Tiền điện tử bị cấm sử dụng trong hệ thống tài chính của Mexico

Ngân hàng Trung ương Mexico, Bộ Tài chính và cơ quan quản lý ngân hàng đã cùng đưa ra cảnh báo về tiền điện tử.  Bộ trưởng Tài chính Arturo Herrera nhấn mạnh rằng tiền điện tử bị cấm sử dụng trong hệ thống tài chính của Mexico.

Bộ Tài chính và cơ quan quản lý ngân hàng đã cùng đưa ra cảnh báo về tiền điện tử
Bộ Tài chính và cơ quan quản lý ngân hàng đã cùng đưa ra cảnh báo về tiền điện tử

Tiền điện tử bị cấm sử dụng trong hệ thống tài chính của Mexico

Ngân hàng Trung ương Mexico, Bộ trưởng Tài chính và Ủy ban Quốc gia về Ngân hàng và Chứng khoán (CNBV) cho biết trong một tuyên bố chung hôm thứ Hai rằng tiền điện tử không được đấu thầu hợp pháp ở Mexico và không được coi là tiền tệ theo luật hiện hành.

Các cơ quan quản lý đã cảnh báo rằng các tổ chức tài chính hoạt động với họ phải chịu các biện pháp trừng phạt.

Tuyên bố của họ có nội dung: “Các cơ quan tài chính nhắc lại cảnh báo của họ … về những rủi ro liên quan đến việcsử dụng cái gọi là” tài sản ảo “làm phương tiện trao đổi, như một cổ phiếu có giá trị hoặc như một hình thức đầu tư khác.”  Anh ấy nói thêm:

“Các tổ chức tài chính của đất nước không được phép thực hiện và cung cấp cho các hoạt động công khai với các tài sản ảo, chẳng hạn như bitcoin, ether, XRP và các tổ chức khác để duy trì khoảng cách lành mạnh giữa chúng và hệ thống tài chính”.

Tuyên bố cũng cảnh báo rằng tiền điện tử có xu hướng là tài sản có thể thay đổi và đầu cơ, lưu ý rằng chúng không thực hiện chức năng tương tự như tiền, “bởi vì sự chấp nhận của chúng như một phương tiện thanh toán bị hạn chế và chúng không phải là một nguồn dự trữ hoặc giá trị tham chiếu tốt.”  .

Ngoài ra, việc sử dụng tiền xu ổn định không được phép theo luật hiện hành của Mexico.

Tại một cuộc họp báo hôm thứ Hai, Reuters đã đưa tin về Bộ trưởng Tài chính Mexico Arturo Herrera, người cho biết:

Các quy tắc hiện tại cấm sử dụng tiền điện tử trong hệ thống tài chính Mexico, nhấn mạnh rằng lệnh cấm khó có thể thay đổi trong tương lai gần.

Tuyên bố tiền điện tử bị cấm sử dụng trong hệ thống tài chính của Mexico được đưa ra sau động thái của Ricardo Pliego

Ricardo Pliego là người sáng lập và chủ tịch của Grupo Salinas, một tập hợp các công ty có cổ phần trong lĩnh vực viễn thông, truyền thông, dịch vụ tài chính và cửa hàng bán lẻ, theo Wikipedia.  Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của ông là 15,8 tỷ USD.

Ricardo Salinas Pliego là người giàu thứ ba ở Mexico, nói rằng Bitcoin là tài sản bắt buộc phải có trong mọi danh mục đầu tư.  Pliego đã có khoản đầu tư Bitcoin.

Ông tin tưởng rằng Bitcoin là một khoản đầu tư vững chắc như vàng.  Ông nói rằng cuộc thảo luận về bản chất của nó không quá quan trọng đối với những người biết các tính năng của nó:

“Tôi nghĩ rằng tất cả những lợi thế mà Bitcoin có đủ để biến nó trở thành vàng của thế giới hiện đại… Không có lý do gì để tranh cãi liệu nó có phải là một loại tiền tệ hay không”.

Theo tin tức bitcoin Ricardo Salinas lập luận rằng tính thanh khoản hạn chế, dễ mang theo và tính thanh khoản quốc tế quá mức của Bitcoin là những lý do thuyết phục để coi nó là một tài sản đáng xem xét khi xây dựng danh mục đầu tư.  Salinas giải thích rằng mọi nhà đầu tư nên sở hữu Bitcoin.

Trong một tweet vào ngày 27 tháng 6, Ricardo Salinas Pliego đã xác nhận tuyên bố rằng anh ấy đề xuất Bitcoin như một khoản đầu tư thay vì tiền tệ fiat hoặc vàng.

Trong 1 Tweet vào chủ nhật, Tỷ phú Mexico Ricardo Salinas Pliego cho biết hoạt động kinh doanh ngân hàng của ông có thể bắt đầu sử dụng bitcoin, trở thành ngân hàng đầu tiên của đất nước bắt đầu chấp nhận tiền điện tử:

“tôi và ngân hàng của tôi (Banco Azteca) đang làm việc để trở thành ngân hàng đầu tiên ở Mexico chấp nhận #Bitcoin.”

Bitcoin đã tăng khoảng 7,5% vào Chủ nhật để giao dịch ở mức khoảng 34.500 đô la.

Ngay sau khi những dòng tweet của ông được chia sẻ rộng rãi, các nhà chức trách Mexico đã lên tiếng cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn và tuyên bố tiền điện tử bị cấm sử dụng trong hệ thống tài chính của Mexico.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.