Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 02.09.2021

Twitter được cho là đang tạo ra một loại tiền “Tip” bằng Bitcoin dành cho những người sáng tạo nội dung

– Twitter iOS beta mới nhất bao gồm các dòng mã có thể giới hạn Bitcoin trở thành một phần của “Tip Jar”. Twitter đã giới thiệu Tip Jar vào tháng 5 như một cách để người dùng thưởng cho những người sáng tạo nội dung trên nền tảng truyền thông xã hội phổ biến. Nếu các báo cáo về việc giới hạn Bitcoin là đúng, thì BTC sẽ được thêm vào cùng với Ứng dụng tiền mặt, PayPal và Venmo dưới dạng các tùy chọn thanh toán được chấp nhận trên Tip Jar. Là một phần của quá trình triển khai, Twitter có thể cung cấp một hướng dẫn ngắn gọn về Bitcoin và Lightning Network. Tính năng giới hạn Bitcoin sẽ sử dụng cổng thanh toán Lightning Network Strike để “tạo hóa đơn Bitcoin Lightning”.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã kêu gọi chính phủ khai thác tiền điện tử bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng năng lượng dự phòng

– Tại lễ khai trương nhà máy khai thác và chế biến Petrikovsky, Tổng thống đã kêu gọi các công nhân chuyển sang khai thác tiền điện tử ở Belarus thay vì theo đuổi các vị trí nông nghiệp được trả lương thấp ở nước ngoài. Tổng thống nói rằng Belarus có đủ nguồn điện để cung cấp năng lượng khai thác tiền điện tử, Khi các địa điểm công nghiệp bị bỏ hoang có thể được sử dụng để tạo doanh thu. Lời kêu gọi khai thác tiền điện tử mới nhất của Lukashenko sau nhiều nỗ lực của chính phủ Belarus nhằm hướng đến ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử đang phát triển. Vào tháng 2, Bộ Năng lượng Cộng hòa Belarus cho biết họ đang điều tra những rủi ro và lợi ích của việc khai thác tiền điện tử để có một bước chuyển mình tiềm năng vào lĩnh vực này.

Gary Gensler, chủ tịch SEC -Hoa Kỳ, cảnh báo rằng tài sản tiền điện tử sẽ không tồn tại lâu bên ngoài khuôn khổ chính sách bởi vì “tài chính là về niềm tin 

– Phát biểu với The Financial Times, Gensler nhấn mạnh sự cần thiết phải có một khuôn khổ quy định cho các nền tảng tiền điện tử vì sự tồn tại của chính họ. Ông giải thích rằng các tài sản tiền điện tử phải tuân theo các nghĩa vụ chính sách công giống nhau để bảo vệ các nhà đầu tư và chống lại các hoạt động tài chính bất hợp pháp. Ông nói rằng vốn hóa thị trường toàn cầu cho tiền điện tử đã vượt qua 2 nghìn tỷ đô la, và nếu tiền điện tử “sẽ còn tiếp tục phát triển và ảnh hưởng đến kinh tế Hoa Kỳ trong 5 và 10 năm tới, nó sẽ nằm trong khuôn khổ chính sách công”.

Dịch vụ Kiểm tra Bưu điện Hoa Kỳ (USPIS), cơ quan thực thi pháp luật của Bưu điện Hoa Kỳ, đã tiến hành kiểm toán nội bộ và thực hiện các cuộc điều tra liên quan đến tiền điện tử

– Chương trình này nhằm xây dựng các tiêu chuẩn và chính sách có thể giúp tính toán các giao dịch tiền điện tử theo một quá trình điều tra và giảm thiểu mọi rủi ro hoạt động liên quan. Điều này đặc biệt quan trọng vì “Tính ẩn danh của các giao dịch tiền điện tử và những biến động đáng kể về giá trị của tiền điện tử tạo ra cơ hội cho việc lạm dụng hoặc trộm cắp khi được sử dụng trong các hoạt động thực thi pháp luật”. Mặc dù khối lượng nhỏ các hoạt động liên quan đến tiền điện tử, Văn phòng Tổng thanh tra USPS (OIG) đã xác định vào đầu năm nay rằng một cuộc kiểm toán tự khởi xướng là cần thiết vì thực tế là tiền điện tử thường có thể là “phương tiện trao đổi được ưa thích” đối với các hoạt động bất hợp pháp như chiến dịch ransomware, lừa đảo trực tuyến và rửa tiền.

Máy tính Internet của Dfinity đã công bố phát hành miễn phí 10.000 mã thông báo không thể thay thế (NFT)

– Được lên ý tưởng bởi hai anh em Przemek và Tomasz Chojecki, cùng với Adam Stępnik, bộ ba này đã được truyền cảm hứng để tạo ra những hình đại diện sau những so sánh bộ đôi hip-hop Insane Clown Posse những năm 1990 và thành công vượt trội của CryptoPunk NFTs huyền thoại. Sau một loạt các bản phát hành ban đầu độc quyền, dự kiến sẽ chỉ có 3.000 punks có sẵn để phân phát cho mỗi người dùng. Máy tính Internet là một mã thông báo tiền điện tử (ICP) cho phép người dùng xây dựng các ứng dụng, trang web và dịch vụ kỹ thuật số.

Curtis Sliwa, một ứng cử viên của đảng Đảng Cộng đang tranh cử chức thị trưởng thành phố New York, cho biết một trong những mục tiêu của chiến dịch tranh cử của ông là tập trung vào tiền điện tử

– Trong một tweet hôm thứ Tư, Sliwa cho biết anh sẽ tập trung vào việc tạo ra sự toàn diện về tài chính lớn hơn ở Thành phố New York bằng cách mở thêm các máy ATM tiền điện tử và khuyến khích các doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử. Tuy nhiên, theo trang web tranh cử của ông, ứng cử viên thị trưởng hiện chỉ nhận các khoản đóng góp bằng đô la Mỹ bằng séc cá nhân hoặc thẻ tín dụng. Sliwa đã công bố ý định của mình về việc áp dụng tiền điện tử ở NYC vào tháng 6, trước khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa.

Hãng tin El Salvadorian đã báo cáo rằng cảnh sát địa phương đã bắt giữ một chuyên gia máy tính và tiền điện tử vì tội chỉ trích đất nước chấp nhận Bitcoin dưới dạng tài sản hợp pháp

– Gómez đã thường xuyên đăng trên phương tiện truyền thông xã hội về sự phản đối của anh ấy đối với luật của El Salvador khi áp dụng Bitcoin ( BTC ) cào nền tài chính. Các bài đăng trên Twitter của anh ấy bao gồm cáo buộc các cá nhân đứng sau Ví BTC Chivo của chính phủ có thể bị liên kết với địa chỉ Bitcoin từ vụ tấn công Twitter lớn vào tháng 7 năm 2020 , cũng như cung cấp nhãn dán “nói không với Bitcoin” cho 9.840 người theo dõi của anh ấy. Sau tin tức về việc anh ta bị bắt, những người theo dõi Gómez đã bắt đầu một chiến dịch trên Twitter. Steve Hanke, một nhà kinh tế học tại Đại học Johns Hopkins, gọi hành động này là “chiến thuật của cảnh sát độc tài”. Một số ý kiến khác cho rằng các nhà chức trách đang cố gắng “bịa ra các cáo buộc” chống lại Gómez.

Standard Chartered, một công ty ngân hàng đa quốc gia có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã tham gia liên minh các công ty fintech và ngân hàng nhằm thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử

– Standard Chartered là ngân hàng đầu tiên tham gia hội đồng bảo trợ của tập đoàn, hiện bao gồm mười thành viên khác bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, Huobi, SIX Digital Exchange và 100x Group – công ty mẹ của BitMEX. Liên minh nhằm mục đích thúc đẩy việc áp dụng chủ đạo các tài sản kỹ thuật số cũng như đảm bảo sự phát triển của cơ sở hạ tầng thích hợp cho các nhà đầu tư tiếp cận với tiền điện tử. Đại diện của Standard Chartered cho biết: “Việc áp dụng một cách chu đáo các tài sản kỹ thuật số dựa trên các nguyên tắc bảo vệ người tiêu dùng và tuân thủ có thể thúc đẩy một hệ thống tài chính toàn diện và hiệu quả hơn. “Các ngân hàng có trách nhiệm liên tục hỗ trợ sự phát triển của một kiến trúc tài chính toàn cầu cởi mở và đáng tin cậy”.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.