Tìm sự đồng thuận để đưa tiền điện tử đấu thầu hợp pháp tại Panama

tìm kiếm sự đồng thuận để đưa tiền điện tử đấu thầu hợp pháp ở Panama

Sau El Salvador, chính trị gia Gabriel Silva nói rằng ông đang tìm kiếm sự đồng thuận để đưa tiền điện tử đấu thầu hợp pháp ở Panama.

tìm kiếm sự đồng thuận để đưa tiền điện tử đấu thầu hợp pháp ở Panama
tìm kiếm sự đồng thuận để đưa tiền điện tử đấu thầu hợp pháp ở Panama

Chính trị gia có kế hoạch đưa tiền điện tử đấu thầu hợp pháp tại Panama vào tháng 7

Vào tháng tới, nghị sĩ Panama Gabriel Silva có kế hoạch trình bày một dự luật có khả năng dẫn đầu việc áp dụng tiền điện tử như một đấu thầu hợp pháp và tạo ra các ưu đãi về thuế cho các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử.

Sau khi tổng thống của El Salvador, Nayib Bukele tuyên bố ông đang đề xuất luật để bitcoin (BTC, -3,13%) đấu thầu hợp pháp, Silva đã tweet vào ngày 7 tháng 6 rằng nếu Panama muốn trở thành một trung tâm công nghệ và tinh thần kinh doanh thực sự, thì nước này cũng nên ủng hộ  tiền điện tử.

“Tôi thấy dự án của El Salvador tích cực, đầy tham vọng, thú vị và được chấp nhận tốt”, Silva nói, đồng thời nói thêm rằng anh tìm cách điều chỉnh dự án đó cho phù hợp với thực tế của Panama và tạo thành một “cuộc cạnh tranh tích cực”.

Tháng này Silva và nhóm của anh ấy sẽ thu thập ý kiến ​​từ các bên khác nhau, bao gồm luật sư, người dùng bitcoin, các công ty liên quan đến tiền điện tử và các quan chức chính phủ. Panama là quốc gia Mỹ Latinh mới nhất tranh luận về tiền điện tử, tham gia cùng Paraguay và El Salvador (đã công nhận bitcoin là đấu thầu hợp pháp vào đầu tháng này).

Silva không tiết lộ thêm chi tiết về các chi tiết cụ thể của dự luật, nhưng ông nói rằng ông sẽ xác định nội dung của nó sau khi nói chuyện với các bên liên quan.

Silva cho biết, hiến pháp hiện tại của Panama chỉ bắt buộc một số loại tiền tệ nhất định là đấu thầu hợp pháp, điều này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết hợp bitcoin như một loại tiền tệ.

Panama, quốc gia không có ngân hàng trung ương, chính thức sử dụng đồng đô la Mỹ vào năm 1904 sau một thỏa thuận tiền tệ giữa hai quốc gia được gọi là Taft-Arias.

Balboa, một loại tiền tệ địa phương, cũng lưu hành cùng với đồng đô la.  Nó đã được gắn với cái trước ở mức tỷ giá hối đoái một chọi một kể từ khi được giới thiệu.

Về các ưu đãi thuế, Silva nói rằng đất nước đã có các kế hoạch để thu hút các công ty tiền điện tử thông qua các cơ chế như giấy phép lao động và miễn thuế.

Panama đã đóng vai trò là trụ sở chính của nhiều công ty xuyên quốc gia, có thể liên quan đến danh tiếng là thiên đường thuế.

Trong danh sách các khu vực pháp lý bất hợp tác mới nhất được công bố vào năm 2021, Liên minh Châu Âu đã liệt kê Panama là thiên đường thuế cùng với Quần đảo Virgin và Seychelles, trong số các khu vực pháp lý khác.

Tìm kiếm sự đồng thuận để đưa tiền điện tử đấu thầu hợp pháp tại Panama vào tháng 7

Sliva nói rằng đảng của ông, Bancada Independiente, là một đảng độc lập và đối lập.  Nhưng Bancada Independiente có một cuộc đối thoại tốt với đảng cầm quyền và đã đạt được thỏa thuận về các dự án trước đó, nói thêm rằng ông sẽ cố gắng thảo luận về dự án với các bộ khác nhau của chính quyền trung ương, chẳng hạn như cơ quan kinh tế và tài chính.

Theo tin tức bitcoin Panama ở trong một hoàn cảnh khác với El Salvador, nơi đảng cầm quyền của Bukele chiếm đa số trong Quốc hội và thông qua luật bitcoin với 62 trong số 84 phiếu bầu.  “Tôi không thấy điều này sẽ được thông qua trong 3 ngày như ở El Salvador, nhưng nó có thể đạt được.  Cho dù có sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân, nhưng chúng tôi sẽ ngồi lại với tất cả những người cần thiết, ”ông nói thêm.

Để được thông qua, dự luật này phải nhận được 36 trong tổng số 71 phiếu bầu trong hạ viện, ông Silva nói thêm rằng Panama không có thượng viện.  Nếu được thông qua tại Quốc hội, luật có thể được tổng thống tán thành hoặc phủ quyết.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.