Tìm hiểu về Crypto Tokens (Mã thông báo tiền điện tử)

Thuật ngữ mã thông báo tiền điện tử đề cập đến một mã thông báo tiền ảo đặc biệt hoặc cách các loại tiền điện tử được định giá.  Các mã thông báo này đại diện cho các tài sản hoặc tiện ích có thể thay thế và có thể giao dịch nằm trên các blockchains của riêng chúng.  Mã thông báo tiền điện tử thường được sử dụng để gây quỹ cho các đợt bán hàng đám đông, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để thay thế cho những thứ khác.  Các mã thông báo này thường được tạo, phân phối, bán và lưu hành thông qua quy trình cung cấp tiền xu ban đầu tiêu chuẩn (ICO), bao gồm một bài tập huy động vốn từ cộng đồng để tài trợ cho việc phát triển dự án.

Các cách nói chính về mã thông báo tiền điện tử

Mã thông báo tiền điện tử là một loại tiền điện tử đại diện cho một tài sản hoặc mục đích sử dụng cụ thể và nằm trên chuỗi khối của chúng.

 Token có thể được sử dụng cho mục đích đầu tư, để lưu trữ giá trị hoặc để mua hàng.

 Tiền điện tử là loại tiền kỹ thuật số được sử dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch (thực hiện và nhận thanh toán) dọc theo chuỗi khối.

 Altcoin và mã thông báo tiền điện tử là các loại tiền điện tử có các chức năng khác nhau.

 Được tạo ra thông qua một đợt chào bán tiền xu ban đầu, các mã thông báo tiền điện tử thường được sử dụng để gây quỹ cho các đợt bán hàng đám đông.

Cách hoạt động của mã thông báo tiền điện tử

 Như đã lưu ý ở trên, mã thông báo tiền điện tử là mã thông báo tiền điện tử.  Tiền điện tử hoặc tiền ảo được định giá thành các mã thông báo này, nằm trên các blockchains của riêng chúng.  Blockchains là cơ sở dữ liệu đặc biệt lưu trữ thông tin trong các khối sau đó được xâu chuỗi hoặc liên kết với nhau.  Điều này có nghĩa là mã thông báo tiền điện tử, còn được gọi là tài sản tiền điện tử, đại diện cho một đơn vị giá trị nhất định.

Đây là cách tất cả hoạt động.  Tiền điện tử đề cập đến các thuật toán mã hóa và kỹ thuật mật mã khác nhau để bảo vệ các mục nhập này, chẳng hạn như mã hóa đường cong elip, các cặp khóa công khai-riêng tư và các hàm băm. Mặt khác, tiền điện tử là các hệ thống cho phép thanh toán an toàn trực tuyến được mệnh giá  bằng mã thông báo ảo.  Các mã thông báo này được đại diện bởi các mục nhập sổ cái bên trong hệ thống.

Các tài sản tiền điện tử này thường đóng vai trò là các đơn vị giao dịch trên các blockchain được tạo bằng cách sử dụng các mẫu tiêu chuẩn như của mạng Ethereum cho phép người dùng tạo mã thông báo. Các blockchain như vậy hoạt động dựa trên khái niệm hợp đồng thông minh hoặc ứng dụng phi tập trung, trong đó  mã có thể lập trình, tự thực thi được sử dụng để xử lý và quản lý các giao dịch khác nhau xảy ra trên blockchain.

Cân nhắc đặc biệt về crypto token

Token được tạo ra thông qua đợt chào bán tiền xu ban đầu, đại diện cho phiên bản tiền điện tử của đợt phát hành lần đầu ra công chúng (IPO).  Token được tạo ra bởi các công ty tiền điện tử muốn huy động tiền.  Các nhà đầu tư quan tâm đến công ty có thể mua các mã thông báo này.

Các nhà đầu tư có thể sử dụng mã thông báo tiền điện tử vì bất kỳ lý do nào.  Họ có thể giữ chúng để đại diện cho cổ phần trong công ty tiền điện tử hoặc vì lý do kinh tế — để giao dịch hoặc mua hàng hóa và dịch vụ.

Ví dụ: bạn có thể có một mã thông báo tiền điện tử đại diện cho một số điểm khách hàng trung thành nhất định trên một chuỗi khối được sử dụng để quản lý các chi tiết như vậy cho một chuỗi bán lẻ.  Có thể có một mã thông báo tiền điện tử khác cho phép chủ sở hữu mã thông báo quyền xem nội dung phát trực tuyến trong 10 giờ trên blockchain chia sẻ video.  Một mã thông báo tiền điện tử khác thậm chí có thể đại diện cho các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như một mã thông báo tiền điện tử tương đương với 15 bitcoin trên một blockchain cụ thể.  Các mã thông báo tiền điện tử như vậy có thể giao dịch và chuyển nhượng giữa những người tham gia khác nhau của blockchain.

Mã thông báo tiền điện tử so với tiền điện tử và so với tiền thay thế

 Thuật ngữ mã thông báo tiền điện tử thường bị sử dụng nhầm lẫn với các từ tiền điện tử và altcoin trong thế giới tiền ảo.  Nhưng các thuật ngữ này khác biệt với nhau.

Tiền điện tử là một loại tiền tệ tiêu chuẩn được sử dụng để thực hiện hoặc nhận thanh toán trên một chuỗi khối, với loại tiền điện tử phổ biến nhất là Bitcoin. 1 Tiền điện tử là tập hợp siêu hạng trong khi altcoin (và mã thông báo tiền điện tử) là hai danh mục tập hợp con.

Altcoin là loại tiền điện tử thay thế được ra mắt sau thành công vang dội của Bitcoin.

Thuật ngữ này có nghĩa là các đồng tiền thay thế – nghĩa là – không phải là bitcoin.  Chúng được tung ra như một sản phẩm thay thế nâng cao của bitcoin với tuyên bố khắc phục một số điểm khó khăn của Bitcoin.  Litecoin, Bitcoin Cash, Namecoin và Dogecoin là những ví dụ phổ biến về các loại tiền thay thế.

Tiền điện tử và tiền thay thế về cơ bản là các loại tiền ảo cụ thể có các blockchains chuyên dụng của riêng chúng và chủ yếu được sử dụng làm phương tiện thanh toán kỹ thuật số.  Mặt khác, các mã thông báo tiền điện tử hoạt động trên một blockchain hoạt động như một phương tiện để tạo và thực hiện các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh, đồng thời các mã thông báo này được sử dụng để tạo thuận lợi cho các giao dịch.

Câu hỏi thường gặp về mã thông báo tiền điện tử

 

Mã thông báo tiền điện tử là gì?

 Mã thông báo tiền điện tử là một mã thông báo tiền ảo hoặc một mệnh giá của tiền điện tử.  Nó đại diện cho một tài sản hoặc tiện ích có thể giao dịch nằm trên blockchain của riêng nó và cho phép chủ sở hữu sử dụng nó cho mục đích đầu tư hoặc kinh tế.

 

Mục đích của Token là gì?

 Mã thông báo tiền điện tử có thể được sử dụng để đại diện cho cổ phần của nhà đầu tư trong công ty hoặc chúng có thể được sử dụng cho mục đích kinh tế, giống như đấu thầu hợp pháp.  Điều này có nghĩa là chủ sở hữu mã thông báo có thể sử dụng chúng để mua hàng hoặc họ có thể giao dịch mã thông báo giống như các chứng khoán khác để kiếm lợi nhuận.

Bitcoin là Token hay Coin?

 Bitcoin là một loại tiền điện tử, có mã thông báo hoặc tiền ảo có thể được sử dụng để giao dịch hoặc mua hàng.

Sự khác biệt giữa tiền điện tử và mã thông báo là gì?

 Tiền điện tử cho phép các cá nhân thực hiện thanh toán bằng tiền kỹ thuật số của họ.  Tuy nhiên, mọi người có thể sử dụng mã thông báo vì nhiều lý do khác.  Họ có thể sử dụng chúng để giao dịch, để nắm giữ và lưu trữ giá trị, và tất nhiên, để sử dụng như một dạng tiền tệ.

Các loại token khác nhau trong Blockchain là gì?

 Các mã thông báo nằm trên các blockchain bao gồm mã thông báo phần thưởng, mã thông báo tiền tệ, mã thông báo tiện ích, mã thông báo bảo mật và mã thông báo tài sản.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.