Sự cố tiền điện tử khiến các nhà lập pháp xem xét các quy định mới để bảo vệ người tiêu dùng

Sự cố tiền điện tử khiến các nhà lập pháp xem xét các quy định mới để bảo vệ người tiêu dùng

Sự cố tiền điện tử khiến các nhà lập pháp xem xét các quy định mới để bảo vệ người tiêu dùng Các nhà quản lý và nhà lập pháp Hoa Kỳ có thể sẽ xem xét lại luật pháp đối với tài sản tiền điện tử sau một tuần giao dịch hoang dã đã chứng kiến ​​giá Bitcoin có thời điểm giảm 15.000 đô la.

Ảnh hưởng của các quy định chính phủ tới tiền điện tử

Quy định của chính phủ chủ yếu tập trung vào việc làm cho các đồng tiền ảo có trách nhiệm giải trình và minh bạch trong các giao dịch của chúng.  Nhưng nó cũng có thể có tác động xấu đến việc định giá tiền điện tử.

Sheffield Clark, Giám đốc điều hành của Coinsource, một nhà điều hành các máy ATM bitcoin, cho biết: “Sự giám sát ngày càng tăng có thể khiến chúng (tiền điện tử) trở thành khoản đầu tư rủi ro hơn đối với các nhà giao dịch / nhà đầu tư truyền thống”.

Mặc dù vậy, trong suốt hơn 1 tuần giá bitcoin và các đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường hàng đầu không ngừng leo dốc, các nhà lập pháp bắt buộc phải xem xét lại các quy định mới để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Sự cố tiền điện tử khiến các nhà lập pháp xem xét các quy định mới để bảo vệ người tiêu dùng
Sự cố tiền điện tử khiến các nhà lập pháp xem xét các quy định mới để bảo vệ người tiêu dùng

Sự cố tiền điện tử khiến các nhà lập pháp xem xét các quy định mới để bảo vệ người tiêu dùng

Theo báo cáo ngày 20 tháng 5 của Bloomberg, các nhà quản lý tài chính của Washington vẫn không chắc chắn về cách điều tiết các thị trường biến động.  Khi các nhà quản lý ngân hàng làm chứng trên Capitol Hill  vào thứ Tư, Phó Chủ tịch Giám sát của Cục Dự trữ Liên bang, Randal Quarles, đã nói về việc thiếu các quy định đầy đủ, nêu rõ:

“Fed đang trong quá trình nghiên cứu các cách khác nhau để giải quyết vấn đề này,”

Ông nói thêm rằng các cơ quan liên bang cần thời gian để xem xét cách tiếp cận quy định phù hợp trước khi họ có thể tạo ra một khuôn khổ để giám sát.  Các nhà chức trách Hoa Kỳ vẫn chủ yếu quan tâm đến các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tài sản kỹ thuật số phi tập trung như thao túng thị trường, rửa tiền và xu hướng ngày càng tăng trong các cuộc tấn công ransomware.

Al Green, thành viên đảng Dân chủ của Texas, đã cầu xin Quarles đưa ra ý tưởng về cách Quốc hội nên điều tiết thị trường khi tuyên bố rằng: “Đây là một vấn đề nghiêm trọng.  Chúng tôi cần chuyên môn của bạn ”.

Thị trường bitcoin và tiền điện tử rất dễ biến động và những đợt điều chỉnh lớn ở mức độ này đã trở thành tiêu chuẩn sau khi tăng nhanh như vậy, tuy nhiên, các nhà quản lý tài chính tỏ ra không hài lòng trước lộ trình mới nhất này.

Quyền kiểm soát tiền tệ Michael Hsu cho biết ông và các nhà quản lý khác đã thảo luận về việc thiết lập một lực lượng đặc nhiệm liên cơ quan về mã thông báo tiền điện tử.  Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Sherrod Brown đã lên tiếng riêng về những lo ngại về sự biến động của tiền điện tử.

“Nó cho tôi biết rằng các công ty fintech và những công ty khác hoạt động bên ngoài hệ thống quản lý có thể gây ra nguy hiểm.  Tôi chưa biết giải pháp cho những điều này, nhưng đó là lý do để lo lắng. ”

Trong một lá thư ngày 19 tháng 5 gửi cho Quyền kiểm soát tiền tệ Michael Hsu, Brown bày tỏ lo ngại về thẩm quyền của OCC trong việc cấp điều lệ cho các công ty tài chính và phi tài chính.  Ông đặc biệt đề cập đến các công ty tiền điện tử Paxos, Protego và Anchorage đã được cấp giấy chứng nhận ủy thác quốc gia dưới quyền người đứng đầu trước đó, Brian Brooks, người đã rời OCC để gia nhập Binance.

Sherrod cáo buộc Brooks ủng hộ các công ty tiền điện tử và nói rằng: “Một công ty không thể đáp ứng các yêu cầu khắt khe áp dụng cho các ngân hàng khác sẽ không được phép giới thiệu với công chúng như một ngân hàng”.

Ông khuyến nghị OCC đánh giá lại bất kỳ điều lệ ủy thác quốc gia có điều kiện nào và tạm dừng phê duyệt bất kỳ điều lệ bổ sung nào cho các tổ chức phi ngân hàng.

Theo tin tức coin Đầu tháng này, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Gary Gensler đã khuyên các nhà lập pháp về ít nhất một thay đổi mà ông nghĩ rằng họ nên thực hiện, đó là cấp cho SEC thẩm quyền rõ ràng đối với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Nhận xét về bản chất đầu cơ cao của Bitcoin, Gensler nói rằng, “nó có thể về 0 hoặc có thể tăng cao và đó là bản chất của nó”. Ông cũng nói thêm rằng hiện có một lỗ hổng trong hệ thống liên quan đến quy định và bảo vệ nhà đầu tư.

Trước tình hình biến động lớn về giá của Bicoin và các đồng tiền điện tử khác, các nhà chức trách và cơ quan chức năng có vẻ như đã bắt đầu có động thái đưa ra một dự luật mới về tiền điện tử.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.