Tại sao nên tham gia sàn giao dịch Altcoin?

Tại sao nên tham gia sàn giao dịch Altcoin

Nếu bạn là người trực tiếp đầu tư hoặc có tìm hiểu về thị trường tiền ảo thì bên cạnh đồng tiền Bitcoin chắc chắn cũng đã nghe đến đồng Altcoin rồi nhỉ. Nhưng bạn có chắc là mình đã hiểu cặn kẽ về đồng Altcoin? Bạn đang thắc mắc tại sao nên tham gia sàn giao dịch altcoin mà không phải là các sàn giao dịch khác. Đọc bài viết dưới đây để tìm cho mình câu trả lời nhé.

1. Lý do đồng Altcoin xuất hiện trên thị trường

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi tại sao nên tham gia sàn giao dịch Altcoin mà không phải các sàn giao dịch khác bạn nên tìm hiểu lí do đồng Altcoin xuất hiện trên thị trường tiền ảo.

Altcoin là một khái niệm chỉ các loại tiền điện tử khác thay thế cho Bitcoin. Trên thị trường cryptocurrency, tuy đồng Bitcoin vẫn là đồng tiền điện tử chiếm giữ vị trí số một những nó vẫn còn tồn tại nhiều bất cập trong quá trình giao dịch. Đơn giản như tốc độ giao dịch của đồng Bitcoin vẫn chậm hơn so với những công cụ thanh toán khác cùng chức năng.

Theo nghiên cứu và so sánh về tốc độ giao dịch giữa đồng Bitcoin với Visa thì Bitcoin chậm hơn rất nhiều. Đồng Bitcoin hiện tại chỉ có chức năng xử lý khoảng 4 giao dịch/ giây còn Visa có khả năng xử lý 4000 giao dịch/giây và tương lai có thể mở rộng lên đến 65000 giao dịch/giây.

Ngoài ra, việc khai thác bitcoin cũng tốn rất nhiều năng lượng so với các đồng tiền thay thế khác.

Vì những lí do cơ bản trên mà đồng Altcoin ra đời, nó vừa thửa hưởng được những tính chất tiến bộ lại vừa khắc phục được những bất cập của đồng Bitcoin.

2. Tại sao nên tham gia sàn giao dịch Altcoin

Tại sao nên tham gia sàn giao dịch Altcoin là câu hỏi đang được nhiều người tìm kiếm câu trả lời. Thế giới xung quanh luôn không ngừng biến đổi là mới lạ theo từng ngày. Cũng vì vậy mà con người không ngừng khám phá thế giới. Đương nhiên các nhà đầu tư cũng không ngoại lệ. Họ luôn muốn tìm kiếm những cơ hội đầu tư, làm giàu mới bên cạnh những cách đầu tư truyền thống và an toàn như mua vàng, gửi tiền tiết kiệm hoặc chơi chứng khoán…

Tại sao nên tham gia sàn giao dịch Altcoin?

Hơn nữa, nếu là nhà đầu tư thông thái không bao giờ họ bỏ tất cả trứng vào trong một giỏ. Họ luôn đa dạng hóa các hạng mục đầu tư của mình để thu được lợi nhuận ở mức cao nhất. Ngành công nghiệp tiền điện tử là một ngành công nghiệp mới, nó đang ở giai đoạn phát triển và thu hái được những thành quả bước đầu. Chúng ta không thể biết được tương lai sẽ ra sao. Vì vậy, nếu bạn có thêm trong tay mình một số đồng Altcoin phổ biến thì cũng là cách giúp bạn luôn kiểm soát được tài sản trong tương lai.

Đặc biệt đồng Altcoin giúp tạo nên sự sôi động trong thị trường tiền ảo. Các nhà đầu tư có thể tìm kiếm cho mình những cơ hội đầu tư ngắn hạn mà thu lời cao từ sự biến động giá.

3. Dự đoán tương lai của đồng Altcoin

Tại sao nên tham gia sàn giao dịch Altcoin? Nhắc đến thị trường cryptocurrency nói chung và đồng Altcoin nói riêng thì không ai dám dự đoán chắc chắn về nó. Tuy nhiên, theo nghiên cứu và phân tích của những nhà đầu tư kinh tế lớn trên thế giới đều có niềm tin rằng cryptocurrency rất có tiềm năng để phát triển. Thế giới đang bước vào thời kì kỉ nguyên số và tiền ảo đã dần trở nên quen thuộc và thông dụng.

Đồng Bitcoin hiện nay tuy đang thồng trị nhưng nó cũng có những hạn chế riêng. Và từ đó hàng loạt đồng altcoin ra đời. Tuy chưa có được đồng Altcoin nào là hoàn hảo thực sự nhưng với mong muốn mang đến một tương lai sáng lạn trong mắt những nhà đầu tư, hệ thống lập trình viên và nhân viên đang không ngừng sáng tạo và hoàn thiện ra các dự án Altcoin khác nhau.

Xã hội công nghệ phát triển, đồng tiền ảo cũng dần len lỏi, có những tác động đến cuộc sống thường nhật. Các ngành nghề bắt đầu ứng dụng công nghệ blockchai vào sản xuất, thì tương lai của cryptocurrency nói chung và Altcoin nói riêng cũng sẽ rực rỡ hơn.

Hi vọng sau bài viết này, bạn đã tự trả lời được câu hỏi tại sao nên tham gia vào sàn giao dịch Altcoin. Với những chia sẻ về đồng Altcoin hi vọng bạn sẽ giúp bạn thu được lợi nhuận ban đầu từ việc đầu tư tiền ảo.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.