Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 02.10.2021

Dịch vụ oracle phi tập trung Umbrella Network chính thức ra mắt vào ngày thứ Sáu trên Ethereum, tạo tiền đề cho các giao dịch xuyên chuỗi giữa Ethereum và Binance Smart Chain

– Cầu nối xuyên chuỗi cho phép người dùng staking và farming mã thông báo tiền điện tử trên một trong hai Blockchain. Umbrella cho biết họ đang lên kế hoạch tích hợp chuỗi chéo trong tương lai với Polygon, Solana, Cardano và Avalanche, mặc dù không có thời gian biểu nào được đưa ra. Umbrella tuyên bố rằng giao thức của nó cung cấp nguồn cấp dữ liệu nhanh chóng và giá cả phải chăng khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh hàng đầu. Ban đầu, giao thức sẽ có hơn 1.200 cặp dữ liệu trên Ethereum, cho phép người dùng tích hợp dữ liệu từ tiền điện tử giao ngay, các dẫn xuất tiền điện tử và thị trường tài chính truyền thống.

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 1 tháng 10 , Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã chỉ ra một số rủi ro mà ngành công nghiệp tiền điện tử đang gây ra cho lĩnh vực tài chính

– Nói về rủi ro người tiêu dùng, IMF tuyên bố rằng sự ngừng hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử trong thời kỳ thị trường biến động mạnh chưa gây ra tác động tiêu cực có thể cảm nhận được, nhưng nó sẽ là một mối nguy lớn khi tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến hơn. Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren gần đây đã chỉ trích Coinbase vì đã ngăn cản khách hàng truy cập vào tiền của họ trong những giai đoạn thị trường cực đoan. Bên cạnh đó, tội phạm mạng, rửa tiền và trốn thuế, cũng như tiêu thụ năng lượng, là một số mối quan tâm hàng đầu được IMF lên tiếng. Cơ quan này cũng cảnh báo rằng bản chất toàn cầu của tài sản tiền điện tử bắt buộc các nhà hoạch định chính sách phải tăng cường phối hợp xuyên biên giới để giảm thiểu rủi ro do quy định chênh lệch giá và đảm bảo giám sát cũng như thực thị hiệu quả các quy định xoay quanh loại tài sản mới nổi này.

Coinbase được biết đến là một trong những sàn giao dịch an toàn nhất, nhưng nó không phải không có các sự cố bảo mật

– Theo báo cáo mới đây của Bleeping Computer, 6.000 người dùng Coinbase đã bị cướp tiền vào đầu năm nay do lỗi trong quá trình khôi phục tài khoản SMS của sàn giao dịch. Kẻ xấu đứng sau cuộc tấn công đã tìm cách truy cập vào các tài khoản được bảo mật bằng cách chặn tin nhắn SMS bằng mã xác minh – Vào ngày 11 tháng 5, Coinbase đã tweet rằng họ đã sửa lỗ hổng bảo mật mà không cần đi sâu vào chi tiết. Sàn giao dịch tuyên bố rằng kẻ tấn công phải tìm ra số điện thoại, mật khẩu và email của họ để thực hiện toàn bộ kế hoạch. Báo cáo nói rằng các nạn nhân có thể đã được nhắm mục tiêu thành công bởi các chiến dịch lừa đảo rộng rãi . Sàn giao dịch lớn nhất của Hoa Kỳ thề sẽ hoàn lại tiền cho tất cả các khách hàng của mình bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật.

Raiinmaker, một nền tảng tương tác với người hâm mộ dựa trên blockchain, gần đây đã hợp tác với công ty đa phương tiện Cosmic Wire để tung ra sáu mã thông báo NFT nhằm hỗ trợ một số tổ chức từ thiện khí hậu

– Cả hai công ty sẽ ra mắt bộ sưu tập NFT dựa trên tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ đường phố huyền thoại bí ẩn Banksy, trong đó có bức tranh tường Spy Booth, một tác phẩm nghệ thuật gây tranh cãi châm biếm sự giám sát của chính phủ và máy nghe lén đã gây sóng gió khi nó xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 4 năm 2014. Toàn bộ thu nhập được tạo ra từ tiền bản quyền các NFT sẽ được dùng để làm từ thiện. Các đối tác đã quyết định hỗ trợ ba tổ chức từ thiện đang tích cực chống lại biến đổi khí hậu, bao gồm Laudato Tree, Liên minh các quốc gia rừng nhiệt đới (CfRN) và American Forest.

Vào thứ Năm, ngày 30 tháng 9, trình duyệt Internet Opera đã công bố kế hoạch hỗ trợ nền tảng mã nguồn mở NEAR

– Sự hợp tác này cũng tạo ra một tình huống đôi bên cùng có lợi. Opera được tiếp cận với một lượng khán giả hoàn toàn mới là những người đam mê blockchain và tiền điện tử. Bên cạnh đó, nó cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng dựa trên NEAR một khả năng tiếp cận cơ sở người dùng khổng lồ của Opera. Bằng cách tận dụng Giao thức NEAR, người dùng Opera sẽ có thể tận hưởng tốc độ và quy mô với mức phí gas thấp hơn nhiều so với Ethereum . Người dùng sẽ có thể giao dịch nội dung trực tiếp trong trình duyệt Opera. Bên cạnh đó, họ cũng có thể tận dụng cầu nối của NEAR hỗ trợ việc chuyển các mã thông báo ERC20 và ERC712 với Ethereum. Việc tích hợp giao thức NEAR vào ví tiền điện tử gốc của Opera cho phép người dùng dễ dàng gửi và nhận token NEAR thông qua giao diện liền mạch mà không cần bất kỳ tiện ích mở rộng trình duyệt của bên thứ ba hoặc ứng dụng ví riêng biệt nào. Opera và NEAR Protocol đang làm việc với một ước mơ chung là làm cho tiền điện tử dễ sử dụng, dễ tiếp cận và dễ xây dựng hơn. Giao thức NEAR sẽ có sẵn trên trình duyệt Opera dành cho Android trong thời gian tới.
Xem thêm: >>> Bản tin Crypto 24h ngày 1/10

Với tầm nhìn xa và khả năng linh hoạt hóa vai trò của mình như một trung tâm tài chính toàn cầu, Singapore đang dần trở thành trung tâm tiền điện tử của Châu Á

– Trái ngược với nền tảng xã hội có phần bảo thủ của mình, Singapore nổi tiếng là quốc gia cởi mở với sự đổi mới tài chính. Các nhà chức trách ở thành phố, bang không chỉ nhấn mạnh những lợi ích tiềm năng của tiền điện tử mà còn hỗ trợ nó bằng luật pháp. Các công ty tiền điện tử đã có thể xin giấy phép hoạt động theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán ở Singapore kể từ tháng 1 năm 2020. Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, bao gồm Gemini, Coinbase và Crypto.com đều đã đăng ký giấy phép để hoạt động tại quốc gia này.Trong khi các sàn giao dịch tiền điện tử phải đối mặt với sự giám sát của các cơ quan giám sát tài chính ở những nơi khác, Chính phủ Singapore đã đóng vai trò dẫn đầu trong việc định hình sự phát triển của ngành. Và việc nhận được sự ủng hộ từ những cơ quan tổ chức đứng đầu một quốc gia thật sự rất quan trọng, điều này khiến tiền điện tử được bảo vệ, ngoài ra được điều chỉnh để có thể dễ dàng lưu thông mà không vấp phải sự cản trở của bất kỳ quy định nào.

Vào ngày 1 tháng 10, Cơ quan quản lý thị trường chứng khoán Pháp – AMF đã đưa 4 trang web liên quan đến các khoản đầu tư phái sinh tiền điện tử cùng với 12 trang liên quan đến ngoại hối vào danh sách đen

– Theo cơ quan quản lý, các tổ chức được liệt kê đã cung cấp các sản phẩm đầu tư trái phép. Để bảo vệ người dùng khỏi các khoản đầu tư có khả năng gian lận, AMF cùng với Cơ quan Giám sát và Giải quyết Prudential của Pháp (ACPR) thường xuyên cập nhật danh sách đen các nhà cung cấp đầu tư trái phép. Tuy nhiên, danh sách chỉ mang tính tạm thời, vì những thực thể trái phép mới sẽ xuất hiện thường xuyên. Cơ quan này đặc biệt khuyến nghị người dùng theo dõi danh sách các nhà cung cấp đầu tư được ủy quyền, bằng cách sử dụng sổ đăng ký trực tuyến của các nhà cung cấp dịch vụ tài chính cũng như danh sách được ủy quyền trong danh mục tư vấn đầu tư tài chính hoặc huy động vốn từ cộng đồng. Các nhà quản lý trên toàn cầu đang ngày càng bày tỏ mối lo ngại về các dịch vụ tiền điện tử tràn lan không được kiểm soát trong thời gian gần đây. Do đó, họ đang thắt chặt các quy định về tiền điện tử để bảo vệ các nhà đầu tư.

Chính quyền Biden được cho là đang xem xét một khuôn khổ pháp lý mới cho các nhà phát hành stablecoin và có thể đưa vào cùng danh mục với các ngân hàng, đặt ra câu hỏi về tương lai của quy định tiền điện tử trong nước

– The Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Sáu rằng chính quyền đang tìm cách thuyết phục Quốc hội tạo ra một “điều lệ mục đích đặc biệt” mới cho các nhà phát hành stablecoin và các công ty khác nằm trong cùng danh mục. Mặc dù không hoàn toàn rõ ràng luật pháp sẽ trông như thế nào, nhưng nó dự kiến sẽ được điều chỉnh cụ thể cho các loại mô hình kinh doanh này. Các nhà hoạch định chính sách đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về stablecoin trong những tháng gần đây vì họ tin rằng những tài sản được chốt bằng đồng đô la này không được quy định đúng. Đầu tuần này, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói rằng các stablecoin như Tether(USDT)và USDC Coin(USDC)nên được quy định trong các thông số tương tự như các quỹ thị trường tiền tệ như tiền gửi ngân hàng.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tin rằng chính phủ Hoa kỳ cần điều chỉnh thị trường tiền điện tử, nhưng lệnh cấm hàng loạt đối với Bitcoin ( BTC ) và các tài sản kỹ thuật số khác không thể áp dụng

– Phát biểu trước câu hỏi của Đại diện Đảng Cộng hòa Ted Budd ở Bắc Carolina, Powell làm rõ rằng lệnh cấm theo kiểu Trung Quốc đối với tài sản kỹ thuật số không phải là điều mà ông đang xem xét. Câu hỏi của đại diện Budd đã làm dấy lên nghi ngờ về tình trạng quy định của stablecoin và các cuộc thảo luận liên tục của ngân hàng trung ương xung quanh cái gọi là “đô la kỹ thuật số”. Theo quan điểm của Powell, một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có thể thực hiện nhiều chức năng của stablecoin và tiền điện tử nhưng vẫn đảm bảo tính pháp lý. CDBC đã nằm trong tầm ngắm của Fed một thời gian, nhưng các nhà hoạch định chính sách vẫn chưa quyết định liệu có nên theo đuổi dự án hay không. Trong khi chờ đợi, ngân hàng trung ương đã đưa ra một số báo cáo nghiên cứu về những lợi thế và rào cản tiềm năng của việc phát hành CBDC.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.