Thị trưởng Miami Francis Suarez trở thành chính trị gia đầu tiên nhận 100% tiền lương bằng Bitcoin

Francis Suarez, Thị trưởng đương nhiệm của thành phố Miami đã thông báo rằng ông sẽ nhận được toàn bộ tiền lương của mình bằng Bitcoin, khiến ông trở thành chính trị gia đương nhiệm đầu tiên làm như vậy. 

Thị trưởng Miami Francis Suarez

Thị trưởng Miami Francis Suarez trở thành chính trị gia đầu tiên nhận 100% tiền lương bằng Bitcoin

 Thông báo được đưa ra thông qua Twitter chính thức của Francis Suarez sau khi đăng lại một bài đăng từ Anthony Pompliano, một người ủng hộ tiền điện tử và người có ảnh hưởng nổi tiếng khác, người đã xuất bản một câu hỏi mở: “Đã đến lúc.  Ai sẽ là chính trị gia Mỹ đầu tiên nhận lương của họ bằng bitcoin?”

Trước đó, các ngôi sao NFL và các vận động viên khác đã được nhìn thấy nhận một phần hoặc thậm chí toàn bộ tiền lương của họ bằng Bitcoin, nhưng chưa bao giờ một chính trị gia tại vị làm như vậy.  Tuy nhiên, trước tình yêu của Suarez dành cho $ BTC, điều đó cũng không phải là một bất ngờ lớn.

Thị trưởng Francis Suarez là một trong những người ủng hộ Bitcoin lớn nhất và đang nỗ lực biến Miami trở thành thành phố tiền điện tử của Hoa Kỳ.  Anh ấy đang nỗ lực xây dựng các cơ sở khai thác Bitcoin sạch cũng như cho phép nhân viên chính phủ nhận lương của họ bằng USD BTC.  Tại một thời điểm, Thị trưởng cũng đã đề xuất đầu tư tiền của thành phố vào Bitcoin, nhưng kế hoạch đó đã không thành công vì luật hiện hành của tiểu bang không cho phép đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

 Miami cũng đã trở thành thành phố đầu tiên có mã thông báo tiền điện tử riêng có tên là Miami Coin, được xây dựng trên nền tảng của chuỗi khối Bitcoin và khai thác các đồng tiền mới cứ sau mười phút.  Các khoản tiền được tạo ra từ việc khai thác tiền xu Miami sẽ được sử dụng cho phúc lợi của thành phố.

Theo hồ sơ công khai của chính phủ Hoa Kỳ, mức lương hàng năm của Thị trưởng Miami là 97.000 đô la, có nghĩa là ông sẽ nhận được gần 8.000 đô la BTC vào lần trả lương tiếp theo (khoảng 0,13 BTC tính đến thời điểm báo chí).  Trong các bài đăng khác, Thị trưởng Suarez nói rằng ông thích dựa vào các ứng dụng như Bitwage hoặc Strike để chuyển đổi fiat của mình thành tiền điện tử hơn là nhờ chính quyền địa phương làm như vậy.

Mặc dù tin tức tích cực đối với Bitcoin từ góc độ rộng, nhưng hành động giá của nó vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi xung quanh mức 62.000 đô la.  Biểu đồ 4 giờ cũng cho thấy rằng đường trung bình động đơn giản trong 50 kỳ đóng vai trò như một điểm xoay trục và đồng thời là một mấu chốt khó bẻ gãy đối với người bán.

Francis Suarez: Một “HODLER” tiền điện tử

 Những lời nói của anh ấy được đưa ra giữa lúc nước Mỹ đang kỷ niệm “Ngày bầu cử”, nơi Francis Suarez là người dẫn đầu trong số sáu ứng cử viên.  Tuy nhiên, theo một số cuộc thảo luận trên mạng xã hội, như một số người có thể coi thông báo đó như một thứ chủ nghĩa dân túy, nó không có gì đáng ngạc nhiên cả.

 Suarez đã nói với giới truyền thông rằng anh ấy nắm giữ Bitcoin và Ether (ETH).  Đồng thời, anh ấy tiếp tục thúc đẩy Miami trở thành “trung tâm tiền điện tử” bằng cách cố gắng ban hành luật thân thiện với tiền điện tử, mà anh ấy đã coi là “luật tiền điện tử tiến bộ nhất” trong cả nước.

 

Miami dẫn đầu nhóm nhạc thành phố tiền điện tử

 Khi tiền điện tử trở nên phổ biến hơn, các chính trị gia và chính quyền địa phương đã bắt đầu thử nghiệm chúng trong hệ thống tài chính hiện có của họ với nỗ lực trở thành thành phố tiền điện tử vào ngày mai.

 Chỉ riêng ở Mỹ, một số Thị trưởng trong cuộc bầu cử của họ đã hứa sẽ biến thành phố tương ứng của họ trở thành một trung tâm tiền điện tử, tuy nhiên Miami có vẻ như đang đi trước nhiều năm vào thời điểm hiện tại.  Các thành phố khác đang cố gắng mô phỏng thành công của tiền điện tử ở Miami bao gồm Florida, Thành phố New York và một số thành phố khác.  Khi các chính quyền trung ương lưu ý đến tiến trình tiền điện tử, các chính quyền tiểu bang hiện có thể đạt được nhiều lực kéo hơn cho thành phố tiền điện tử.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.