Singapore cấp giấy phép đầu tiên cho một sàn giao dịch tiền điện tử

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã đưa ra một lá thư “chấp thuận về nguyên tắc” cho sàn giao dịch tiền điện tử của Úc- Independent Reserve.  Việc Singapore cấp giấy phép đầu tiên cho một sàn giao dịch tiền điện tử thể hiện chính phủ đã áp dụng các quy tắc cứng và nhanh chóng để các sàn giao dịch tiền điện tử tìm cách vượt qua các bài kiểm tra quy định về nguyên tắc.

Singapore cấp giấy phép đầu tiên cho một sàn giao dịch tiền điện tử

Singapore cấp giấy phép đầu tiên cho một sàn giao dịch tiền điện tử

Sự chấp thuận được đưa ra khi sàn giao dịch bắt đầu có được Giấy phép Tổ chức Thanh toán Chính ở Singapore theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán (PSA) để hoạt động như một nhà cung cấp được quản lý cho Dịch vụ Mã thông báo Thanh toán Kỹ thuật số (DPT).  Điều này cho thấy sàn giao dịch chấp thuận theo quy định của Cục Dự trữ Độc lập để trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo chính thức (VASP) của quốc gia.

“Trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên được MAS thông báo về việc phê duyệt cấp phép về nguyên tắc của chúng tôi là sự phản ánh tính mạnh mẽ của các chính sách, thủ tục và hệ thống quản lý rủi ro mà chúng tôi đã áp dụng để hướng dẫn hàng ngày của chúng tôi. Adrian Przelozny, Giám đốc điều hành của Independent Reserve cho biết.

Independent Reserve nêu bật thành tích là sàn giao dịch đầu tiên nhận được giấy phép phê duyệt về nguyên tắc ở một quốc gia đã đặt ra khuôn khổ quy định nghiêm ngặt cho ngành công nghiệp tiền điện tử.  Sàn giao dịch lập luận rằng sự chấp thuận này bổ sung một bức tường lửa bảo mật cho người tiêu dùng cũng như chính sàn giao dịch.

“Nó cung cấp sự chắc chắn cho chúng tôi với tư cách là những người tham gia trong ngành và bảo mật cho khách hàng của chúng tôi, khiến mọi người biết rằng nền tảng mà họ lựa chọn đã vượt qua sự giám sát của cơ quan quản lý đẳng cấp thế giới.  Việc MAS cấp giấy phép Mã thông báo thanh toán kỹ thuật số sẽ tiếp tục đưa Singapore lên vị trí quan trọng với tư cách là trung tâm tài chính hàng đầu ở châu Á”. Przelozny nói thêm.

Cơ quan giám sát của Singapore, Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính cùng với MAS đã áp dụng các quy tắc cứng và nhanh chóng để các sàn giao dịch tiền điện tử tìm cách vượt qua các bài kiểm tra quy định về nguyên tắc.  Tuy nhiên, một số sàn giao dịch trị giá hàng tỷ đô la như Binance và Gemini vẫn đang chờ đợi.  Để đảm bảo các chính sách chống rửa tiền (AML) trong lĩnh vực tiền điện tử, cơ quan có thẩm quyền của Singapore đã đưa các sàn giao dịch vào các cuộc thử nghiệm tẻ nhạt.  Các sàn giao dịch dự kiến ​​sẽ hình thành các cơ chế bảo vệ khách hàng dưới sự giám sát của chính phủ, tuân theo các quy trình sàng lọc giao dịch chặt chẽ, cung cấp các cơ sở CNTT vững chắc và cấu trúc tuân thủ.

Raks Sondhi, Giám đốc Điều hành của Independent Reserve tại Singapore cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng bởi sự kỹ lưỡng của quy trình cấp phép và mức độ chi tiết cần thiết để đảm bảo các hệ thống và quy trình của chúng tôi mạnh mẽ và đáp ứng các tiêu chuẩn quy định nghiêm ngặt”.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.