‘Sẽ là một bước ngoặt cho Bitcoin’ trong 2-3 năm tới – Deutsche Bank

Theo ngân hàng đa quốc gia Deutsche Bank, trong vài năm tới, ông có thể chứng minh điều quan trọng đối với bitcoin (BTC) “ở đây để tồn tại” nhưng không có khả năng được sử dụng làm phương tiện thanh toán.

Báo cáo tháng 3 năm 2021 của Deutsche Bank Research cho biết, vốn hóa thị trường hơn 1 triệu USD của Bitcoin “quá quan trọng nên không thể bỏ qua”, trong khi những người chơi lớn mua và bán BTC có sức mạnh di chuyển thị trường “đáng kể”, báo cáo tháng 3 năm 2021 do Deutsche Bank Research chuẩn bị cho biết. Giá của đồng xu có thể tiếp tục tăng miễn là các nhà quản lý tài sản và các công ty tiếp tục tham gia thị trường.

Vì vậy, trong ngắn hạn, bitcoin “ở đây để tồn tại”, mặc dù giá trị của nó sẽ vẫn biến động do khả năng giao dịch hạn chế, phân bổ tài sản chiến thuật nhỏ và sự ra vào của các nhà quản lý tài sản lớn. Tuy nhiên, theo các tác giả của báo cáo, về lâu dài, BTC sẽ phải “chuyển hóa tiềm năng [của nó] thành kết quả để duy trì đề xuất giá trị của nó.”

“Hai hoặc ba năm tới sẽ là một bước ngoặt đối với Bitcoin;  Các nhà nghiên cứu cho biết sự đồng thuận về tương lai của nó có thể xuất hiện khi mọi người theo dõi sự phát triển của tiền tệ kỹ thuật số.

Hiện tại, theo họ, định giá hiện tại của bitcoin đang chuyển hướng sang các loại tiền kỹ thuật số xuyên biên giới và giả thuyết là BTC, với tư cách là người dẫn đầu, sẽ được hưởng lợi từ các hiệu ứng mạng và trở thành một phương tiện thanh toán quan trọng trong tương lai.

Các nhà nghiên cứu lập luận rằng “cuộc đua rất khốc liệt” để tiền điện tử trở thành một phương tiện thanh toán chính – BTC là một tài sản kém thanh khoản hiếm khi được sử dụng làm phương tiện thanh toán, trong khi chưa được Facebook hậu thuẫn.  Hơn nữa, nhiều quốc gia đã chuyển sang tạo ra các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của họ.

Do đó, trong trung và dài hạn, do các hiệu ứng mạng mạnh mẽ, tiền điện tử không có khả năng được sử dụng làm phương tiện thanh toán rộng rãi, báo cáo cho biết thêm:

“Và chừng nào các chính phủ và ngân hàng trung ương còn tồn tại và nắm quyền điều tiết tiền tệ, thì sẽ có rất ít chỗ cho bitcoin — như một phương tiện thanh toán — thay thế các loại tiền tệ truyền thống”.

Tuy nhiên, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell, cho biết, trích dẫn một báo cáo gần đây từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế và một nhóm bảy ngân hàng trung ương, rằng CBDC “cần phải cùng tồn tại với tiền mặt và các loại tiền khác trong một hệ thống thanh toán linh hoạt và sáng tạo.  . “

Nói chung, do tính biến động của nó, hầu hết các thương gia không muốn chấp nhận tiền điện tử làm phương thức thanh toán. Người tiêu dùng có thể sử dụng các nhà cung cấp để sở hữu/giao dịch tài sản – nhưng chủ yếu là để đầu tư, báo cáo của Deutsche Bank cho biết.

Báo cáo kết luận rằng,

“Nhưng một khi chúng tôi thấy một số ổn định trên thị trường, việc sử dụng tiền điện tử để trao đổi hàng hóa và dịch vụ có thể bình thường hóa. Trước đó, rủi ro cho cả người bán và nhà cung cấp thanh toán lớn hơn lợi ích ”.

Báo cáo cũng lưu ý rằng kể từ năm 2010, Bitcoin đã bị khai tử khoảng 400 lần, nhưng xu hướng đang giảm dần và năm 2020 chứng kiến ​​ít dự đoán cáo phó nhất về Bitcoin trong 8 năm.

Và nếu các chính phủ ủng hộ tiền điện tử và người tiêu dùng vẫn muốn chúng, thì “tỷ lệ chấp nhận sẽ thúc đẩy tiến trình sử dụng chính thống”. Bây giờ chúng ta đang thấy những ngày đầu của việc sử dụng ví blockchain, nhưng “nếu xu hướng hiện tại tiếp tục, có thể có 200 triệu người dùng ví blockchain vào năm 2030.”

Trong số các kết luận khác, ngân hàng cho biết:

Có rất ít bằng chứng về mối tương quan trực tiếp giữa giá bitcoin và vàng, trong khi khối lượng và sở thích mở trung bình hàng ngày của Bitcoin chỉ lần lượt là 1,9% và 2,8% khối lượng so với sở thích mở của vàng.

Chỉ số tiền tệ USD thường có tương quan nghịch với giá BTC, vì những lý do không rõ ràng, trong khi cũng không rõ liệu sự gia tăng lợi tức có ảnh hưởng trực tiếp đến giá BTC hay không.

Với số lượng giao dịch BTC nhỏ so với các giao dịch bằng tiền pháp định, “bitcoin có thể so sánh với các loại tiền tệ nhỏ nhất. Tính thanh khoản của Bitcoin gần với đồng baht của Thái Lan hơn nhiều. “

Vào tháng 2, ngân hàng đã công bố kế hoạch lưu ký tiền điện tử của riêng mình, nói rằng họ “đã hoàn thành bằng chứng về khái niệm và đang hướng tới một sản phẩm khả thi tối thiểu vào năm 2021 trong khi khám phá sự quan tâm của khách hàng toàn cầu cho một sáng kiến ​​thử nghiệm.”

Bitcoin ‘nhạy cảm’

Trong khi đó, các chiến lược gia của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ (BofA) cho biết trong một lưu ý hôm thứ Tư rằng “Bitcoin cực kỳ nhạy cảm với nhu cầu đồng đô la tăng”, theo trích dẫn của Bloomberg. Theo ghi chú này,

“Chúng tôi ước tính dòng tiền ròng vào Bitcoin chỉ là [USD] 93 triệu sẽ dẫn đến việc tăng giá 1%, trong khi con số tương tự đối với vàng sẽ gần hơn với [USD] 2 tỷ USD hoặc cao hơn 20 lần.”

Ngược lại, họ nói thêm, “dòng tiền nhiều tỷ không có tác động đáng kể đến giá cả, mà chỉ ra bản chất lớn hơn và ổn định của thị trường Kho bạc Hoa Kỳ.”

BofA kết luận rằng ‘những con cá voi’ đã mua và bán BTC kể từ khi đại dịch bắt đầu, có thể làm tăng giá, trong khi “dòng vốn khiêm tốn” là điều đã tạo ra “áp lực tăng giá rất lớn” lên giá của đồng tiền này trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, những người bình luận không đồng ý với kết luận của tờ tiền, cho rằng 93 triệu USD là một con số quá nhỏ, họ nghi ngờ tính toán học, trong khi những người khác nói rằng tiền không đi vào BTC mà là cho người bán.

Tại thời điểm viết bài (13:34 UTC, 19/03), BTC giao dịch ở mức 58,682 USD và hầu như không thay đổi trong một ngày. Nó tăng 1,5% trong một tuần và 19% trong một tháng. Giá đã tăng 991% trong một năm.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.