Tesla có thể tiếp tục thanh toán bằng Bitcoin

Nhiều đồn đoán Telsa có thể tiếp tục thanh toán bằng Bitcoin khi Báo cáo hàng quý của Tesla lưu ý rằng công ty có thể khởi động lại các khoản thanh toán bằng tiền điện tử cho các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Tesla có thể tiếp tục thanh toán bằng Bitcoin

Trong phần Tài sản kỹ thuật số của báo cáo, công ty xác nhận đã mua khoảng 1,50 tỷ đô la Bitcoin vào cuối quý thứ ba.

Hơn nữa, báo cáo cũng đề cập rằng mặc dù Tesla chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho đến tháng 3, nhưng nó đã đình chỉ hoạt động này thay cho bản chất không bền vững của Bitcoin.  Tuy nhiên, Tesla thuộc sở hữu của Musk đã trở lại với những điều cơ bản, đúng vào thời điểm Bitcoin đang vượt trội hơn kể từ khi Bitcoin ETF triển khai ở Mỹ.

“Trong chín tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2021, chúng tôi đã mua tổng cộng 1,50 tỷ đô la bitcoin.  Ngoài ra, trong ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2021, chúng tôi đã chấp nhận bitcoin như một khoản thanh toán cho việc bán một số sản phẩm của chúng tôi ở các khu vực cụ thể, tuân theo luật hiện hành và tạm ngừng hoạt động này vào tháng 5 năm 2021. Trong tương lai, chúng tôi có thể khởi động lại  thực hành giao dịch bằng tiền điện tử (“tài sản kỹ thuật số”) cho các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi”.

Musk tiết lộ Tesla sở hữu Bitcoin

Đầu năm nay, sau khi Tesla tạm ngừng thanh toán bằng Bitcoin, Elon Musk đã xác nhận tại Hội nghị B-Word rằng Tesla sở hữu Bitcoin, cùng với việc ông có một danh mục đầu tư Bitcoin cá nhân rộng lớn.  Ngoài ra, báo cáo lưu ý rằng Tesla có quyền sở hữu đối với các tài sản kỹ thuật số của mình và có thêm kế hoạch liên quan đến các bên thứ ba để đảm bảo các tài sản kỹ thuật số đó thông qua các dịch vụ giám sát.

 “Chúng tôi có quyền sở hữu và kiểm soát các tài sản kỹ thuật số của mình và chúng tôi có thể sử dụng các dịch vụ giám sát của bên thứ ba để bảo mật tài sản đó.  Các tài sản kỹ thuật số được ghi nhận ban đầu theo giá gốc và sau đó được đánh giá lại trên bảng cân đối kế toán hợp nhất theo giá gốc, trừ bất kỳ khoản lỗ giảm giá nào phát sinh kể từ khi mua lại”.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk đã không né tránh việc thể hiện sự ủng hộ của mình đối với đà tăng giá đang diễn ra của Bitcoin.  Theo báo cáo của CoinGape vào tuần trước, Musk đã tweet meme “69-420” phổ biến để xác định hiệu suất đặc biệt của Bitcoin trong đợt tăng giá đang diễn ra.  Hơn nữa, vào tháng trước tại Hội nghị Mã ở Beverly Hills, California, Musk đã khuyên chính phủ Hoa Kỳ chống lại cuộc đàn áp tiền điện tử đang mở rộng của họ, đồng thời khẳng định rằng họ nên “Không làm gì” để làm chậm ngành công nghiệp tiền điện tử theo một khuôn khổ quy định nghiêm ngặt.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.