Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 04/05/2022

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thông báo giao 20 vị trí bổ sung, tổng cộng là 50, cho đơn vị chịu trách nhiệm bảo vệ các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử và khỏi các mối đe dọa liên quan đến mạng được gọi là Đơn vị tài sản và mạng tiền điện tử (trước đây gọi là Đơn vị không gian mạng)

“Bằng cách tăng gần gấp đôi quy mô của đơn vị chủ chốt này, SEC sẽ được trang bị tốt hơn để chống lại các hành vi sai trái của cảnh sát trong thị trường tiền điện tử trong khi tiếp tục xác định việc tiết lộ và kiểm soát các vấn đề liên quan đến an ninh mạng”, Chủ tịch SEC Gary Gensler được trích dẫn trong thông báo.

Cơ sở cho vay đầu tiên của Tập đoàn Goldman Sachs được hỗ trợ bởi bitcoin có nền tảng tiền điện tử Coinbase ở phía bên kia, Bloomberg đưa tin, trích dẫn Brett Tejpaul, người đứng đầu Coinbase Institutions

“Hợp tác của Coinbase với Goldman là bước đầu tiên trong việc công nhận tiền điện tử như một tài sản thế chấp, làm sâu sắc thêm cầu nối giữa nền kinh tế fiat và tiền điện tử”, Brett Tejpaul, người đứng đầu Coinbase Institutions, cho biết trong một phản hồi qua email.

Coinbase đã không cung cấp thêm chi tiết về khoản vay. Một phát ngôn viên của Goldman Sachs cho biết vào tuần trước, khoản vay đã được thế chấp bằng Bitcoin thuộc sở hữu của người vay trước đó không được tiết lộ.

Công ty giao dịch Phố Wall Jane Street đã hợp tác với nhà cung cấp thị trường vốn phi tập trung Clearpool và công ty đầu tư tiền điện tử và blockchain BlockTower Capital để tham gia vào thế giới tài chính phi tập trung (DeFi) bằng cách vay 25 triệu USD tiền USD (USDC) từ BlockTower thông qua Clearpool

Công ty đang có kế hoạch mở rộng quy mô lên đến 50 triệu USD, tùy thuộc vào điều kiện thị trường, họ nói thêm.

Clearpool là một nền tảng nơi các tổ chức có thể truy cập các khoản vay không được cấp chứng chỉ từ một mạng lưới những người cho vay. Nó được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư bao gồm Arrington Capital, Sequoia Capital, Sino Global Capital và HashKey.

“Đây là lần đầu tiên một tổ chức lớn ở Phố Wall tham gia giao dịch vay nợ trên giao thức DeFi”, Clearpool lưu ý trong thông cáo báo chí của mình.

Đối tác chung của BlockTower, Sanat Rao, nói rằng các giao thức DeFi thường kiếm được từ 15% đến 25% lãi suất hàng năm, nhưng từ chối nêu rõ mức mà BlockTower sẽ nhận được từ Jane Street.

Solana (SOL) cho biết họ đã bị ngừng hoạt động 7 giờ do sự đồng thuận bị đình trệ trên cụm Mainnet Beta của nó, do 6 triệu giao dịch gửi đến mỗi giây

Họ tuyên bố rằng bằng chứng cho thấy các bot đã cố gắng giành chiến thắng theo chương trình một NFT mới được đúc bằng chương trình Candy Machine phổ biến, chương trình mà trình xác nhận không thể xử lý do các vấn đề về bộ nhớ, cần can thiệp thủ công. Nhóm nghiên cứu đằng sau chuỗi khối phổ biến cũng nói rằng ba biện pháp giảm thiểu đang được thực hiện để giải quyết sự ổn định và khả năng phục hồi của mạng.

EMURGO Ventures, công ty con đầu tư của nhánh thương mại của chuỗi khối Cardano (ADA), đã công bố hợp tác với giải pháp chuỗi khối Lớp 1 Partisia Blockchain để cho phép “trao đổi tài nguyên” sẽ bổ sung các tính năng dành riêng cho quyền riêng tư cho Cardano

Nhóm phát triển của Partisia sẽ phát triển các hợp đồng thông minh tùy chỉnh để các nhà phát triển Cardano sử dụng khi áp dụng cho trường hợp sử dụng dapps (ứng dụng phi tập trung) của họ, họ nói thêm.

CertiK công bố số tiền điện tử bị mất từ đầu năm 2022

Trong 4 tháng đầu năm 2022, tổng cộng 1,6 tỷ USD đã bị mất trong thế giới tiền điện tử do khai thác, hack và lừa đảo, hoặc nhiều hơn trong suốt năm 2021 (1,3 tỷ USD) và 2020 (550 triệu USD), theo công ty giải pháp bảo mật blockchain CertiK.

Meta, công ty mẹ của mạng xã hội Facebook, đang bị công ty công nghệ blockchain Dfinity kiện về logo của mình, theo luật sư thương hiệu Josh Gerben

Theo Dfinity, Meta đã “cố ý vi phạm” nhãn hiệu của công ty dựa trên việc đăng ký với USPTO và thể hiện “cố ý và không quan tâm đến các quyền cao cấp và được thiết lập của Dfinity”. Các luật sư tuyên bố rằng sự nhầm lẫn xung quanh các logo tương tự đã khiến Dfinity mất doanh thu và công ty sẽ tiếp tục làm như vậy cũng như có thể bị “tổn hại danh tiếng” trong khi sự khác biệt bị cáo buộc vẫn còn.

Đơn kiện cho biết: “Dfinity đã phải chịu đựng và sẽ tiếp tục chịu đựng tổn thương không thể cứu chữa được do hành động trái pháp luật của Meta và không có biện pháp khắc phục thỏa đáng. Không giống như hệ thống khép kín, tập trung của Facebook (nay là Meta), trọng tâm của Dfinity là phân quyền và khả năng tương tác. Bất kỳ sự liên kết nào giữa Dfinity và Meta sẽ khiến người tiêu dùng, bao gồm cả người dùng và nhà phát triển, đặt câu hỏi về sứ mệnh cốt lõi của Dfinity”.

Nhóm pháp lý của Dfinity đã yêu cầu cứu trợ dưới hình thức phí luật sư dựa trên việc Meta bị cáo buộc vi phạm nhãn hiệu và “chỉ định sai xuất xứ”. Ngoài ra, công ty yêu cầu các thiệt hại trừng phạt xung quanh sự nhầm lẫn tiềm ẩn “về nguồn gốc, xuất xứ, tài trợ và liên kết” của các sản phẩm và dịch vụ của Meta. Công ty blockchain đã yêu cầu một phiên tòa xét xử bởi bồi thẩm đoàn.

Công ty trò chơi điện tử Square Enix đã thông báo rằng họ đang bán một số tài sản trí tuệ (IP) và các studio trò chơi của mình cho công ty trò chơi điện tử Embracer Group để tập trung vào blockchain cùng những thứ khác

Mặc dù thỏa thuận mua bán vừa được ký kết, nhưng thương vụ này (trị giá khoảng 300 triệu USD) dự kiến ​​sẽ kết thúc từ tháng 7 đến tháng 9.

Người khổng lồ đầu tư Andreessen Horowitz (a16z) đã dành khoảng 500 triệu USD để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp Ấn Độ, TechCrunch đưa tin, trích dẫn một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này

công ty đã dẫn đầu vòng gọi vốn trong sàn giao dịch tiền điện tử CoinSwitch Kuber có trụ sở tại Bengaluru vào năm ngoái, cũng đang tìm cách thuê một số vai trò đầu tư trong nước.

Một số đối tác tại công ty bao gồm Seema Amble và Sumeet Singh đã tham gia với một số công ty khởi nghiệp Ấn Độ trong những tháng gần đây, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết, yêu cầu giấu tên vì vấn đề là riêng tư. Công ty cũng đang tìm cách thuê một số vai trò đầu tư trong nước, họ nói thêm.

Công ty quản lý tài sản CI Global Asset Management đã thông báo về việc ra mắt các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) tập trung vào các cơ hội đầu tư vào công nghệ blockchain và metaverse

CI Galaxy Blockchain ETF và CI Galaxy Metaverse ETF đã bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto với các mã CBCX và CMVX, tương ứng với phí quản lý hàng năm là 0,50%.

Công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số CoinShares đã công bố tổng doanh thu, lợi nhuận và thu nhập khác là 27,96 triệu GBP (35 triệu USD) trong quý đầu tiên của năm 2022, so với 39,91 triệu GBP (50 triệu USD) trong cùng thời điểm năm 2021

Ngoài ra, công ty đã trao đổi – tài sản sản phẩm giao dịch đang được quản lý trị giá 3,07 tỷ GBP (3,85 tỷ USD) trong khoảng thời gian này, so với 3,4 tỷ GBP (4,27 tỷ USD) trong quý 1 năm 2021.

Người quản lý tài sản VanEck đã thông báo rằng họ đang tung ra một mã thông báo không thể thay thế (NFT) của Cộng đồng VanEck , mà theo họ là NFT lần đầu tiên được cung cấp bởi một nhà quản lý tài sản toàn cầu

Các mã thông báo sẽ được phân phối cho 1.000 chủ sở hữu trong tuần này, trong khi chủ sở hữu sẽ có thể sử dụng chúng để nhận cập nhật và cung cấp phản hồi.

Roeland Van der Stappen, cựu Trưởng phòng pháp lý châu Âu tại công ty thanh toán khổng lồ Visa, đã thông báo rằng ông sẽ bắt đầu vị trí mới với tư cách là Phó chủ tịch, Chính sách và Cam kết cho châu Âu, Trung Đông và châu Phi (EMEA) tại Crypto.com

Trong thông báo trên LinkedIn của mình vào thứ Hai, Van der Stappen cho biết anh hiện là Phó Chủ tịch, Chính sách và Tương tác của Crypto.com cho EMEA (Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi):

“Tôi rất vui khi được chia sẻ rằng tôi đang bắt đầu một vị trí mới với tư cách là Phó Chủ tịch, Chính sách và Tương tác, EMEA tại Crypto.com! Mong muốn được tìm hiểu sâu về các vấn đề chính sách #crypto và # Web3 và bắt đầu chia sẻ tất cả những điều tuyệt vời mà đồng nghiệp của tôi đang làm việc”, anh ấy viết.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.