Tin đồn apple đã mua 2,5 tỷ đô la bằng Bitcoin

Cộng đồng tiền điện tử đã được 1 phen dậy sóng khi có tin đồn rằng Apple đã mua 2,5 tỷ đô la bằng Bitcoin.

Nếu như tin đồn được xác thực, chắc chắn nó sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới giá của đồng tiền có vốn hóa hàng đầu thị trường này.

apple đã mua 2,5 tỷ đô la bằng Bitcoin
Tin đồn apple đã mua 2,5 tỷ đô la bằng Bitcoin

Có tin đồn Apple đã mua 2,5 tỷ đô la bằng Bitcoin

Twitter tiền điện tử đã bùng nổ với cuộc nói chuyện rằng Apple sẽ sớm thông báo mua Bitcoin với giá hàng tỷ đô la.

Galaxy Trading là một trong số nhiều công ty thúc đẩy tin đồn này.  Họ nói rằng con số này là hơn 2 tỷ đô la trong khi Giám đốc điều hành của ChainLeak, Joshuwa Roomsburg, đưa ra số tiền mua Bitcoin của Apple được đồn đoán là 2,5 tỷ đô la.  Roomsburg cho biết thêm, nếu tin đồn là sự thật, anh sẽ mua một chiếc iPhone để làm kỷ niệm nhân dịp này.

Đầu tháng 2, khi Tesla thông báo họ đã mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin, BTC đã tăng vọt 20% trong ngày.  Sự kiện này đã tạo ra một xu hướng tăng giá đứng đầu vào giữa tháng 4, sau khi đạt mức giá cao nhất 65.000 đô la.

Kỳ vọng rằng một xu hướng tương tự sẽ xảy ra nếu Apple tiết lộ rằng họ cũng đã mua Bitcoin.  Giám đốc điều hành của OnChain Capital, Ran Neuner, đã trả lời bằng cách thẳng thừng tuyên bố điều đó sẽ không xảy ra, ít nhất là không sớm.

Phản ứng với sự kiện, Kỹ sư Alexander Ross của DevOps đã nêu ra quan điểm rằng Apple quá coi trọng thương hiệu và không có khả năng làm bất cứ điều gì gây tranh cãi.  Ông nói thêm rằng đầu tư Bitcoin có thể là một bước quá xa đối với công ty.

“Apple không làm bất cứ điều gì gây tranh cãi.  Họ rất có ý thức về thương hiệu.  Bitcoin ở thời điểm này không phù hợp với đặc tính thương hiệu của nó”.

Mặc dù vậy, những tin đồn gần đây đã vẽ nên Apple dưới góc độ ủng hộ tiền điện tử.  Nhưng liệu điều đó có mở rộng đến khoản đầu tư 2,5 tỷ đô la hay không lại là một vấn đề khác.

Tin đồn apple đã mua 2,5 tỷ đô la bằng Bitcoin liệu có thành sự thật?

Theo tin tức coin Cuối tháng 5, Apple đã đăng ký một vị trí Giám đốc phát triển kinh doanh liên quan đến “Thanh toán thay thế”.  Một trong những yêu cầu quan trọng đối với công việc là hơn năm kinh nghiệm làm việc với các nhà cung cấp thanh toán thay thế, bao gồm cả tiền điện tử.

“Hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc tại hoặc với các nhà cung cấp thanh toán thay thế, chẳng hạn như ví kỹ thuật số, BNPL, Thanh toán nhanh, tiền điện tử, v.v.”

Trở lại năm 2019, Phó Chủ tịch Apple Pay, Jennifer Bailey, cho biết Apple nghĩ rằng tiền điện tử rất thú vị và họ đang quan tâm đến nó.

Tuy nhiên, bên ngoài đăng ký ứng dụng gần đây, Apple đã không đưa ra bất kỳ định dạng nào đối với Bitcoin và tiền điện tử.

Nhà phân tích Mitch Steves của RBC Capital Markets ước tính Apple có thể tạo ra tới 40 tỷ đô la từ tiền điện tử bằng cách triển khai chức năng trao đổi tiền điện tử trong Ví Apple Pay.

Ông cho rằng ngay cả khi chỉ có 200 triệu người apple có sử dụng giao dịch, thì con số này cũng lớn hơn 6,66 lần so với Square.Do đó, cơ hội doanh thu năng lực sẽ vượt quá 40 tỷ đô la một năm (cơ hội hàng đầu gia tăng 15%).

Steves cho rằng đây là một cách chơi an toàn hơn so với công việc sản xuất xe hơi của Apple.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.