Sự khác biệt giữa Monero và MoneroV là gì?

Sự khác biệt giữa Monero và MoneroV là gì?

Sự khác biệt giữa Monero và MoneroV là gì? Mạng tiền điện tử MoneroV là một hard fork của loại tiền điện tử Monero tập trung vào quyền riêng tư phổ biến.

Hard fork là khi một loại tiền điện tử duy nhất chia đôi.  Nó xảy ra khi mã hiện có của tiền điện tử bị thay đổi, dẫn đến cả phiên bản cũ và mới.  Đôi khi sản phẩm tách rời vẫn giữ nguyên tên của sản phẩm gốc nhưng thêm tiền tố hoặc hậu tố vào tạo sự khác biệt.

Vậy sự khác biệt giữa Monero và MoneroV là gì? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu.

Sự khác biệt giữa Monero và MoneroV là gì?
Sự khác biệt giữa Monero và MoneroV là gì?

Các quan niệm về Monero và MoneroV

Mạng tiền điện tử MoneroV là một hard fork của loại tiền điện tử Monero tập trung vào quyền riêng tư phổ biến. Monero được biết đến với mức độ bảo mật, quyền riêng tư và ẩn danh cao. MoneroV tuyên bố sẽ giải quyết một số thiếu sót của Monero, bao gồm cả các vấn đề về khả năng mở rộng của Monero.

Monero được biết đến với mức độ bảo mật, quyền riêng tư và ẩn danh cao.  Dự án MoneroV không liên quan hoặc liên kết với nhóm phát triển dự án Monero.  Cả hai dự án đã tiếp tục trên con đường phát triển của riêng mình sau hard fork.  Tiền điện tử của Monero sử dụng ký hiệu XMR, trong khi mã thông báo của MoneroV sẽ được gọi là XMV.

Sự phân tách hard-fork sẽ xảy ra tại khối 1564965;  tại thời điểm này, các thợ đào MoneroV sẽ bắt đầu tạo các khối trên mạng MoneroV.  Kết quả của đợt fork, tất cả những người sở hữu đồng tiền Monero XMR sẽ trở thành chủ sở hữu của mã thông báo XMV.

Sự khác biệt giữa đồng tiền Monero và MoneroV là gì?

Vì cả hai loại tiền điện tử tập trung chủ yếu vào tính ẩn danh và quyền riêng tư, nên có rất nhiều điểm tương đồng giữa chúng.  Cả hai đều sử dụng các khái niệm giống nhau về chữ ký vòng và địa chỉ ẩn vì quyền riêng tư của người dùng và có khoảng thời gian chặn khoảng 120 giây.  Ngoài ra, mức độ khó được điều chỉnh động ở mỗi khối cho cả hai mạng.

MoneroV tuyên bố sẽ giải quyết một số thiếu sót của Monero, bao gồm các vấn đề về khả năng mở rộng của Monero do blockchain bị thổi phồng, nguồn cung cấp vô hạn về tiền xu, chi phí giao dịch cao và sự tập trung của quá trình ra quyết định.

Sự khác biệt chính giữa hai mạng là, trong khi Monero có nguồn cung cấp mã thông báo không giới hạn, MoneroV có nguồn cung cấp cố định là 256 triệu XMV.  Lý do cho việc cung cấp tiền xu hữu hạn của MoneroV là để bảo vệ chủ sở hữu khỏi lạm phát, điều này làm giảm sức mua của đồng xu.

Ngoài ra, MoneroV tuyên bố rằng Monero không khuyến khích những người khai thác chính hãng vì tỷ lệ băm ngày càng tăng của nó chủ yếu dựa trên việc sử dụng hàng loạt các công cụ khai thác tự động, như botnet (ngoài các hình thức khai thác lén lút khác, nơi trình duyệt của người dùng tham gia vào việc khai thác mà họ không biết  ).

MoneroV hoạt động trên một giao thức Mimblewimble hướng đến sự riêng tư.  Giao thức này là một phiên bản rút gọn của giao thức Bitcoin nhằm cải thiện tính riêng tư và khả năng thay thế của mạng lưới tiền điện tử, dẫn đến tiềm năng mở rộng cao hơn.  Việc sử dụng nó dự kiến ​​sẽ dẫn đến chi phí giao dịch thấp hơn và kích thước blockchain nhỏ hơn.

Ban đầu MoneroV sẽ sử dụng thuật toán khai thác bằng chứng công việc (PoW) giống như Monero.

Là một phần của đợt hard fork, khoảng 158 triệu mã thông báo XMV sẽ được airdrop để duy trì nguồn cung lưu hành của các đồng XMV.  (Trong một đợt airdrop, chủ sở hữu mã thông báo hiện tại được cấp mã thông báo mới miễn phí; đồng XMV được tặng miễn phí cho chủ sở hữu XMR hiện tại như một phần của chương trình khuyến mãi.) Về cơ bản, điều này sẽ làm cho tất cả chủ sở hữu mã thông báo Monero hiện tại trở thành chủ sở hữu gấp 10 lần tiền MoneroV  .

Một ví mới có cùng địa chỉ, khóa cá nhân và cụm từ dễ nhớ mà người dùng có trong mạng Monero ban đầu sẽ được tạo cho người dùng MoneroV và các khoản nắm giữ XMV của họ.

Phản ứng từ Cộng đồng Monero

Mặc dù bitcoin đã có nhiều hard fork dẫn đến việc tạo ra các loại tiền điện tử mới, chẳng hạn như bitcoin cash và bitcoin gold, nhưng những đồng tiền mới đó không có các tính năng bảo vệ quyền riêng tư bổ sung như chữ ký vòng và địa chỉ ẩn.

Bởi vì cả Monero và MoneroV đều sử dụng những khái niệm này, nên đã có những cáo buộc nghiêm trọng rằng hard fork MoneroV đã lên kế hoạch thực sự sẽ là mối đe dọa đối với mạng Monero, bao gồm cả một mối nguy hiểm đáng kể đối với việc tái sử dụng hình ảnh chính.

Với cả mạng Monero và MoneroV được thiết lập để có cùng địa chỉ, khóa cá nhân và cụm từ dễ nhớ, bất kỳ giao dịch nào của người dùng trên bất kỳ chuỗi mạng nào sẽ tạo ra cùng một hình ảnh khóa.  Người ta cáo buộc rằng tình huống này có thể dẫn đến việc tiết lộ danh tính của những người tham gia mạng trên cả hai mạng, điều này sẽ phá bỏ khía cạnh cốt lõi của Monero (cũng như MoneroV) – quyền riêng tư và ẩn danh của người dùng.

Theo tin tức coin Cùng với việc người dùng xác nhận quyền sở hữu và chi tiêu mã thông báo XMV, quyền riêng tư của những người dùng khác có thể đã giao dịch với họ cũng có thể gặp rủi ro.

Các tuyên bố xung quanh tác động lạm phát do nguồn cung tiền xu vô hạn của Monero cũng đã bị một số người ủng hộ Monero bác bỏ, trích dẫn quan sát về lạm phát lịch sử của Monero và bitcoin.

Sự khác biệt giữa Monero và MoneroV là gì?
Sự khác biệt giữa Monero và MoneroV là gì?

Kết luận về sự khác biệt giữa Monero và MoneroV 

Các trường hợp tương tự về các ý kiến ​​khác nhau đã được quan sát thấy khi mạng Ethereum trải qua một đợt hard fork dẫn đến hai mạng – Ethereum Classic và Ethereum.  Mặc dù MoneroV tuyên bố cung cấp các tính năng bổ sung bổ sung, quản trị tốt hơn, ít khả năng bị spam và khai thác botnet hơn, nhưng thời gian sẽ cho biết quá trình fork được thực hiện như thế nào và sự thành công / thất bại của mạng kết quả.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.