Sự quan tâm ngày càng tăng đối với việc mua vào khi giá bitcoin giảm

Dữ liệu của Google Xu hướng cho thấy có sự gia tăng trong sự quan tâm của những người tìm cách mua các loại tiền điện tử hàng đầu khi giá Ethereum và giá bitcoin giảm đồng thời chạm mức thấp nhất trong nhiều tháng.

Sự quan tâm ngày càng tăng đối với việc mua vào khi giá bitcoin giảm

Sự quan tâm đến cụm từ tìm kiếm “tôi có nên mua bitcoin”“tôi có nên mua ethereum” đã tăng lần lượt hơn 70% và 50% trong tuần qua.

Đáng chú ý, đã có sự gia tăng đột biến trong các cụm từ tìm kiếm liên quan đến LUNA và UST của Terra, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì một phần lớn của sự sụp đổ thị trường hiện tại được cho là có liên quan đến nỗi sợ hãi bắt nguồn từ việc stablecoin UST mất chốt.

Rõ ràng, với việc LUNA giảm hơn 99% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó, một số người đang tự hỏi liệu đây có phải là thời điểm thích hợp để mua đồng xu (hoặc mua giảm giá) hay không. Sự quan tâm đến cụm từ tìm kiếm “tôi có nên mua luna” đã tăng 750% trong tuần qua.

Trên Twitter, hashtag “buythedip” hiện cũng đang là xu hướng.

Tất cả những điều này đang xảy ra khi thị trường tiền điện tử đang chứng kiến ​​những tổn thất lớn trên diện rộng. Chỉ nhìn vào hai loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, vào lúc 14:03 UTC vào thứ Năm, giá BTC đã giảm gần 10% trong một ngày, giao dịch ở mức 28.124 USD. Nó cũng giảm 29% trong một tuần và hơn 50% trong một năm. Tháng 11 năm ngoái, BTC đã chứng kiến ​​mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 69.044 USD, theo CoinGecko.com, trong khi lần cuối cùng nó đạt mức hiện tại là tháng 7 năm 2021.

Đồng thời, ETH đang giao dịch ở mức 1.906 USD, giảm 18% trong một ngày, 35% trong một tuần và hơn 54% trong một năm. Giống như BTC, vào tháng 11 năm ngoái, nó đã đạt mức ATH là 4.878 USD và lần cuối cùng ETH ở mức hiện tại là vào tháng 7 năm ngoái.

Tại sao giá bitcoin giảm?

Lạm phát gia tăng ở Mỹ

BTC đã được giao dịch quanh mức 31.000 đô la trước khi có dữ liệu CPI của Hoa Kỳ vào thứ Tư. Tuy nhiên, BTC đã giảm xuống còn 28.000 đô la chỉ vài phút sau khi dữ liệu đưa ra cao hơn dự kiến.

Mặc dù lạm phát thấp hơn một chút so với dữ liệu của tháng 3, nó vẫn cho thấy sự sụt giảm của lạm phát sẽ còn lâu hơn nữa. Điều này sẽ dẫn đến việc FED tăng lãi suất hơn nữa, một kịch bản cực kỳ tiêu cực đối với BTC.

Việc Fed tăng lãi suất vào đầu tháng này cũng khiến BTC thiệt hại nặng nề.

Thị trường chứng khoán đang giảm, BTC đang theo sau

Dữ liệu lạm phát của Mỹ cũng khiến thị trường chứng khoán sụt giảm mạnh. S&P 500 giảm 1,7%, trong khi Nasdaq 100, một điểm tương đồng gần hơn với BTC, giảm hơn 3%.

Do mối tương quan của BTC với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đang ở mức cao kỷ lục, nên có vẻ như tổn thất trên thị trường chứng khoán sẽ lây lan sang mã thông báo. Chứng khoán châu Á cũng giảm mạnh vào thứ Năm, tạo thêm áp lực giảm giá cho BTC.

Sự sụp đổ của Terra khiến các nhà đầu tư lo lắng

Terra (LUNA) đã chính thức gặp nạn trong tuần này. Thực tế là LUNA gần đây đã nằm trong số 10 tiền điện tử hàng đầu. Do đó, việc nó có thể sụp đổ 99% trong một tuần đã làm lung lay niềm tin của các nhà đầu tư vào tiền điện tử.

Nhìn chung, tâm lý đối với các tài sản có trọng số rủi ro như BTC đang ở mức thấp kỷ lục khi thị trường chứng khoán cũng sụp đổ. Mặc dù điều này mang lại cơ hội mua vào, nhưng tốc độ thua lỗ trên các thị trường rủi ro vẫn chưa chậm lại.

5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.