SEC Brazil dẫn đầu quỹ ETF Ethereum đầu tiên của Nam Mỹ

Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Brazil (CVM), đã ủy quyền cho quỹ giao dịch trao đổi Ethereum (ETF) đầu tiên ở Mỹ Latinh.  Lớp tài sản mới, tái tạo hiệu suất của gã khổng lồ tiền điện tử lớn thứ hai, sẽ do Quản lý tài sản QR quản lý.  Sau này nó là công ty quản lý tài sản tiền điện tử lớn nhất có trụ sở tại Mỹ Latinh.

SEC Brazil dẫn đầu quỹ ETF Ethereum đầu tiên của Nam Mỹ

SEC Brazil dẫn đầu quỹ ETF Ethereum đầu tiên của Nam Mỹ

Ethereum ETF sẽ sớm được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán quốc gia, B3, với mã QETH11.  Ngoài ra, tài sản sẽ tuân theo Tỷ lệ tham chiếu Ether-Dollar CME CF (ETHUSD-RR), được sử dụng bởi CME Group.

Quản lý nội dung QR đã nêu:

Mở rộng chân trời đa dạng hóa, QETH11 trở thành một lựa chọn đơn giản, an toàn và được quy định cho bất kỳ nhà đầu tư nào để tiếp xúc trực tiếp với Ethereum thông qua môi giới ưa thích của họ.

Ngoài ra, người quản lý tài sản tiền điện tử đã chỉ ra rằng ETF mới sẽ sử dụng “quyền lưu ký tổ chức an toàn”.  Người giám sát sẽ là Gemini Trust Company LLC – một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số của Hoa Kỳ do cặp song sinh Winklevoss sở hữu và điều hành.

Được biết, đây là ETF tiền điện tử thứ hai mà CVM đã phê duyệt.  Đầu tiên là Bitcoin ETF, được cơ quan quản lý phê duyệt vào tháng 3.

Fernando Carvalho, Giám đốc điều hành của QR Capital lưu ý đây là “thời điểm lịch sử đối với cả thị trường tiền điện tử và thị trường tài chính thông thường”.

Các nhà đầu tư Brazil hiện đã tiếp xúc với hai loại tiền điện tử lớn nhất, thông qua việc mua các ETF được quản lý và dễ dàng truy cập.

Trong khi đó, Canada hiện tự hào về ba ETF Bitcoin, tất cả đều đã được phê duyệt trong năm nay.  Những sự kiện này đã truyền cảm hứng cho các quốc gia láng giềng đi theo con đường của Canada.  Tuy nhiên, những nỗ lực hướng tới việc giới thiệu Bitcoin ETF ở Mỹ đã tỏ ra vô ích.  Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) tiếp tục từ chối các đề xuất ETF, với lý do có khả năng xảy ra các hành vi gian lận và thao túng.  Cơ quan quản lý vẫn hoài nghi và không chắc chắn về sự an toàn của các nhà đầu tư nếu họ sử dụng một tài sản như vậy.

Các ETF Bitcoin bị từ chối ở Hoa Kỳ bao gồm Winklevoss Bitcoin ETF, Huntington Asset Advisors ETF và Precidian Investments ETF.  Gần đây hơn, cơ quan giám sát đã hoãn phán quyết của mình đối với VanEck’s Bitcoin ETF hai lần, mỗi lần 45 ngày.  Bản án tiếp theo được lên kế hoạch vào tháng này.  Ngoài ra, cơ quan quản lý đã mở rộng việc ra quyết định đối với Kryptoin và SkyBridge Capital Bitcoin ETF lần lượt đến ngày 27 tháng 7 và ngày 25 tháng 8 năm 2021.

5/5 - (11 bình chọn)

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.