STO LÀ GÌ? Định nghĩa đúng về thuật ngữ STO mà bạn chưa biết

STO là gì

Không chỉ có ICO hay IEO là các hình thức huy động vốn thông minh, mà trên thị trường còn có cả STO cũng hoạt động như một công ty huy động vốn. Vậy các bạn đã hiểu gì và biết gì về STO là gì chưa? Sau đây chúng tôi cùng bạn đi khám phá về STO nhé.

STO là gì
STO là gì

Định nghĩa đúng về thuật ngữ STO mà bạn còn chưa biết.

STO chính là tên gọi tắt của cụm từ Security Token Offering – Đây chính là hình thức huy động vốn khá mới mẻ và thông minh của các công ty hay tập đoàn khởi nghiệp. Khi tìm hiểu về hình thức này chúng ta thấy có khá nhiều điểm tương đồng trong các doanh nghiệp truyền thống, được công khai thông qua các đợt chào bán IPO ban đầu. Hay có thể nói cách khác là STO là một dạng hợp đồng đầu tư và người sở hữu sẽ kì vọng vào mức sản sinh ra lợi nhuận trong tương lai.

Đối với STO thì một công ty sẽ phát hành token chứng khoán cho các nhà đầu tư của công ty mình. Nhưng token chứng khoán này sẽ được mô tả dưới dạng IOU và đảm bảo bằng các tài sản của công ty phát hành. Vì vậy đây cũng được coi là hợp đồng đầu tư bắt buộc và ràng buộc bởi pháp lí để các nhà đầu tư có thể tiếp cận các cổ phần của công ty và cổ tức hàng tháng trong tất cả quá trình ra quyết định kinh doanh.

Chúng ta cùng nhìn về ưu điểm của STO.

Theo như chúng tôi được biết thì có rất nhiều ý kiến cho rằng STO là thế hệ tiếp theo đánh bật và thay thế ICO. Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem nhận định này có đúng không nhé. Vậy chúng ta cùng điểm qua các ưu nhược điểm của STO để cùng tìm câu trả lời nhé.

STO là gì có các ưu điểm sau đây. STO mang đến sự tín nhiệm, nếu chúng ta có thể theo dõi ICO trong một khoảng thời gian dài thì chúng ta sẽ thấy sự đầu tư vào ICO không khác nào là đánh bài hay đó là trò may rủi bởi chưa có một cơ chế nào đánh giá và xử lý sự thiếu trách nhiệm của các chủ dự án. Điều này đã làm mất đi niềm tin của các nhà đầu tư vào hầu hết  các dự án ICO.

Ngay sau đó STO ra đời và được xem như một vị cứu tinh hay là giải pháp mang đến sự tín nhiệm của các nhà đầu tư. Còn đối với STO nếu các dự án mà không tuân theo đúng như thỏa thuận hay cam kết ban đầu thì sẽ bị phạt theo đúng quy định của nhà chứng khoán. Chính điều đó tạo ra sự an tâm cho nhà đầu tư, Đây cũng chính là ưu điểm đầu tiên mà STO sở hữu.

STO giúp các nhà đầu tư tiếp cận dễ dàng hơn với các thị trường đầu tư điện tử. Khi có STO các chủ đầu tư dễ dàng tiếp cận thị trường thông qua mạng internet, mặt khác các nhà đầu tư có thể mua token của các dự án tiềm năng với mình.

STO giúp cải thiện mô hình tài chính truyền thống. đối với các giao dịch liên quan đến tài chính truyền thống thì sẽ có khoản chi phí và thời gian trên blockchain, Ngoài ra nó còn giúp nhà đầu tư yên tâm hơn rất nhiều.

STO còn giúp chúng ta giảm các chi phí tư vấn pháp luật. Trong các dịch vụ tư vấn  pháp luật sẽ được giảm các chi phí khi sử dụng STO. Lí do vì việc vận hành trên các hợp đồng của nền tảng blockchain và các dịch vụ luật sư sẽ bị thay thế toàn bộ.

Cuối cùng STO là gì chúng còn giúp chúng ta giảm thiểu sự thao túng. Đây chính là vấn đề được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và hưởng ứng.

Chúng tôi rất hy vọng bài viết của mình sẽ giúp các bạn có thêm thông tin kiến thức về STO để cùng đồng hành với STO. Chúc các bạn may mắn.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.