SoftBank đầu tư 75 triệu đô la vào Bullish

SB Northstar, một nhánh đầu tư của SoftBank có trụ sở tại Tokyo, đã đồng ý đầu tư 75 triệu đô la vào sàn giao dịch tiền điện tử công ty con mới của Block.one, Bullish.

SoftBank đầu tư 75 triệu đô la vào Bullish

SoftBank  đầu tư 75 triệu đô la vào Bullish

SB Northstar, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của gã khổng lồ tài chính Nhật Bản SoftBank, chuẩn bị rót 75 triệu đô la vào Bullish, công ty tiền điện tử đứng sau một sàn giao dịch tiền điện tử chưa ra mắt với sự hậu thuẫn của tỷ phú Peter Thiel, Bloomberg đưa tin.

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, SoftBank sẽ mua 7,5 triệu cổ phiếu với giá 10 USD mỗi cổ phiếu vào thời điểm Bullish thực hiện thương vụ mua lại mục đích đặc biệt (SPAC) sắp tới của Bullish.  Bullish đã được định giá 9 tỷ đô la.

Mặc dù công ty blockchain vẫn chưa bắt đầu hoạt động, nhưng nó đã gây được nhiều tiếng vang vì số tiền lớn đằng sau nó.  Đối với bối cảnh, nó được tạo ra bởi Block.one, công ty đứng sau đợt phát hành tiền xu ban đầu EOS trị giá 4 tỷ đô la kỷ lục (ICO).

Block.one hiện đang nắm giữ số BTC trị giá 5,2 tỷ đô la, theo dữ liệu được cung cấp bởi Kho bạc Bitcoin, khiến nó trở thành người nắm giữ lớn nhất trong số các công ty công và tư nhân.

Bullish, được hỗ trợ bởi nhà đầu tư tỷ phú Peter Thiel và các công ty đầu tư tiền điện tử như Galaxy Digital, đang trên đà ra mắt công chúng vào cuối năm 2021 thông qua việc sáp nhập SPAC với Thomas Farley’s Far Peak Acquisition Corp.  Farley, cựu chủ tịch của Sở giao dịch chứng khoán New York, sẽ trở thành Giám đốc điều hành của Bullish.  Giám đốc điều hành Block.one Brendan Blumer sẽ giữ chức chủ tịch.

SoftBank tăng cường đầu tư tiền điện tử

Như đã đưa tin, SoftBank gần đây đã đầu tư 200 triệu USD vào 2TM Group, công ty mẹ của Mercado Bitcoin, một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung vào Châu Mỹ Latinh.

Các khoản đầu tư hoàn toàn khác nhau trong lỗ hổng bao gồm tài trợ cho Hashdex, một công ty quản lý tiền mặt hoàn toàn có trụ sở tại Brazil.  Khoản tài trợ 26 triệu đô la do Hashdex kết hợp với nguồn vốn từ Coinbase Ventures.

Có hiệu lực trong tuần này, nó đã từng được báo cáo rằng các hoạt động thể thao bình thường Nền tảng NFT Sorare từng sống để tiêu tốn khoản tài trợ 530 triệu đô la của nó, điều này có thể sẽ xảy ra mỗi khi có cơ hội sống thành hồ sơ cho quỹ tài trợ lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ của Pháp.  Lĩnh vực tài trợ được khẳng định là do SoftBank dẫn đầu.

Giám đốc điều hành của SoftBank, Masayoshi Son, trước đây đã nắm giữ bitcoin, nhưng đã bán tất cả vào năm 2018. Giám đốc điều hành đã không còn bình luận quá lâu về bitcoin trước đó, nói rằng do sự công nhận tăng vọt, nó từng là một nền tảng “có thể”  không được bỏ qua”.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.