Tại sao Paraguay không thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin?

Có rất nhiều tin đồn và cả hy vọng Carlos Rejala có kế hoạch Bitcoin lớn cho Paraguay. Tuy nhiên, tình trạng đấu thầu hợp pháp không có trong thẻ của quốc gia Nam Mỹ.

Vậy tại sao Paraguay không thực hiện đấu thấu hợp pháp Bitcoin?

Carlos Rejala có kế hoạch Bitcoin lớn cho Paraguay
Paraguay không thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin

Ảnh hưởng của Bukele tới các chính trị gia Mỹ La Tinh, trong đó có Rejela

Các động thái chính trị của Nayib Bukele ở El Salvador đã giúp tổng thống nhận được sự ủng hộ của một phần lớn ngành công nghiệp tiền điện tử, khi quốc gia Trung Mỹ mở cửa cho Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Tất nhiên, tin tức này đã thu hút sự quan tâm của một số chính trị gia trên khắp thế giới, gây ra làn sóng ủng hộ Bitcoin trên khắp châu Mỹ Latinh.  Một trong những chính trị gia nhanh chóng nhảy vào làn sóng là Carlos Rejala, một nghị sĩ Paraguay từ Đảng Hagamos.

Vào đầu tháng 6, một loạt các tweet từ Rejala đã định vị anh ta trong số các nhà quan sát là chính trị gia tiếp theo thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp — Paraguay có thể trở thành “El Salvador tiếp theo”, các Bitcoiners háo hức suy đoán.

Rejala sau đó đã đưa ra kế hoạch của mình một cách cụ thể hơn, hứa hẹn sẽ ban hành luật liên quan đến Bitcoin vào giữa tháng 7.  Nhưng nhà lập pháp kể từ đó đã làm rõ trong một cuộc phỏng vấn với Reuters rằng ông không có ý định cố gắng thông qua bất kỳ điều gì gần với luật “đấu thầu hợp pháp Bitcoin”.  Ông nói: “Không thể” về mặt chính trị để làm như vậy.

Nhưng điều đó không ngăn được Rejala nỗ lực biến Paraguay trở thành một quốc gia “thân thiện với Bitcoin” hơn và dự thảo luật đưa ra quy định ủng hộ tiền điện tử ở quốc gia này đã được tiến hành tốt.  Trên thực tế, Giám đốc điều hành của Bitcoin.com.py nói rằng ông đang giúp phát triển nó, có lẽ là với sự hỗ trợ của các thành viên tích cực khác của cộng đồng tiền điện tử Paraguay

Tại sao Paraguay không thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Paraguay không nhất thiết phải thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin.

Thực tế ngoại giao, kinh tế và pháp lý của Paraguay khác đáng kể so với thực tế của các quốc gia khác như El Salvador hoặc Venezuela và các điều kiện hiện không lý tưởng để thay đổi lập trường của đất nước về Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Joaquin Fiorio, người sáng lập CriptoPy và CCO của Arapy Network, mạng blockchain đầu tiên của Paraguay, nói rằng: “Có điều gì đó cần hiểu khi nói về tiền điện tử ở Paraguay: có một vùng xám [hợp pháp], vì chúng không được quản lý.

Một khác biệt quan trọng khác, theo Fiorio, là Paraguay có “một trong những loại tiền tệ fiat ổn định nhất trong khu vực và lạm phát rất thấp”.  Nói cách khác, nó không cần Bitcoin theo cách giống như El Salvador có thể.  Fiorio nói rằng các ngân hàng của đất nước rất bảo thủ và không quan tâm đến việc sửa chữa những gì không bị hỏng.

Hơn nữa, không giống như El Salvador hoặc Venezuela, nơi mà việc áp dụng tiền điện tử được cho là một điều cần thiết từ quan điểm địa chính trị, Paraguay đang ở một vị trí thoải mái trên bàn cờ toàn cầu.  Không có nguy cơ các lệnh trừng phạt đơn phương sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế của nước này và vị tổng thống theo khuynh hướng bảo thủ của nước này không phải là vấn đề đối với Hoa Kỳ và các kế hoạch của nước này đối với ảnh hưởng trong khu vực.

Và tất cả những điều này không nói lên ảnh hưởng còn rất sớm và hạn chế của Carlos Rejala, người phụ trách trẻ.

Đảng Hagamos của ông chỉ có 2 ghế trong tổng số 80 ghế trong hạ viện của cơ quan lập pháp.  Việc có được những phiếu bầu cần thiết để thông qua loại luật này là hầu như không thể.  “Rejala không có khả năng thông qua dự luật của mình,” Fiorio nói.

Rejala đã không trả lời yêu cầu bình luận của Decrypt, nhưng nhà lập pháp nói với Reuters rằng quan điểm của dự thảo luật của ông là làm cho nó để “người Paraguay hoặc người nước ngoài có thể sử dụng những tài sản này một cách hợp pháp.”

Paraguay không thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin nhưng liệu dự luật của Rejela có được thông qua?

Không rõ chính xác thì Rejala dự định “hợp pháp hóa” điều gì vì luật pháp Paraguay hiện không có quy định nào quy định rõ ràng việc mua bán và tiền điện tử là tội phạm.

Theo Luis Benitez, một nhà hoạt động phần mềm mã nguồn mở ở Paraguay, người nằm trong số những người được Rejala mời tham dự cuộc họp chỉ vài ngày trước để thảo luận về dự luật, luật có thể sẽ nhằm mục đích giúp các ngân hàng và tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ tiền điện tử dễ dàng hơn.  Ví dụ, điều này có thể có nghĩa là cung cấp quyền lưu ký cho các tài sản tiền điện tử.

Benitez, người đã hoạt động trong ngành công nghiệp tiền điện tử từ năm 2010, nói rằng anh ấy đã xem xét dự thảo ban đầu của Rejala về dự luật tại cuộc họp, dự luật này vẫn chưa được giới thiệu hoặc công khai.  Benitez cho biết, dự thảo ban đầu có nhiều sai sót có thể gây khó khăn cho việc thông qua.

“Bản thảo này đối với tôi dường như là một trong những tài liệu đáng tiếc nhất mà tôi đã thấy về các vấn đề công nghệ trong 10 năm qua”.  Benitez nói.  “Nó thậm chí còn không rõ ràng về khái niệm ví là gì, và các vấn đề quan trọng khác;  nó đề xuất thuế tiền điện tử và [thậm chí] một quỹ chống lại tổn thất. ”

Theo Tin tức bitcoin , dự thảo đầu tiên của dự luật đã bị loại bỏ và một phiên bản cập nhật dựa trên phản hồi từ cuộc họp đang được thực hiện.

Tuy nhiên, vẫn có một số tia hy vọng cho những người trung thành với Bitcoin ở Paraguay.  Hoạt động giao dịch trong nước đã bùng nổ vào cuối năm và mặc dù không ngang bằng với khối lượng Bitcoin ở những nơi như Venezuela, cảnh giao dịch ngang hàng năng động hơn nhiều trong nước kể từ khi BTC phá vỡ 20.000 đô la.  Fiorio tuyên bố cũng có hoạt động gia tăng từ các cộng đồng tiền điện tử trong nước, chẳng hạn như Bitcoin Paraguay, Hashpy và Team Mineros Sarambi.

Paraguay cũng có năng lượng rẻ, thuế tương đối thấp và hiện tại có rất ít quy định đối với lĩnh vực tiền điện tử.  Do đó, sẽ không phải là một nơi tồi để xem xét cho các thợ đào đang tìm kiếm một địa điểm mới để mở cửa hàng.

Về điều này, Rejala và Fiorio đồng ý.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.