TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ THUẬT TOÁN BLOCKCHAIN

 TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ THUẬT TOÁN BLOCKCHAIN

Bạn là người tham gia những giao dịch tiền điện tử thì có thể hiểu Blockchain là gì, nhưng bạn là người mới tìm hiểu về lĩnh vực này thì có thể chưa hiểu rõ. Trong lĩnh vực tiền điện tử lập trình viên đã tích hợp Blockchain vào các đồng coin để việc giao dịch online trở nên an toàn thuận lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết. Bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về thuật toán Blockchain.

Thuật toán Blockchain là gì?

Theo như tìm hiểu tài liệu của chúng tôi được biết blockchain được hiểu theo ngữ nghĩa của từng từ trọng toàn cụm Bockchain khi bóc tách được hiểu Block là khối, chain là chuỗi. Như vậy bạn có thể hiểu rằng Blockchain là một công nghệ mới hiện nay trong đó toàn bộ dữ liệu có trong hệ thống được mã hóa thành các khối và nối với nhau thành chuỗi có sự liên kết chặt chẽ với nhau.

Riêng trong mỗi khối tổng thể thì lại có chứa các thông tin về thời gian khởi tạo cùng với thông tin về sự liên kết chặt chẽ gắn bó giữa các khối với nhau. Thuật toán Bockchain này có tác dụng  chống lại sự thay đổi về mặt dữ liệu, mọi thông tin được bổ sung trong điều kiện là có sự đồng ý của tất cả các nút có trong hệ thống từ đó sẽ đảm bảo được tính trọn vẹn.

Để giúp các bạn dễ hiểu hơn về Blockchain chúng tôi đưa ra hình thức dễ hiểu như: Người ta ví Blockchain tự như một “cuốn sổ cái” có chức năng là ghi chép và mã hóa lại mọi thông tin mà khách hàng đã giao dịch, đặc biệt là “cuốn sổ cái” mở và không có giới hạn. Từ đó khiến cho việc giao dịch trở nên thuận tiện tất cả mọi người thuộc cùng mạng đều có thể thực hiện truy xuất thông tin. Điều này cũng giống như việc bạn thực hiện gửi đi 1 lá thư nhưng cần có sự đồng thuận và sự chứng kiến của tất cả mọi người trong một thành phố, từ đó tất cả mọi người sẽ biết đó là lá thư của bạn chứ không thuộc về bất cứ ai.

Sự hình thành và phát triển của thuật toán Blockchain

Theo như tìm hiểu người đã đặt những viên gạch nền móng đầu tiên cho thuật toán Blockchain là Satoshi Nakamoto. Có tác dụng trong việc ứng dụng nó vào trong đồng tiền điện tử Bitcoin. Là hình thức tiền ảo đang rất phát triển trong lĩnh vực giao dịch qua mạng Internet đang rất phát triển trên thế giới và ở cả thị trường Việt Nam.

Trải qua những giai đoạn phát triển cụ thể tính đến thời điểm hiện tại thì  blockchain đã có cụ thể 3 phiên bản khác nhau trong đó có: Blockchain 1.0 được dùng cho các thuật toán về tiền tệ. Phiên bản Blockchain 2.0 được dùng trực tiếp trong ngành tài chính và ngân hàng. Phiên bản thứ 3 là Blockchain 3.0 phiên bản này có sự kế thừa ưu điểm vượt trội của tất cả phiên bản Blockchain 1.0 và phiên bản 2.0 từ đó có sự tích hợp được trong nhiều ngành nghề.

Ứng dụng thực tiễn của Blockchain với chúng ta

Chúng ta không thể phủ nhận sự ảnh hưởng của Blockchain đối với lĩnh vực tài chính. Hàng trăm đồng cryptocurrency đã trực tiếp được xây dựng dựa trên nền tảng từ Blockchain. Tiền điện tử chỉ được ứng dụng thực tiễn của thuật toán Blockchain, đồng thời thuật toán blockchain còn được ứng dụng trực tiếp trong một số ngành nghề như:

Ứng dụng thực tiễn của Blockchain đối với ngành vận tải biển giúp hạn chế việc gian lận trong quá trình trung chuyển hàng hóa và gián tiếp làm giảm thiểu thời gian giao nhận.

Ứng dụng thực tiễn của Blockchain với ngành tạp hóa dùng blockchain để theo dõi tình trạng các loại thực phẩm từ động vật.

Ứng dụng với ngành luật pháp. Trong tương lai gần mọi loại văn bản, giấy tờ đều được mã hóa và ký kết xác nhận online giúp giảm thiểu thời gian làm thủ tục.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.