giá trị sàn giao dịch hàng đầu tại Hàn Quốc Bithumb giảm xuống hơn 50%

Bithumb giảm xuống hơn 50%

Sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb của Hàn Quốc vẫn đang được bán, nhưng giá trị của nó đã giảm hơn 50% cùng với sự sụt giảm giá của thị trường tiền điện tử.

Bithumb giảm xuống hơn 50%
Bithumb giảm xuống hơn 50%

Bithumb giảm xuống hơn 50% cùng sự sụt giảm của thị trường

Theo nhà truyền thông tài chính Maeil Kyungjae, những người mua tiềm năng vẫn quan tâm đến nền tảng giao dịch, nhưng giá trị của nó – theo các chuyên gia thị trường – đã giảm khi giá trị của bitcoin (BTC) đã giảm từ hơn 60.000 USD xuống chỉ còn hơn 33.000 USD.

Chỉ 2 tháng trước, các chuyên gia tài chính và ngân hàng đầu tư ước tính rằng nền tảng giao dịch Bithumb, một trong hai nền tảng lớn nhất Hàn Quốc và dẫn đầu thị trường cho đến gần đây, có giá trị lên tới 2,6 tỷ USD.  Các chuyên gia hiện nói rằng nền tảng này có giá trị tối đa dưới một nửa số tiền đó và cổ phiếu chưa niêm yết của nó trị giá khoảng 250 USD mỗi người.  Vào tháng 4, số cổ phiếu tương tự đó trị giá khoảng 620 USD mỗi cổ phiếu.  Điều đó có nghĩa là nền tảng hiện có giá trị khoảng 1,14 tỷ USD.

Bithumb giảm xuống hơn 50%- Sàn giao dịch đứng trước nguy cơ bị đổi chủ

Theo tin tức bitcoin Một số lượng lớn các công ty, từ các công ty trò chơi trong nước đến các gã khổng lồ internet trong nước và thậm chí cả những người chơi nước ngoài, đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua lại công ty, nhưng một thỏa thuận vẫn chưa được thực hiện.  Nhiều người đã từ chối các liên kết đến khả năng mua hàng.  Tuy nhiên, cơ quan truyền thông tuyên bố rằng sự quan tâm đến nền tảng này vẫn “mạnh mẽ”.

Chủ tịch kiêm cổ đông lớn nhất của nền tảng, Lee Jung-hoon, rất muốn bán và đã là đối tượng của cuộc điều tra của cảnh sát về một danh sách mã thông báo không thành công và bị cáo buộc gian lận vào năm 2018.

Các chuyên gia ngân hàng đã tuyên bố rằng kết nối của Lee với nền tảng có thể gây nguy hiểm cho cơ hội nhận được giấy phép hoạt động khi các quy định có hiệu lực vào tháng 9 năm nay.  Các ngân hàng sẽ kiểm tra lý lịch đối với các giám đốc điều hành – và có thể từ chối cấp phép nếu họ tin rằng những người ra quyết định chính có tiền sử tham gia vào các cuộc điều tra gian lận.

Bithumb là sàn giao dịch của bên thứ ba cho phép bạn mua, bán và giao dịch nhiều loại tiền điện tử. Chúng được tạo ra vào năm 2013 bởi một công ty có tên BTC Korea.com Co. Ltd và trụ sở chính tại Hàn Quốc. Như vậy, Bithumb là một trong những sàn giao dịch khá lâu đời.

Kể từ khi được ra mắt, Bithumb đã trở thành một trong những sàn giao dịch lớn nhất tại Hàn Quốc và trên thế giới về khối lượng giao dịch hàng ngày.

Tuy nhiên sự biến động không mấy khả quan của thị trường tiền điện tử mấy tháng gần đây cho thấy không chỉ Bithumb mà rất nhiều sàn giao dịch khác bị ảnh hưởng.  Với sự sụt giảm về giá trị xuống hơn 50%, rất có thể sàn giao dịch hàng đầu tại xứ sở kim chi sẽ phải đóng cửa hoặc bán cho công ty khác.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.