Ngân hàng Trung ương Thái Lan cảnh báo rủi ro khi sử dụng tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Thái Lan cho biết ngày càng có nhiều công ty muốn thanh toán bằng tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin và ether.  Ngân hàng trung ương tái khẳng định quan điểm của mình đối với tiền điện tử và cảnh báo những rủi ro khi sử dụng chúng làm phương tiện thanh toán.

Thái Lan cảnh báo rủi ro khi sử dụng tiền điện tử
Thái Lan cảnh báo rủi ro khi sử dụng tiền điện tử

Thái Lan cảnh báo rủi ro khi sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán

Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BOT) đã đưa ra thông báo cảnh báo có tựa đề “Thận trọng khi sử dụng tài sản kỹ thuật số làm phương tiện thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ” vào thứ Năm.

Thông báo giải thích rằng một số công ty gần đây đã bắt đầu yêu cầu thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ bằng tiền điện tử, gọi bitcoin (BTC) và ether (ETH) làm ví dụ.

Ngân hàng Trung ương Thái Lan đã xác nhận lập trường của mình rằng tài sản kỹ thuật số không phải là tài sản hợp pháp và nó không hỗ trợ việc sử dụng chúng làm phương tiện thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ.  Ngân hàng làm rõ rằng việc sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán dẫn đến rủi ro cho cả người mua và người bán, “chẳng hạn như biến động giá, trộm cắp mạng và rửa tiền”.

Ngân hàng Trung ương Thái Lan làm rõ:

Nếu việc sử dụng tài sản kỹ thuật số làm phương tiện thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ trở nên phổ biến, BOT sẽ phối hợp với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và các cơ quan liên quan khác để thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo rằng chúng không tạo thành rủi ro lớn đối với  công chúng hoặc hệ thống kinh tế và tài chính.

SEC Thái Lan gần đây đã cấm trao đổi tiền điện tử được quản lý bằng cách cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử meme, mã thông báo của người hâm mộ và mã thông báo không thể thay thế (NFT).

BOT nói thêm rằng họ vẫn đang trong quá trình phát triển một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC, cũng như thiết lập các hướng dẫn cho các stablecoin được hỗ trợ bởi fiat trong nước.  Một lộ trình đề xuất cho CBDC được công bố vào tháng 4 cho biết các quy trình thử nghiệm sơ bộ dự kiến ​​bắt đầu vào quý 2 năm 2022.

Ngoại trừ CBDC và một số stablecoin nhất định, các cơ quan quản lý ở Thái Lan đã ban hành một số hướng dẫn cho các nhà kinh doanh và doanh nghiệp tiền điện tử cá nhân.

Đầu năm nay, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của đất nước đã đề xuất yêu cầu thu nhập tối thiểu 1 triệu baht – khoảng 32.000 đô la hàng năm đối với đầu tư tiền điện tử ở Thái Lan, một kế hoạch buộc phải lùi lại sau phản ứng dữ dội của công chúng.  Tháng trước, các quan chức của SEC đã đưa ra thông báo rằng các sàn giao dịch Thái Lan bị cấm xử lý các mã thông báo dựa trên meme, mã thông báo dựa trên người hâm mộ, mã thông báo không thể sử dụng và mã thông báo do sàn giao dịch phát hành.

Cơ quan quản lý bảo mật cũng đã đệ đơn khiếu nại hình sự đối với Binance vì đã tiến hành kinh doanh tiền điện tử bất hợp pháp trong nước.

Thái Lan cảnh báo rủi ro khi sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán- SEC Thái Lan đệ đơn cáo buộc hình sự đối với Binance

Theo tin tức coin Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) ở Thái Lan đã đệ đơn cáo buộc hình sự đối với Binance, cáo buộc họ có các hoạt động bất hợp pháp với tài sản kỹ thuật số.  Họ tuyên bố rằng doanh nghiệp mà Binance điều hành là không có giấy phép.  Điều này bắt đầu khi SEC ban đầu đã viết một lá thư cảnh báo cho Binance, thúc giục công ty giải thích các hoạt động bất hợp pháp của họ.  Nhưng Binance đã im lặng kể từ đó và không phản hồi.

Bất kỳ vi phạm nào đối với Nghị định kinh doanh tài sản kỹ thuật số của Thái Lan đều có thể bị phạt tù 5 năm cùng với khoản tiền phạt 500.000 đô la, tương đương 15.500 đô la.  Gần đây, Binance cũng phải đối mặt với những thất bại từ các quốc gia khác.  Chỉ tuần trước, họ đã bị FCA cấm cung cấp các công cụ phái sinh cho khách hàng ở Anh.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.