Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 02/12/2021

Phương tiện truyền thông xã hội metaverse Meta đã mở rộng các yêu cầu về tính đủ điều kiện để chạy quảng cáo tiền điện tử trên Facebook, giúp các công ty có nhiều cơ hội hơn để tiếp thị các sản phẩm tài sản kỹ thuật số

Meta đã thông báo hôm thứ Tư rằng, có hiệu lực ngay lập tức, nó sẽ công nhận 27 giấy phép theo quy định từ các nhà quảng cáo, tăng so với chỉ ba giấy phép trước đó. Điều này có nghĩa là nhiều ứng dụng hơn để chạy quảng cáo tiền điện tử sẽ được chấp nhận. Những thay đổi được phản ánh trong phần 10 của chính sách quảng cáo cập nhật của Facebook có tiêu đề, “Sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử”. Theo chính sách cập nhật, các sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử sau đây hiện có thể nhận được giấy phép bằng văn bản để chạy quảng cáo trên Facebook: Sàn giao dịch và sàn giao dịch tiền điện tử, Dịch vụ cho vay và cho vay tiền điện tử, Ví tiền điện tử, Cơ sở hạ tầng khai thác tiền điện tử. Hơn nữa, các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến công nghệ blockchain, tin tức tiền điện tử, giáo dục, phương thức thanh toán và hàng hóa có thể được quảng cáo mà không có sự cho phép trước bằng văn bản.

Square, công ty thanh toán tài chính do Jack Dorsey, người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin, đã đổi tên công ty thành Block

Dorsey cho biết trong một thông cáo báo chí: “Chúng tôi đã xây dựng thương hiệu Square cho hoạt động kinh doanh của mình. “Block là một cái tên mới, nhưng mục đích trao quyền kinh tế của chúng tôi vẫn như cũ. Bất kể chúng tôi phát triển hay thay đổi như thế nào, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các công cụ để giúp tăng khả năng tiếp cận nền kinh tế ”. Là một phần của sự thay đổi tên, Square Crypto – một cánh của công ty thúc đẩy các trường hợp sử dụng Bitcoin – sẽ được đổi tên thành Spiral. Square đã và đang thử nghiệm một số ý tưởng lấy tiền điện tử làm trung tâm. Vào tháng 11, nó đã phát hành sách trắng cho một sàn giao dịch phi tập trung để giao dịch Bitcoin và các tài sản khác. Vào tháng 10, Dorsey cho biết công ty đang xem xét việc xây dựng các máy khai thác Bitcoin để đi cùng với một ví phần cứng đã được phát triển.

 Konzum, chuỗi siêu thị lớn nhất ở Croatia, đang theo kịp thời đại bằng cách ra mắt các khoản thanh toán bằng tiền điện tử như Bitcoin

Konzum hiện chấp nhận 9 loại tiền điện tử để thanh toán trong cửa hàng trực tuyến của mình, cho phép khách hàng sử dụng tiền điện tử để mua hàng tạp hóa, sản phẩm vệ sinh và đồ gia dụng. Các loại tiền điện tử được hỗ trợ bao gồm Bitcoin, Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH), EOS (EOS), Dai (DAI), Ripple (XRP), Stellar (XLM), cũng như các stablecoin như Tether (USDT) và USD Coin (USDC). Để kích hoạt tùy chọn thanh toán tiền điện tử mới, Konzum đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền điện tử địa phương – Electrocoin, để triển khai PayCek, một hệ thống cho phép người bán chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Metaverse và NFT đang nằm trong tầm ngắm của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), ngân hàng đang muốn theo dõi chúng bằng các công cụ Chống rửa tiền (AML)

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về an ninh tài chính quốc gia, Gou Wenjun (Giám đốc bộ phận AML) tại PBoC, đã chỉ ra những rủi ro liên quan đến các xu hướng mới không được kiểm soát của tiền điện tử, chẳng hạn như NFT và Metaverse. Ông tuyên bố rằng, khi ngày càng nhiều người sử dụng các tài sản kỹ thuật số như NFT cho mục đích riêng tư, chúng sẽ dễ bị sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp như rửa tiền và trốn thuế.  Gou đề xuất rằng, đầu tiên nên làm rõ việc phân chia trách nhiệm giám sát, cải thiện tính minh bạch của tài sản kỹ thuật số. Thứ hai, Trung Quốc nên tăng cường giám sát và phân tích các giao dịch tài sản kỹ thuật số. Cuối cùng, Gou đề nghị cải thiện sự hợp tác giữa các cơ quan tình báo tài chính trên toàn thế giới để hình thành một liên minh quốc tế, có thể chống lại tội phạm liên quan đến tiền điện tử.

Nhà Trắng được cho là đã bắt đầu các cuộc phỏng vấn đối với các ứng viên có khả năng lấp đầy các ghế trống trong Hội đồng thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang vào năm 2022

Theo một báo cáo hôm thứ Tư,Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang xem xét các ứng cử viên đủ điều kiện bao gồm Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta Raphael Bostic, cựu Giám đốc Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Richard Cordray và giáo sư luật của Đại học Duke Sarah Bloom Raskin để tiếp quản các vị trí từ các thành viên hội đồng quản trị Fed rời đi vào đầu năm 2022. Những người khác đang được xem xét được cho là bao gồm một cựu quan chức Bộ Tài chính dưới thời Tổng thống Barack Obama, Karen Dynan, cũng như Valerie Wilson, giám đốc Chương trình về Chủng tộc, Dân tộc và Kinh tế tại Viện Chính sách Kinh tế. Tổng thống Mỹ đã thông báo rằng ông có kế hoạch đề cử Jerome Powell cho nhiệm kỳ 4 năm thứ hai làm chủ tịch Fed bắt đầu từ tháng 2, với thống đốc Lael Brainard được chọn làm phó chủ tịch sau sự ra đi của Richard Clarida. Powell và Brainard lần lượt đảm nhận các vị trí trong ban thống đốc của Fed vào năm 2012 và 2014. Một sự thay đổi đáng kể trong cấu trúc của một trong những cơ quan quản lý tài chính hàng đầu ở Hoa Kỳ có thể có tác động đến cách chính phủ nhìn nhận về tiền điện tử.

Các thương hiệu tiền điện tử ở Ấn Độ đang cố gắng tìm cách để họ có thể tự quảng cáo

Nhiều người trong số họ hiện đang chuyển sang các trang web trò chơi, kênh giải trí tổng hợp (GEC) và nền tảng tin tức để quảng bá về hoạt động của họ – Jai Lala – Giám đốc điều hành Zenith của Publicis Group – cho biết: “Các nhà quảng cáo trong không gian đang sử dụng các chiến dịch của họ cho cả việc tạo khách hàng tiềm năng và tạo nhận thức và họ đang tìm kiếm các thuộc tính có tác động cao để tối đa hóa khả năng tiếp cận. Trong khi GEC và tin tức, cả trên TV và kỹ thuật số, là những lựa chọn hấp dẫn đối với họ, người chơi cũng đang xem xét các nền tảng trò chơi vì hồ sơ người dùng tương tự”. Các công ty khác không chỉ tìm cách tiếp thị dịch vụ của họ. Họ muốn giáo dục công chúng về không gian đang phát triển này. Hiện tại, quốc gia này đang chuẩn bị một dự luật không cấm tiền điện tử nhưng sẽ điều chỉnh nó và tất cả các hoạt động trong không gian. Nischal Shetty – người sáng lập và Giám đốc điều hành của Wazir X – cho biết: “Ấn Độ cuối cùng cũng đang đi đúng hướng đối với quy định về tiền điện tử. Với các quy định phù hợp, Ấn Độ có thể trở thành nước chơi hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử”.

 Vào ngày 1 tháng 12, Maxine Waters, người đứng đầu  Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, đã công bố danh sách nhân chứng cho một phiên điều trần về tiền điện tử, điều này sẽ gây áp lực  nặng nề cho các giám đốc điều hành từ các công ty tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ

Dự kiến vào ngày 8 tháng 12, phiên điều trần có chủ đề “Tài sản kỹ thuật số và tương lai của tài chính: Hiểu những thách thức và lợi ích của đổi mới tài chính ở Hoa Kỳ” sẽ được tổ chức. Các nhân chứng là các CEO từ các công ty tiền điện tử hàng đầu: Jeremy Allaire của Circle, Sam Bankman-Fried của FTX, Brian Brooks của Bitfury, Paxos ‘Chad Cascarilla, Denelle Dixon của Stellar và Alesia Haas của Coinbase. Điều thú vị là, Giám đốc điều hành toàn cầu của Coinbase, Brian Armstrong, sẽ không xuất hiện, mặc dù công ty nằm trong tầm ngắm của các nhà lập pháp và quản lý đang tìm cách kìm hãm tiền điện tử.  Ủy ban Dịch vụ Tài chính là cơ quan đầu não của Hạ viện khi nói đến luật tiền điện tử.

Người sáng lập mạng Tron, Justin Sun, đã mua một tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ Joker của Bored Ape Yacht Club Tron (BAYCTron), một trong những bộ sưu tập NFT đầu tiên và phổ biến nhất trên blockchain của anh ấy hiện nay, với giá 150.000.000 TRX tương đương 15 triệu đô la

Với giao dịch này, tác phẩm nghệ thuật BAYCT # 6666 giữ vị trí đầu tiên là đợt bán NFT đắt nhất của Tron cho đến nay.Tác phẩm nghệ thuật của Joker đã mua là một phần của bộ sưu tập 10.000 NFT được phát hành trên mạng Tron vào đầu năm nay và đã bán hết chỉ trong vòng chưa đầy 72 giờ, trở thành một trong những bộ sưu tập bán chạy nhất của blockchain này. Tỷ phú công nghệ 31 tuổi sinh ra ở Trung Quốc này là một người tin tưởng sâu sắc vào không gian nghệ thuật kỹ thuật số và đặc biệt là việc sử dụng các mã thông báo không thể thay thế làm động lực chính cho sự phát triển của nó. Giải thích cho việc mua lại mới nhất của mình, Sun đã viết trên Twitter: “Sau tất cả, nghệ thuật của hình đại diện #NFT là sự giới thiệu nghệ thuật mới cho thế hệ của chúng tôi”.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.