Sự sụt giảm của Bitcoin chậm lại với sự giúp đỡ từ Elon Musk sau khi Trung Quốc đàn áp

Sự sụt giảm của Bitcoin chậm lại với sự giúp đỡ từ Elon Musk sau khi Trung Quốc đàn áp

Sự sụt giảm của Bitcoin chậm lại với sự giúp đỡ từ Elon Musk sau khi Trung Quốc đàn áp Bitcoin đã giảm xuống dưới một nửa giá trị kỷ lục mà nó đạt được vào tháng trước trước khi tăng trở lại hơn 39.500 đô la, vẫn cao hơn mức của nó vào đầu năm.

Sự sụt giảm của Bitcoin

Giá trị của Bitcoin đã sụt giảm sau khi Trung Quốc báo hiệu một cuộc đàn áp mới đối với tiền điện tử, nhưng khoản lỗ của nó đã được đệm sau khi người đứng đầu Tesla, Elon Musk lên tiếng trên Twitter.

Đồng tiền ảo này đã giảm xuống gần 30.000 đô la – chưa bằng một nửa giá trị kỷ lục mà nó đạt được vào tháng trước – trước khi tăng trở lại hơn 39.500 đô la vào khoảng 2000 GMT.  Nó vẫn ở trên mức của nó vào đầu năm.

Sự sụt giảm của Bitcoin chậm lại với sự giúp đỡ từ Elon Musk sau khi Trung Quốc đàn áp
Sự sụt giảm của Bitcoin chậm lại với sự giúp đỡ từ Elon Musk sau khi Trung Quốc đàn áp

Ảnh hưởng của Elon Musk đối với biến động của Bitcoin sau khi Trung Quốc đàn áp

Tuần trước, Tesla đã ngừng việc cho phép mọi người trả tiền mua ô tô điện của mình bằng bitcoin, với lý do lo ngại về tác hại của việc khai thác tiền điện tử đối với môi trường. Sau đó, Musk xuất hiện gợi ý rằng Tesla đang có kế hoạch bán lượng cổ phiếu khổng lồ của mình trong đơn vị, trước khi nói rõ rằng công ty chưa bán bất kỳ bitcoin nào.

Nhà phân tích tiền điện tử Timo Emden có trụ sở tại Đức nói với AFP: “Elon Musk đã bắt đầu quả bóng lăn.  “Sẽ mất một thời gian để họ hồi phục sau cú sốc này.”

Khai thác tiền điện tử là một quá trình tiêu tốn rất nhiều năng lượng, đòi hỏi lượng điện lớn trong các trung tâm dữ liệu khổng lồ.

Bitcoin đã phục hồi phần nào sau những dòng tweet của Musk có biểu tượng cảm xúc hình kim cương và bàn tay, được coi là tín hiệu công ty đã không bán bớt lượng bitcoin khổng lồ nắm giữ như lời đề nghị của CEO gần đây.

Ở mức thấp hàng ngày vào thứ Tư, đơn vị này đã mất gần một phần ba giá trị so với đầu tuần và hơn một nửa so với kỷ lục của nó, đạt được chỉ một tháng trước, vào ngày 14 tháng 4, ở mức 64.869,78 đô la.

Sự sụt giảm của Bitcoin chậm lại với sự giúp đỡ từ Elon Musk sau khi Trung Quốc đàn áp
Sự sụt giảm của Bitcoin chậm lại với sự giúp đỡ từ Elon Musk sau khi Trung Quốc đàn áp

Làm cho vấn đề tồi tệ hơn, các nhà chức trách Trung Quốc vào thứ Tư cho biết tiền điện tử sẽ không được phép trong các giao dịch và cảnh báo các nhà đầu tư không nên giao dịch đầu cơ vào chúng, mặc dù quốc gia này cung cấp hầu hết khai thác trên thế giới.

Giao dịch tiền điện tử đã bị cấm ở Trung Quốc kể từ năm 2019 để ngăn chặn rửa tiền, khi các nhà lãnh đạo cố gắng ngăn chặn mọi người chuyển tiền mặt ra nước ngoài.  Quốc gia này từng là nơi đóng góp khoảng 90% thương mại toàn cầu trong lĩnh vực này.

Trong một tuyên bố, ba hiệp hội ngành được nhà nước hậu thuẫn cho biết “giá tiền mã hóa đã tăng vọt và giảm mạnh, và các hoạt động đầu cơ giao dịch tiền mã hóa đã hồi phục trở lại.”

Tuyên bố của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đăng tải trên mạng xã hội cho biết, biến động giá cả “vi phạm nghiêm trọng sự an toàn tài sản của người dân và phá vỡ trật tự kinh tế và tài chính bình thường”.

Theo tin tức coin Thông báo cảnh báo người tiêu dùng chống lại sự đầu cơ ngông cuồng, đồng thời nói thêm rằng “thiệt hại do giao dịch đầu tư do người tiêu dùng tự gánh chịu” vì luật pháp Trung Quốc không có biện pháp bảo vệ nào đối với họ.

Nó nhắc lại rằng việc cung cấp các dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng và các sản phẩm tài chính dựa trên tiền điện tử là bất hợp pháp đối với các tổ chức tài chính và nhà cung cấp thanh toán của Trung Quốc. “Đây là chương mới nhất của việc Trung Quốc thắt chặt thòng lọng đối với tiền điện tử”, Antoni Trenchev, đối tác quản lý và đồng sáng lập của công ty cho vay tiền điện tử Nexo có trụ sở tại London, cho biết.

Linghao Bao, nhà phân tích tại Trivium China, cho biết bất chấp lệnh cấm, các nhà đầu tư Trung Quốc vẫn có thể tìm cách mua tiền điện tử thông qua các nhà cung cấp bất hợp pháp. Ông nói: “Sẽ luôn có cách để lách các quy định.  “Mục đích của lệnh này là yêu cầu các tổ chức tài chính thiết lập trò chơi của họ để phát hiện các giao dịch liên quan đến tiền điện tử này.”

Bitcoin đã có một ngày đi tàu lượn vào thứ Tư, giảm từ 45.600 đô la xuống dưới 40.000 đô la, sau đó tăng trở lại trước khi giảm xuống 30.017 đô la và tăng trở lại. Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: “Đây có vẻ giống như sự cố chớp nhoáng điển hình của bạn, nhưng dường như có một số do dự trong việc quay trở lại.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.