Tây Ban Nha triển khai quy trình đăng ký mới cho các sàn giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng trung ương Tây Ban Nha sẽ triển khai quy trình đăng ký mới cho các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong nước vào tháng 10.

Tây Ban Nha triển khai quy trình đăng ký mới cho các sàn giao dịch tiền điện tử

Các sàn giao dịch đã chìm trong tình trạng lấp lửng kể từ tháng 4 năm nay, khi quốc hội thông qua luật mới nhằm giải quyết sự lây lan của hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố.  Luật quy định rằng Ngân hàng trung ương Tây Ban Nha phải tạo cơ quan đăng ký trung tâm cho các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động ở Tây Ban Nha và cấp giấy phép hoạt động.

Một hệ thống tương tự đã tồn tại ở các quốc gia như Nhật Bản và Singapore, nhưng ngân hàng đã có sáu tháng để xây dựng các giao thức của mình.

Cơ quan truyền thông El Pais đã báo cáo rằng ngân hàng hiện “hy vọng” sẽ công bố chi tiết các hướng dẫn và biểu mẫu được yêu cầu trên trang web của mình vào “tháng 9 hoặc tháng 10”.  Các điều khoản cũng sẽ áp dụng cho ví tiền điện tử Tây Ban Nha và các công ty liên quan đến lưu ký.

Các sàn giao dịch và các công ty tiền điện tử khác sau đó sẽ được cung cấp cho đến ngày 22 tháng 1 năm sau để hoàn tất quy trình đăng ký.  Sau thời điểm này, ngân hàng sẽ trở thành cơ quan giám sát chính thức cho các sàn giao dịch tiền điện tử và các nhà cung cấp ví.

Ngân hàng đã tiết lộ chi tiết ít ỏi về kế hoạch của mình cho lĩnh vực này cho đến nay, nhưng cho biết rằng việc đăng ký sẽ có điều kiện đối với các nhà cung cấp đảm bảo họ có sẵn các giao thức chống rửa tiền “đầy đủ”.  Cơ quan truyền thông nói thêm rằng các sàn giao dịch cũng sẽ cần đáp ứng các yêu cầu tuân thủ “thương mại và chuyên nghiệp”.

Tiền điện tử phát triển nhanh chóng đòi hỏi Tây Ban Nha triển khai quy trình đăng ký mới cho các sàn giao dịch tiền điện tử

Lĩnh vực tiền điện tử của Tây Ban Nha đang phát triển nhanh chóng, với các nền tảng giao dịch trong nước như Criptan đang mở rộng ra thị trường nước ngoài, bao gồm cả châu Mỹ Latinh.

Tuy nhiên, lĩnh vực tiền điện tử vẫn chưa được thông qua từ sự chấp thuận của quốc hội vào đầu mùa hè này về một luật mới gây tranh cãi sẽ buộc người Tây Ban Nha phải khai báo các khoản nắm giữ tiền điện tử ở nước ngoài của họ – các mã thông báo được giữ trên các sàn giao dịch có trụ sở bên ngoài lãnh thổ Tây Ban Nha – và trả thuế cho các khoản nắm giữ của họ.

Tuy nhiên, vào đầu năm nay, có lý do để ăn mừng khi cơ quan quản lý thị trường, Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia (được gọi là CNMV ở Tây Ban Nha) về nguyên tắc chấp thuận ý tưởng cho phép các công ty nắm giữ các mã thông báo như bitcoin (BTC) trên bảng cân đối kế toán của họ.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.