TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ ICO

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ ICO

Dự án tiền tệ điện tử mà chúng ta đang quan tâm nhất chính là dự án ICO. Đây chính là một hình thức kêu gọi đầu tư cho các dự án tiền điện tử. Trong thực tế những người làm kinh doanh khởi nghiệp thì họ thường sử dụng hình thức này để lấy vốn kinh doanh. Bài viết của chúng tôi sau đây sẽ cung cấp tất tần tật những điều bạn cần biết về ICO giúp cho các bạn có kiến thức công nghệ này.

Chúng ta cần tìm hiểu ICO là gì?

ICO là tên viết tắt của Initial coin Offering đây cũng chính là một hình thức kêu gọi đầu tư dựa trên số lượng tiền điện tử và nó đâng được thay thế cho hệ thống tiền tệ truyền thống. Trong thời gian gần đây thì loại tiền tệ này đang chiếm nhiều trên thị trường và đang trở nên phổ biến ngoài ra nó còn trở thành nguồn vốn chính cho các nhà khởi nghiệp đầu tiên.

Vào năm 2013 và 2014 thì ông Omni Layer đã cho ra mắt sự kiện lần đầu tiên của Ico thì cho tới ngày nay toàn bộ hệ thống đã hoàn thiện hơn và có thêm nhiều tính năng khác. Tính tới doanh thu thì chỉ riêng việc bán tiền điện tử cho các nhà đầu tư đã lên đến con số  3,2 tỷ đô la trong năm 2021. Đây chính là mô hình hữu ích giúp rất nhiều cho các nhà khởi nghiệp tìm được nguồn tài chính quan trọng và cần thiết để đi vào kinh doanh.

Filecoin và Tezos đây chính là hai doanh nghiệp mới được thành lập nhưng có mức doanh thu lớn nhất so với mức tiền tương ứng là 257 triệu đô la và 232 triệu đô la.

Hình thức hoạt động của ico rất phong phú và đa dạng. Các nhà khởi nghiệp kiếm tiền bằng cách tạo và bán ra các đồng tiền điện tử của mình dưới tên gọi là token. Các token này có tên gọi và vẻ bề ngoài như các bitcoin và ether.

Khi chúng ta bắt đầu tạo ra tiền điện tử và một ico mới không hề phức tạp như vẻ bề ngoài của nó, mà các ico này thường diễn ra trên các mạng Ethereum. Đây cùng chính là mạng lưới bảo mật dữ liệu hàng đầu hay còn gọi là công nghệ hỗ trợ tiền tệ điện tử kỹ thuật số và còn là nền tảng cho các ico.

ICO đã thật sự là nơi an toàn cho mọi người đầu tư vào không?

Các tổ chức gây quỹ Ico họ cam kết với chúng ta là họ sẽ tiếp tục sử dụng dich vụ trực tuyến và các ứng dụng nền tảng có trong tương lai. Với công việc này thì họ bán các token để sử dụng như một tấm vé gia nhập vào nền tảng. Trên thực tế các trường hợp mà không có dịch vụ hay sản phẩm gì được cung cấp mà chỉ có lời cam kết.

Tất cả mọi người đầu tư vào loại tiền tệ này vì họ có hy vọng rằng giá trị đồng tiền sẽ tăng lên theo đúng lời hứa hẹn của các nhà phát triển ico và đây cũng là điều làm cho nhu cầu sủ dụng token tăng lên cao.

Khi pháp luật đang vật lộn để theo kịp sự pháp triển của nghành công nghệ thông tin, thì việc xuất hiện các lỗ hổng trong các chính sách của nhà nước là việc không thể tránh khỏi. Đây là điều hoàn toàn đúng với hình thức ico ở hầu hết trên các quốc gia, ngoại trừ có nước Trung Quốc và Hàn Quốc là hai quốc gia đã cấm hoàn toàn hình thức này. Các nước như Anh và Mỹ đang tăng cường giám sát chặt chẽ các quy định về hình thức ico giống như cách mà họ tự điều chỉnh cổ phiếu và trái phiếu. Tuy nhiên các nhà đầu tư gây quỹ Ico vẫn có sân chơi riêng cho mình.

Trên đây là tất tần tật những điều bạn nên biết về ico. Chúng tôi hy vọng các bạn có cái nhìn đúng đắn về công nghệ ico này.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.