TẠI SAO NÊN CHỌN SÀN GIAO DỊCH BITCOIN

                      TẠI SAO NÊN CHỌN SÀN GIAO DỊCH BITCOIN

Trong những năm gần đây thị trường giao dịch Bitcoin nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Với những ưu điểm như độ bảo mật cao, an toàn, nhanh chóng… trong giao dịch. Với những ưu điểm lớn chúng ta cùng đi tìm hiểu lí do cụ thể tại sao nên chọn sàn giao dịch Bitcoin?  

Giao dịch Bitcoin nhanh chóng, chi phí thấp

Giao dịch Bitcoin có khả năng thanh toán trong nước và quốc tế rất nhanh chóng chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn. Giao dịch có thể được thành công ngay lập chỉ trong 10 giây nếu đó là một giao dịch “zero-confirmation. Nếu chậm nhất thì người dùng cũng chỉ mất khoảng 10 phút cho các giao dịch cần được xác nhận.

Hơn nữa khi lựa chọn giao dịch Bitcoin thì mức trả phí là cực thấp. Do không phải chịu phí trung gian nên phí giao dịch bằng Bitcoin vô cùng nhỏ và đôi khi phí giao dịch Bitcoin là hoàn toàn miễn phí.

Giao dịch Bitcoin thì mọi giao dịch không thể quay lại được

Khi giao dịch bitcoins đã được gửi đi thành công thì giao dịch sẽ không thể đảo ngược lại được. Người thực hiện gửi bitcoin thì sẽ không thể lấy lại tiền nếu như bạn không có sự đồng ý của người đã nhận được Bitcoin.

Ưu điểm này của giao dịch Bitcoin sẽ mang đến sự khó khăn cho việc gian lận mà ta bắt gặp trong các trường hợp gian lận xảy ra ở thẻ tín dụng .

Giao dịch Bitcoin không bị đánh cắp, không lạm phát

Một trong những ưu điểm nổi bật của Bitcoin đó là không bị đánh cắp trong khi giao dịch và đây chính là là một trong những ưu điểm mà người dùng rất cần trong lĩnh vực giao dịch thương mại điện tử.

Từ trước đến nay ngay cả khi chưa có sự xuất hiện của mạng Internet khi lần đầu tiên thẻ tín dụng xuất hiện thì thẻ tín dụng không được tạo ra nên độ an toàn khi giao dịch không phải là tuyệt đối.  Còn đối với giao dịch Bitcoin thì việc thanh toán qua giao dịch không yêu cầu bạn phải ghi bất kì thông tin bí mật nào nhưng độ an toàn tuyệt đối được thực hiện qua việc bạn sử dụng 2 loại chìa khóa đó là chìa khóa công khai và chìa khóa bí mật.

Khi bạn giao dịch bitcoin, bạn chỉ cần xác nhận bằng cách đó là kết hợp chìa khóa công khai với chìa khóa bí mật, sau đó bạn thực hiện áp dụng 1 hàm toán học. Điều này đã giúp cho hệ thống sẽ xác nhận cuộc giao dịch này là của bạn. Nên giao dịch sẽ an toàn và không thể bị đánh cắp.

Và khi thực hiện giao dịch Bitcoin cũng không hề lo lắng là bị lạm phát.

Các vấn đề về tiền tệ thông thường là chính phủ có thể quyết định việc in tiền bất kì khi nào mà chính phủ có nhu cầu. Nếu không có đủ tiền để trả nợ quốc gia, ngân hàng nhà nước có thể in thêm dẫn đến giá trị của đồng tiền giảm. Điều này gọi là lạm phát và lạm phát rất khó để kiểm soát được.

Tuy nhiên chỉ có duy nhất 21 triệu bitcoin có thể được đào ra. Vì vậy, làm phát không phải là vấn đề của sàn giao dịch Bitcoin.

Bitcoin mang đến tính riêng tư lớn

Bitcoin là một loại tiền tệ được xem là tính riêng tư rất lớn điều này cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm. Không hề giống với các giao dịch của ngân hàng thông thường, đối với giao dịch Bitcoin không ai biết người sở hữu bitcoin là ai. Hay nói một cách dễ hiểu đó là nó giống như một chiếc ví nhựa trong suốt với một người chủ chiếc ví là vô hình. Tất cả trong chúng đều có thể nhìn thấy bên trong ví nhựa trong suốt ấy có gì, nhưng lại không ai biết ai là người sở hữu chiếc ví nhựa đó. Trên đây là câu trả lời đầy đủ lí do tại sao nên chọn sàn giao dịch Bitcoin.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.