Tiền điện tử vào năm 2021: Các tổ chức thích Bitcoin, bán lẻ mở cửa cho các loại tiền thay thế

Năm 2020 là năm tốt nhất cho đầu tư tiền điện tử kể từ năm 2017, trong khi thậm chí còn có lập luận rằng đây là năm tốt nhất từ ​​trước đến nay, do sự tăng trưởng của thị trường tiền điện tử có vẻ ổn định hơn và ổn định hơn trong thời gian này.  Nhưng năm 2021 thì sao?

Phần lớn, năm 2021 đang định hình sẽ gần như đầy biến cố và hỗn loạn như năm 2020. Vi rút coronavirus dự kiến ​​sẽ ở lại với chúng ta trong một thời gian tới và để đáp lại, các chính phủ có khả năng sẽ tiếp tục thúc đẩy các chính sách kinh tế vĩ mô – nới lỏng định lượng và lãi suất thấp  tỷ giá – điều đó sẽ làm cho bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Theo các số liệu trong ngành nói chuyện với Cryptonews.com, năm 2021 gần như chắc chắn sẽ kéo theo sự gia tăng của các tổ chức, tập đoàn và người tiêu dùng đầu tư vào tiền điện tử. Nhưng nếu BTC tiếp tục tăng, các nhà đầu tư bán lẻ nói riêng cũng có thể đầu tư đi ngang, tăng khả năng tiếp xúc với các altcoin mới và đã được thiết lập.

2020: Những gì được mong đợi

Tua lại đến cuối năm 2019 và bạn có thể nhớ lại những người chơi trong ngành nói với Cryptonews.com rằng các tổ chức sẽ ngày càng đầu tư vào bitcoin vào năm 2020, trong khi chủ yếu bỏ qua các altcoin. Họ cũng mong đợi các nhà đầu tư bán lẻ cởi mở hơn với các altcoin.

Chà, nhìn chung họ đã đúng trong những dự đoán này: những công ty như MicroStrategy, Square và Stone Ridge Management đều chuyển đổi các phần dự trữ tiền mặt của họ thành bitcoin, trong khi chúng tôi cũng thấy các tổ chức tài chính tăng mức độ tiếp xúc với tiền điện tử. Các động thái được cho là không phổ biến, nhưng chúng dường như đã khiến quả bóng lăn nhiều hơn.

Tương tự như vậy, đại dịch coronavirus – và sự gia tăng tiết kiệm sau đó – đã thúc đẩy các nhà đầu tư bán lẻ hướng tới bitcoin. Nhưng với sự tăng trưởng mạnh mẽ được chứng kiến ​​bởi các công ty mới nổi như Chainlink (LINK), Polkadot (DOT) và Cardano (ADA), rõ ràng là các nhà đầu tư bán lẻ có hứng thú với altcoin hơn là các tổ chức và tập đoàn.

2021: BTC tình yêu trong thời đại đại dịch

 Năm 2020 đã đặt nền tảng vững chắc cho việc đầu tư tiền điện tử có thể cất cánh vào năm tới.

Như Konstantin Richter, Giám đốc điều hành và Người sáng lập Blockdaemon nói với Cryptonews.com, “Nhiều tổ chức và nhà cung cấp thanh khoản đang nhanh chóng tham gia vào không gian và các khoản đầu tư vào bitcoin dường như rất mạnh”.

“Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục và tăng động lực vào năm 2021, với các thông báo của PayPal cung cấp các khoản thanh toán bằng tiền điện tử vào năm 2021… nhiều người dùng sẽ có quyền truy cập để thử nghiệm với bitcoin và các loại tiền điện tử khác,” ông nói thêm.

Phần lớn, môi trường kinh tế vĩ mô – tăng tiết kiệm, lạm phát cao hơn, lãi suất thấp hơn – sẽ có nghĩa là bitcoin nhận được phần lớn đầu tư tổ chức và bán lẻ.

“Bây giờ, phong trào DeFi và mùa [altcoin] đang gặp khó khăn và chỉ số thống trị bitcoin đang tăng trở lại;  trong những thời điểm hỗn loạn này, các nhà đầu tư đang đặt tiền của họ vào một cuộc đặt cược an toàn hơn”, CEO Jay Hao của OKEx cho biết.

Với sự không chắc chắn đang diễn ra về đại dịch, bầu cử Hoa Kỳ, Brexit và các yếu tố khác, Hao ước tính rằng “có khả năng nhiều nhà đầu tư sẽ chuyển sang BTC như một nơi trú ẩn an toàn hơn”, trái ngược với các loại tiền điện tử khác.

Simon Peters, một nhà phân tích thị trường tiền điện tử tại eToro, đồng ý với đánh giá này:

“Tôi nghĩ rằng liệu bitcoin có tiếp tục tăng tỷ lệ thống trị thị trường vào năm 2021 hay không sẽ liên quan nhiều đến sự phát triển của đại dịch coronavirus.”

Ông nói với Cryptonews.com: “Nếu chúng ta tiếp tục chứng kiến ​​sự khóa chặt hơn nữa và quan trọng hơn, các nền kinh tế cần được giữ trên mặt nước bởi các chính phủ và ngân hàng trung ương cung cấp các gói kích thích, dẫn đến nới lỏng định lượng hơn, thì nó có thể thúc đẩy đầu tư thêm vào bitcoin.  .

Giao dịch bitcoin đi ngang với altcoin

Tuy nhiên, mặc dù đây có vẻ là một đánh giá ảm đạm đối với các altcoin, nhưng người ta ước tính rằng tính thanh khoản tăng lên của bitcoin sẽ giảm dần hoặc lọc ra đối với phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Jay Hao cho biết: “Những gì chúng tôi thường thấy là sau khi BTC tăng và sau đó bắt đầu đi ngang, các nhà đầu tư đa dạng hóa sang [altcoin] và [altcoin] bắt đầu tăng trong dài hạn.

Nicholas Merten, người sáng lập một trong những kênh Youtube phổ biến nhất về đầu tư tiền điện tử, DataDash và Digifox, một ứng dụng tài chính, cũng cho biết rằng ít nhất một phần đầu tư mới sẽ tìm đến với altcoin.

 “Chúng tôi có xu hướng nhận thấy rằng sự thống trị của bitcoin ngày càng tăng khi nó tiếp cận mức giá cao nhất mọi thời đại từ thị trường tăng giá trước đó và giảm mạnh sau đó. Điều này là do tính thanh khoản hoặc “tiền mới” ban đầu tăng vào bitcoin, sau đó cuối cùng chảy ra các altcoin khác, thay vì đô la, ”ông nói với Cryptonews.com.

Merten nói thêm rằng khi bitcoin quay trở lại mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 20.000 USD, anh ấy nghi ngờ rằng chúng ta sẽ thấy các altcoin tăng đột biến.

Konstantin Richter có cùng quan điểm rằng các altcoin sẽ được hưởng lợi từ việc tăng cường đầu tư vào các nền tảng DeFi, mà ông cho rằng sẽ bước vào giai đoạn trưởng thành vào năm tới.

“Việc thể chế chấp nhận tiền điện tử đã được chứng minh là một động lực quan trọng để người dùng bán lẻ chấp nhận.  Nếu DeFi có thể trưởng thành và quản lý để thu hút đầu tư chính thống tương tự, có khả năng sẽ có cơ hội lớn cho những người sớm áp dụng công nghệ này trong năm tới, ”ông nói.

Những loại tổ chức và tập đoàn yêu thích bitcoin?

Nhưng khi chúng tôi nói đầu tư “tổ chức”, chúng tôi muốn nói gì? Vào năm 2021, khoản đầu tư như vậy sẽ bao phủ một phần ngày càng rộng rãi trong thế giới tài chính và doanh nghiệp.

Nicholas Merten cho biết: “Theo ý kiến ​​của tôi, các thủ quỹ của công ty, đặc biệt là các công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon, sẽ bắt đầu nghiêm túc khám phá bitcoin như một tài sản dự trữ cho bảng cân đối kế toán của họ vào năm 2021 và 2022.

 “Một khi [nó] đạt trở lại mức cao nhất mọi thời đại, nó biến câu chuyện từ‘ bitcoin ở trong bong bóng ’thành‘ bitcoin vừa mới ấm lên ”, ông nói thêm.

Simon Peters đồng ý rằng nhiều công ty sẽ đầu tư vào bitcoin như một tài sản dự trữ, với nhà phân tích eToro gợi ý rằng hầu hết các công ty này “ban đầu sẽ là những công ty có người sáng lập là những người ủng hộ bitcoin, giống như chúng ta đã thấy với Microstrategy và Square.”

Nhưng Jay Hao cũng hy vọng các tổ chức tài chính, quỹ đầu cơ và thậm chí là các ngân hàng sẽ tăng mức độ tiếp xúc với bitcoin của họ vào năm 2021.

“Tôi nghĩ rằng năm 2021 có thể chứng kiến ​​ánh sáng xanh cuối cùng của quỹ ETF bitcoin, khiến ngày càng có nhiều nhà đầu tư truyền thống biết đến bitcoin.  Các ngân hàng cũng vậy, có khả năng sẽ đẩy mạnh chiến lược của họ khi nói đến bitcoin và chúng tôi thấy nhiều quốc gia hơn theo sự dẫn dắt của Hoa Kỳ và bắt đầu lưu ký bitcoin, ”ông nói.

Bán lẻ khác với các tổ chức

Điều này nghe có vẻ rất lạc quan đối với BTC, nhưng một lần nữa, chúng ta có thể sẽ thấy các nhà đầu tư bán lẻ bắt đầu giảm giá cho các altcoin vào năm 2021, đầu tư với tâm lý thích mạo hiểm hơn các nhà đầu tư  tổ chức.

Hơn thế nữa, một số altcoin như chainlink và tezos (XTZ) giảm ở mức hai con số so với mức cao nhất mọi thời đại gần đây của chúng tôi “và chỉ mới thực sự bắt đầu”, theo Simon Peters.

Ông nói: “Nhiều nhà đầu tư bán lẻ có thể cảm thấy có nhiều năng lực hơn từ các dự án altcoin này, đặc biệt là khi bạn nhìn thấy bitcoin đã được đi bao xa trong vài năm qua.

Peters cũng hy vọng các nhà tư vấn bán lẻ sẽ ngày càng có nhiều đầu tư vào các altcoin cho phép đặt của ông.

Ông nói thêm, “Các dịch vụ như đặt ra, có sẵn trên tiền xu với cơ chế bằng chứng chỉ cổ phần và cung cấp lợi nhuận hàng năm trong thấp suất môi trường, cũng có thể cung cấp động lực cho các nhà đầu tư  bán lẻ vào các đồng tiền khác ngoài bitcoin. “

Nói cách khác, năm 2021 ước tính sẽ mang lại nhiều tổ chức và tập đoàn hơn cho bitcoin, trong khi các nhà đầu tư bán lẻ tìm kiếm thứ nhất có thể cung cấp cho đầu tư giúp altcoin và lĩnh vực DeFi phát triển  .

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.