Tại sao NFT là tương lai của bảo mật kinh doanh năm 2021 ?

Dữ liệu và bảo mật thông tin là một phần tất yếu của các công ty kinh doanh trực tuyến.  Tăng cường khả năng bảo mật mạnh mẽ trên tất cả các điểm tiếp xúc giúp chủ sở hữu doanh nghiệp cung cấp trải nghiệm minh bạch hơn.  Công nghệ chuỗi khối đã và đang thực hiện vai trò của mình trong việc cung cấp một hệ sinh thái an toàn 360 ° và bây giờ, NFT đang ở đây để có những tiến bộ phía trước.

NFT hoặc Non-Fungible Token là những tiến bộ mới nhất đang phá vỡ miền phi tập trung.  Các NFT này dựa trên khung Ethereum có thể chứa dữ liệu với một bộ số nhận dạng duy nhất không thể chuyển giao.  Đó là lý do chính tại sao những loại bánh mới này được gọi là không thể thay thế.

 Tích hợp NFT là một giải pháp lý tưởng để nâng cao tính bảo mật hiện có của doanh nghiệp mà không làm ảnh hưởng đến các hoạt động khác.  Nó thể hiện ba lợi ích quan trọng hỗ trợ chủ sở hữu doanh nghiệp đạt được tính bảo mật cao hơn bất kể quy mô công ty.

Đặc tính của NFT

NFT có giới hạn

 Các công ty phân phối dữ liệu của họ thành các mã thông báo nhỏ duy nhất có thể phân biệt được với nhau.  Nó sẽ giúp loại bỏ vấn đề dư thừa dữ liệu trên tất cả các điểm tiếp xúc.

Tính không thể chia cắt

 Không giống như các hệ thống dữ liệu truyền thống và tiền điện tử phi tập trung, NFT không thể được chia nhỏ hơn nữa và có sẵn để bán hoặc mua.  Đó là một mã thông báo hoàn toàn duy nhất có quyền sở hữu duy nhất.  Thuộc tính này của NFT rất quan trọng để giữ cho dữ liệu nguyên vẹn và mở cho các chủ sở hữu tương ứng.

NFT là duy nhất

Thông tin có sẵn trong NFTs được bảo mật cao và chính hãng.  Vì bất kỳ loại thay đổi nào là không thể thực hiện được, nó có thể tăng cường bảo mật theo cấp số nhân.

NFT cho bảo mật doanh nghiệp

 So với hệ thống quản lý dữ liệu thông thường, được tập trung và có thể truy cập được đối với tất cả các thực thể trong hệ sinh thái, NFTs an toàn hơn.  Trên lưu ý này, chúng ta hãy hiểu tại sao công nghệ mới này là tương lai của bảo mật vào năm 2021 và hơn thế nữa.

Làm rõ và xác định tốt hơn

 Các mã thông báo không thể thay thế này chứa một bộ dữ liệu và thông tin duy nhất về một tài sản hoặc một cá nhân.  Nó làm cho chúng trở thành một lựa chọn lý tưởng để nhận dạng, xác minh và làm rõ nhanh chóng.  Khi khách hàng thực hiện giao dịch mua hàng đầu tiên của họ với một công ty, công ty có thể tạo một NFT tương ứng để giữ dữ liệu của khách hàng đó.  Vì NFT không thể phân chia hoặc hỗ trợ thay đổi, yếu tố bảo mật nằm trên một vạch.

Các NFT này hoạt động liền mạch với hợp đồng thông minh của công ty, do đó, việc xử lý dữ liệu cũng trở nên nhanh hơn trong khi xử lý tập dữ liệu mở rộng hơn.  Khi thông tin có sẵn dưới dạng NFT duy nhất, việc theo dõi và kiểm tra dữ liệu được lưu trữ sẽ trở nên dễ dàng hơn cho cả doanh nghiệp và khách hàng.

Quyền sở hữu mạnh mẽ

 Trong bối cảnh chuyển đổi kỹ thuật số đang phát triển, mối đe dọa mạng cũng đã gây ra nhiều thiệt hại và khách hàng cần một nền tảng an toàn hơn để lưu trữ thông tin.  Trong trường hợp này, NFT có thể đóng vai trò chiến thắng vì nó có thể giúp theo dõi lại những kẻ xâm nhập và ngăn dữ liệu bị mất, thay đổi hoặc chia sẻ với các bên trái phép.  Không thể xác nhận quyền sở hữu sai đối với NFT nếu tài sản không thuộc về cá nhân đó.

Công nghệ này cho phép khách hàng và chủ sở hữu doanh nghiệp có quyền kiểm soát quyền sở hữu mạnh mẽ đối với dữ liệu và tài sản trực tuyến của họ.  Sự tiến bộ này hiệu quả hơn nhiều so với các giấy tờ trái phiếu thông thường đòi quyền của một cá nhân đối với một tài sản.  Không giống như các hợp đồng giấy truyền thống, NFT không thể giả mạo và thay đổi.

Bảo mật có thể mở rộng

Bảo mật và tính toàn vẹn của dữ liệu trở thành những thách thức quan trọng hơn khi một công ty đang mở rộng quy mô kinh doanh trên khắp các quốc gia.  Với NFT, rủi ro dư thừa và mất dữ liệu dễ dàng giảm thiểu hơn bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh tùy chỉnh với chúng.  Các công ty có thể tiết kiệm chi phí đáng kể bằng cách loại bỏ các dịch vụ quản lý dữ liệu của bên thứ ba trong khi mở rộng quy mô kinh doanh.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.