Tin tức bitcoin :Chuyển động 24h Ngày 09/06/2021

Wu blochain

Tổng thống El Salvador, đã cân nhắc các biện pháp bổ sung để hiện thực hóa kế hoạch đưa Bitcoin làm tiền pháp định 

–theo Tin tức bitcoin 09/06 Bukele tuyên bố rằng nếu Bitcoin là tiền pháp định, thì sẽ không có khoảng thuế nào đối với thu nhập từ Bitcoin. Ngoài ra ông còn xem xét việc cung cấp các điều kiện cần thiết cho các doanh nghiệp tiền điện tử muốn chuyển đến quốc gia trung Mỹ này.

 

Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư của El Salvador, Miguel Kattan, cho biết Bitcoin không thể thay thế đô la Mỹ

– Theo ông đồng USD vẫn sẽ tiếp tục là phương thức tiền tệ thanh toán hợp pháp tại El Salvador và các hoạt động Bitcoin trong nước sẽ liên quan đến tỷ giá hối đoái của đồng USD. Đây là cách ông trấn an mối lo sợ của những người dân El Salvador về sự xoay trục hoàn toàn sang tiêu chuẩn Bitcoin.

 

Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông (HKMA) đã công bố chiến lược “Fintech 2025” với các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) 

–  HKMA tiết lộ rằng họ sẽ tăng cường nỗ lực nghiên cứu để đảm bảo Hồng Kông sẵn sàng áp dụng CBDC vào cả bán lẻ và bán buôn. CBDC được cho là sẽ đóng một phần trong mục tiêu của chính quyền thành phố là thúc đẩy việc áp dụng tài chính kỹ thuật số toàn diện vào năm 2025.

 

Công ty kinh doanh vàng thỏi quốc tế AgaBullion và công ty fintech Aurus Technologies có trụ sở tại Vương quốc Anh đã ký kết hợp tác để cung cấp các token được hỗ trợ bằng vàng tại thị trường Thổ Nhĩ Kỳ

– Theo chủ tịch AgaBullion, vàng là hệ thống tài chính phi tập trung lâu đời nhất trên thế giới. Nó đã trở thành một hệ sinh thái được công nhận và thiết lập trên toàn cầu, vì vậy một token được hỗ trợ vật lý bằng vàng trên không gian DeFi sẽ rất có ý nghĩa.

 

Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC), Canada, tuyên bố rằng KuCoin phải chịu trách nhiệm về việc coi thường luật chứng khoán Ontario

– OSC cho biết: “KuCoin phải tuân theo luật chứng khoán Ontario vì các sản phẩm tài sản tiền điện tử được cung cấp trên nền tảng KuCoin là chứng khoán và các công cụ phái sinh. Tuy nhiên, KuCoin đã không tuân thủ các yêu cầu về đăng ký và cáo bạch theo luật chứng khoán Ontario”

 

Hoa Kỳ thu hồi lại được một số Bitcoin do Colonial Piipeline chi trả để giải quyết một cuộc tấn công ransomware

– Các nhà chức trách Hoa Kỳ đã thu hồi 63,7 BTC (2,3 Triệu USD) do Colonial Pipeline, nhà vận hành đường ống dẫn xăng dầu lớn nhất Mỹ, trả để giải quyết một cuộc tấn công ransomware. Theo giới chức Hoa Kỳ, ransomware là một thách thức của thế kỷ 21.

 

San Jose Sharks- một đội khúc côn cầu trên băng chuyên nghiệp có trụ sở tại San Jose, California, sẽ chấp nhận thanh toán cho một số giao dịch lớn bằng tiền điện tử trong mùa giải tới

– Đó là kết quả của sự hợp tác giữa công ty mẹ của Sharks, Sharks Sports & Entertainment và dịch vụ thanh toán tiền điện tử BitPay. Đội sẽ chấp nhận tiền điện tử để mua vé theo mùa, thuê phòng và quan hệ đối tác, các trường hợp sử dụng khác sẽ được xem xét trong thời gian sắp tới.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.