Tin tức bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 02/08/2021

Luật mới nhất của Đức với tên gọi Specialfonds cho phép các nhà đầu tư tổ chức nắm giữ tiền điện tử sẽ có hiệu lực từ ngày 2 tháng 8 năm 2021 trở đi. Sáng kiến này có thể mang lại một dòng đầu tư khổng lồ trị giá khoảng 415 tỷ đô la thông qua tiền điện tử 

– Luật này sẽ cho phép các quỹ tổ chức của Đức nắm giữ khoảng 20% tài sản của họ về tiền điện tử. Động thái này có thể dẫn đến một giai đoạn mở khả thi cho việc áp dụng Bitcoin (BTC) chính thống trong nước. Hơn nữa, luật này có thể tiếp cận được với các nhà đầu tư tổ chức như công ty bảo hiểm và quỹ hưu trí.

Saudi Aramco, công ty lớn thứ ba trên thế giới, được cho là đang có kế hoạch nhảy vào cuộc chiến tiền điện tử 

– Trích dẫn thông tin được cung cấp bởi thợ đào Bitcoin người Brazil, gã khổng lồ dầu mỏ Trung Đông này đang quan tâm đến việc khai thác Bitcoin. Báo cáo cho biết thêm rằng công ty có thể sử dụng khí dư thừa từ việc sản xuất dầu để khai thác tài sản kỹ thuật số, vì vậy thay vì xử lý sản phẩm phụ của việc khai thác dầu, Aramco có thể sử dụng nó cho các hoạt động kiếm tiền. Tuy nhiên, Aramco vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về việc mở rộng hoạt động sang khai thác Bitcoin.

Vào ngày 1 tháng 8 năm 2017, Bitcoin Cash (BCH) đã ra đời do sự bất đồng giữa hai nhóm về vấn đề mở rộng quy mô của Bitcoin, Bitcoin Cash sau 4 năm đã phát triển và đạt được nhiều thành tựu quan trọng 

– BCH cung cấp một bộ giải pháp đầy đủ cho người dùng tiền điện tử, có sự hỗ trợ từ hàng nghìn người bán trên toàn thế giới và gần đây đã giới thiệu Smartbch, một dự án nhằm mục đích kết nối các chức năng của hợp đồng thông minh với giao thức, Bitcoin Cash hiện đã trở nên hoàn thiện hơn bao giờ hết. Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của BCH, Satoshi’s Angels, nhóm thúc đẩy dự án này, đã tổ chức chương trình airdrop và một buổi lễ kỷ niệm trực tuyến.

Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán bitcoin (BTC) và tiền điện tử toàn cầu BitPay đã thông báo rằng họ hiện hỗ trợ Litecoin (LTC). Do đó, các công ty sử dụng BitPay hiện nên chấp nhận LTC như một tùy chọn thanh toán 

– Các báo cáo gần đây chỉ ra rằng Newegg.com, một nhà bán lẻ trực tuyến tập trung vào công nghệ, sẽ là những thương nhân đầu tiên trên toàn thế giới chấp nhận LTC qua BitPay. BTC, LTC và DOGE tạo thành 12 tùy chọn thanh toán tiền điện tử cũng có sẵn trên BitPay. Nó hỗ trợ các công cụ tiên phong của thị trường khác như Ether (ETH) và Ripple (XRP), cũng như Bitcoin Cash (BCH) và Wrapped Bitcoin (WBTC). Hơn nữa, nền tảng hỗ trợ các loại tiền ổn định như US Dollar Coin (USDC), Gemini Dollar (GUSD) và Paxos Standard (PAX).

Gã khổng lồ thanh toán trên toàn cầu PayPal đang mở rộng cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Ireland 

– Công ty cũng nhấn mạnh rằng họ đã cam kết duy trì và mở rộng mạng lưới thanh toán của mình tại quốc gia Hồi giáo này. Được biết, PayPal đã mở rộng mạng lưới của mình cho các tài sản kỹ thuật số trở lại vào tháng 10 năm 2020, giúp đẩy giá Bitcoin cao hơn mạnh mẽ. Tiếp theo là việc triển khai giao dịch tiền điện tử ở Hoa Kỳ và giới thiệu tính năng thanh toán tiền điện tử vào tháng 3. Trong cuộc gọi thu nhập quý 2 của PayPal diễn ra vào đầu tuần này, Giám đốc điều hành Dan Schulman đã tiết lộ rằng công ty sẽ cung cấp dịch vụ tiền điện tử của mình ở Anh vào tháng 8 này.

Kevin O’Leary, một doanh nhân, tác giả, chính trị gia gốc Canada, và là ngôi sao của Shark Tank cho biết ông không coi dogecoin là một khoản đầu tư và không hiểu tại sao người ta có thể đổ tiền vào nó 

– Ông giải thích rằng khi ai đó đầu tư vào cổ phiếu, họ đang đặt cược vào khả năng thực hiện kế hoạch kinh doanh và đạt được mục tiêu của công ty. Ngược lại, ông nói rằng không có quyết định sáng suốt nào với dogecoin vì người mua chỉ đơn giản là hy vọng rằng giá của tiền điện tử sẽ tăng lên. Ngoài ra, dogecoin có nguồn cung cấp không giới hạn, không giống như bitcoin.

Nigeria hiện chỉ đứng sau Mỹ về giao dịch Bitcoin. Theo công ty nghiên cứu chuỗi khối Chainalysis, khối lượng tiền điện tử mà người dùng ở Nigeria nhận được vào tháng 5 là 2,4 tỷ đô la, tăng từ 684 triệu đô la vào tháng 12 năm ngoái 

– Nguyên nhân có thể đến từ tình hình lạm phát tràn lan khiến đồng naira Nigeria đã giảm gần 30% so với đồng đô la trong 5 năm qua. Vì vậy Chính phủ đã áp dụng một loạt các biện pháp, từ đàn áp chính trị đến kiểm soát tiền tệ. Tuy nhiên, tình hình không những không tốt hơn, mà còn làm gia tăng giao dịch bất hợp pháp. Những thất bại của Nigeria là bài học kinh nghiệm cho các chính phủ trên toàn thế giới về cách điều tiết các loại tiền kỹ thuật số.

Nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz nói rằng ông bị sốc với tốc độ áp dụng tiền điện tử hiện nay khi những nhà đầu tư ở Phố Wall đang tích cực di chuyển vào không gian 

– Giám đốc điều hành Galaxy Digital tin rằng bitcoin đang trên đà tăng tốc và cuối cùng vượt quá vốn hóa thị trường của vàng nếu các ông lớn của kinh đô tài chính liên tục nhảy vào sân chơi này, điển hình phải kể đến Ngân hàng Morgan Stanley , gã khổng lồ đầu tư Goldman Sachs chuẩn bị ra mắt dịch vụ cung cấp bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác như một phương tiện đầu tư cho các khách hàng giàu có của mình.
Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.