Tìm hiểu STO trên thế giới

STO trên thế giới

Thời gian gần đây, chúng ta thường hay nghe tới thuật ngữ STO. Thuật ngữ này dường như đã trở nên vô cùng quen thuộc với mỗi chúng ta, đồng thời cũng là xu thế hiện nay của thị trường chứng khoán. Vậy STO chi phối chứng khoán như thế nào? STO trên thế giới hiện nay ra sao? Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một cách đầy đủ hơn thông qua bài viết này nhé.

STO-giải pháp tạm thời hay bền vững?

STO- một hình thức huy động vốn để gây quỹ của các công ty khởi nghiệp hiện nay. Nếu như những nhà đầu tư ICO mua những token nhưng không nhận được quyền lợi hay cổ phần nào từ nơi họ đầu tư thì với STO, họ có nhiều quyền lợi hơn và có thể có được cổ phần của doanh nghiệp. Việc này giúp những nhà đầu tư nhận đc token đảm bảo được tài sản, lý do đơn giản vì đó chính là tài sản của cả tập đoàn. Nhờ đó, doanh nghiệp cũng được thúc đây, phát triển một cách vững mạnh hơn, tránh được những dự án lừa đảo ảnh hưởng tới người sử dụng thông qua việc tuân thủ đúng theo pháp luật.

Mặc dù vậy, STO cũng có nhược điểm không thể bỏ qua chính là làm mất đi sự tập trung tiền mã hóa khi những cơ quan nhà nước tham gia vào việc trao đổi nhằm khởi động đợt STO bất kỳ nào đó. Thực tế, khi những sản phẩm tài chính có liên quan thì phải có sự đảm bảo của pháp luật.

STO trên thế giới hiện nay

Ở mọi nơi, rất nhiều các dự án STO đang được tiến hành. Xét theo nhóm đầu tư, nhóm cổ phần công ty đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất của các nhà đầu tư, nhóm này chiếm tới 52.44% toàn lượng gọi vốn STO, số liệu này chắc hẳn cũng chứng minh được phần nào sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với lượng giá trị hay tài sản của công ty. Bên cạnh đó, Participation certificate và Equity Funds cũng được quan tâm không kém.

Nếu phân theo nhóm các ngành nghề, chỉ tính riêng với Financial service đã độc chiếm hơn 1/3 toàn số lượng dự án STO. Kế tiếp sau đó chính là Real Estate với thị trường bất động sản và nhóm Technology. Có thể thấy, sự quan tâm về bất động sản cũng như công nghệ luôn luôn được ưu tiên hơn rất nhiều, đồng thời chứng minh được xu thế STO đang xác định đúng được sự quan tâm của bộ phận khách hàng hiện tại cũng như tương lai.

Sto được xác định với rất nhiều tiềm năng. STO thường phù hợp với những doanh nghiệp đã hoạt động và có doanh thu, nói cách khác là làm việc và hoạt động thật, đây là điểm hơn hẳn ICO, nơi thường được chìm đắm bởi những dự án scam hay lừa đảo đầy rẫy. Chính nhờ đó, những doanh nghiệp hay dự án có doanh thu đều có thể coi là khách hàng tiềm năng của STO, số lượng doanh nghiệp thì rất lớn, giá trị equity toàn thế giới lên tới 90 nghìn tỉ USD năm 2020 và dự kiến còn tăng mạnh hơn nữa trong tương lai gần. Trên thế giới có tới 420-540 triệu doanh nghiệp siêu nhỏ hoặc nhỏ tới vừa hiện đang tồn tại, trong đó, có tới 30% là sưt dụng những dịch vụ tài chính bên ngoài, tuy nhiên không hề hiệu quả. Trong khi đó, việc sử dụng STO giúp tăng được gấp đôi số lượng vốn hiện tại, tăng lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Trên đây là những thông tin liên quan tới tình hình STO trên thế giới hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ này, các bạn sẽ nắm được tình hình STO hiện nay, đồng thời nhận thức rõ hơn về xu hướng này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.