Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 02/05/2022

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 6h25 ở 38.506,05 USD, tăng 1,9% so với 24 giờ trước

Ethereum tăng 3,17% so với 24 giờ trước, lên 2.829,48 USD; Tether giữ ở mức 1,00 USD, BNB tăng 2,59% trong ngày, ghi nhận ở 389,77 USD; USD Coin tăng 0,02% so với 24 giờ trước, ghi nhận ở 1,00 USD; Solana tăng mạnh 6,35% trong 24 giờ qua, đạt 89,45 USD; Ripple đạt 0,6057 USD, tăng 3,1% trong ngày; Terra tăng 4,37% so với 24 giờ trước, lên 81,98 USD; Cardano tăng mạnh 5,05%, hiện ở mức 0,7869 USD; TerraUSD giảm 0,14%, còn 0,9995 USD.

Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 6h45 ở 1.735,82 tỷ USD, tăng 42,47 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Tuy nhiên mặt bằng chung, các đồng tiền số vẫn giảm so với tuần trước. Bitcoin (BTC) đã giảm khoảng 2% so với tuần trước mặc dù có tin tức tích cực rằng quốc gia có chủ quyền thứ hai cho đến nay (Cộng hòa Trung Phi) đã chấp nhận nó dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Ethereum (ETH) và Binance coin (BNB), tài sản lớn thứ hai và thứ ba trên bảng vốn hóa thị trường Brave New Coin, lần lượt giảm ~ 4% và ~ 3%.

Chính phủ Uzbekistan đã mở rộng quy định về tiền điện tử của mình thông qua một sắc lệnh do Tổng thống Shavkat Mirziyoyev ký

Tài liệu cung cấp định nghĩa cho các thuật ngữ như tài sản tiền điện tử, trao đổi và khai thác, đồng thời xác định cơ quan quản lý chính cho ngành. Mục tiêu đã nêu của nó là phát triển hơn nữa công nghệ kỹ thuật số, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh thần kinh doanh và cải thiện pháp luật trong lĩnh vực này.

Wikimedia Foundation, tổ chức phi lợi nhuận đứng sau Wikipedia và các dự án Wikimedia khác, đã tạm dừng quyên góp tiền điện tử, theo một thông báo gần đây của người đóng góp Molly White

Theo báo cáo của U.Today, các biên tập viên của Wikipedia đã biểu quyết áp đảo ủng hộ việc đình chỉ quyên góp tiền điện tử vào đầu tháng này. Đề xuất do White đệ trình lập luận rằng Bitcoin và Ethereum, hai loại tiền điện tử bằng chứng công việc lớn nhất, là mối đe dọa đối với các mục tiêu bền vững về môi trường của nền tảng. Tiền điện tử lớn nhất tiêu thụ 204,5 terawatt giờ điện mỗi năm.  

Đề xuất cũng tuyên bố rằng việc tán thành các khoản đầu tư cực kỳ rủi ro dẫn đến rủi ro về uy tín cho nền tảng.

Austin Federa, người đứng đầu bộ phận truyền thông tại Solana Labs, đã thông báo rằng mạng Solana, một trong những đối thủ cạnh tranh đáng gờm nhất của Ethereum, đã trải qua thời gian ngừng hoạt động kéo dài 7 giờ

Cộng đồng trình xác thực toàn cầu đã có thể đưa mạng trở lại trực tuyến và đến sáng hôm qua, mạng đã hoạt động trở lại.

“Kẻ giết người Ethereum” đã bị gián đoạn bởi một số lượng lớn các giao dịch đến chặn mạng. Theo một bài đăng trên Twitter, mạng phải đối mặt với mật độ xử lý dữ liệu là 100 gigabit mỗi giây.

Lý do chính đằng sau thời gian ngừng hoạt động kéo dài là Candy Machine, một ứng dụng được thiết kế để sản xuất NFT.

Hội nghị thượng đỉnh NFT Istanbul 2022, sự kiện toàn diện đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ và khu vực, sẽ khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Lütfi Kırdar vào ngày 28 – 29/5

Trong sự kiện này, các chuyên gia trong lĩnh vực NFT sẽ tham gia với tư cách là diễn giả, các tác phẩm gần đây nhất sẽ được chú ý, trong khi 50 nghệ sĩ NFT sẽ trình bày các tác phẩm của họ được thiết kế đặc biệt cho Hội nghị thượng đỉnh NFT Istanbul trước thị hiếu của những người tham gia và khách tham quan.

Tin tặc đánh cắp 80 triệu đô la từ nền tảng DeFi Giao thức Fei và Rari Capital

Fei Protocol đã phát hành khoản tiền thưởng trị giá 10 triệu đô la cho các tin tặc trong nỗ lực thương lượng và thu hồi một phần đáng kể trong số gần 80 triệu đô la tiền bị đánh cắp từ một số nhóm Rari Fuse.

Warren Buffett nói rằng ông ấy sẽ không trả 25 đô la cho tất cả số Bitcoin kết hợp

Chỉ 25 đô la cho mỗi Bitcoin (BTC) đã có lịch sử kéo dài hàng thập kỷ nhưng nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett không sẵn sàng trả số tiền đó ngay cả cho toàn bộ nguồn cung Bitcoin đang lưu hành hiện nay.

Trong một bình luận châm biếm, Buffett nói rằng không ai là “thiếu” về Bitcoin. Nhận xét về nhận thức của các nhà đầu tư, Buffett nói thêm rằng mọi người đều muốn nắm giữ lâu dài.

Dữ liệu từ Google Xu hướng cho thấy tiền điện tử có chủ đề trò đùa Shiba Inu ($ SHIB) phổ biến hơn ở lục địa châu Âu so với đối thủ của nó là memecoin Dogecoin ($ DOGE), được hỗ trợ bởi CEO Tesla Elon Musk

Theo kết quả của một nghiên cứu được thực hiện bởi Askgamblers.com bằng cách sử dụng dữ liệu từ công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới, đã xác định rằng Bitcoin (BTC) là loại tiền điện tử phổ biến nhất ở châu Âu, trong khi Shiba Inu đứng thứ hai về mức độ phổ biến, vượt qua Ethereum.

Nghiên cứu kết luận rằng Bitcoin là loại tiền điện tử được tìm kiếm nhiều nhất ở 21 quốc gia trên khắp Châu Âu. Tiếp theo là Shiba Inu, tiền điện tử phổ biến nhất ở bảy quốc gia, bao gồm Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ukraine và Nga.

Ethereum theo sau ở bốn quốc gia, bao gồm Thụy Điển, Slovakia và Latvia. Tiếp theo là Cardano, dẫn đầu các tìm kiếm cho ba quốc gia, tiếp theo là Dogecoin, tiền điện tử được tìm kiếm nhiều nhất ở Hy Lạp và Albania.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.