Sàn giao dịch tiền điện tử Binance ngừng hỗ trợ các cặp giao dịch và ngôn ngữ của Hàn Quốc

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã thông báo ngừng các cặp giao dịch Won Hàn Quốc và hỗ trợ ngôn ngữ. Hành động này của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới cho thấy họ đang công khai rút khỏi đất nước này.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance ngừng hỗ trợ các cặp giao dịch và ngôn ngữ của Hàn Quốc

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance ngừng hỗ trợ các cặp giao dịch và ngôn ngữ của Hàn Quốc

Theo thông báo trên trang web của công ty, nền tảng không còn cung cấp hỗ trợ cho một số dịch vụ liên quan đến Hàn Quốc.

Các dịch vụ Binance đã ngừng hoạt động này bao gồm các cặp giao dịch Won Hàn Quốc (KRW), các tùy chọn thanh toán KRW, ứng dụng người bán P2P và hỗ trợ trang web tiếng Hàn.

Trong khi công ty ngay lập tức ngừng một số dịch vụ này, các nhà giao dịch P2P có giới hạn thời gian để kết thúc giao dịch của họ.  Bài đăng trên trang web làm rõ:

“Binance P2P sẽ loại bỏ các cặp giao dịch KRW vào thứ Sáu, ngày 28 tháng 8 năm 2021 lúc 11:00 UTC (20:00 UTC + 9).  Người dùng nên hoàn thành tất cả các giao dịch P2P có liên quan và xóa các quảng cáo thương mại có liên quan trước 2021-08-13 10:00 UTC (19:00 UTC + 9) để tránh các tranh chấp giao dịch tiềm ẩn”.

Nền tảng này cũng lưu ý rằng nó không vận hành bất kỳ Telegram chính thức hoặc các kênh liên lạc trực tuyến khác bằng tiếng Hàn.

Binance phải đối mặt với 1 loạt rắc rối pháp lý từ các quốc gia

Trước đó, sàn giao dịch tiền điện tử đã nhận được cảnh báo từ các cơ quan giám sát tài chính trên khắp thế giới về các vấn đề quy định.  Một số cơ quan quản lý đã gọi Binance là “trái phép” để thực hiện các dịch vụ được quản lý ở quốc gia của họ.

Danh sách các quốc gia gây áp lực pháp lý lên nền tảng này khá dài, nhưng bao gồm những quốc gia như Anh, Hồng Kông và Ý.  Một điều thú vị cần lưu ý là mặc dù danh sách có quá nhiều quốc gia nhưng Hàn Quốc lại không có trong đó.

Tuy nhiên, lý do đằng sau động thái của Binance có thể liên quan đến thông báo từ Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc vào tháng trước.  Theo đó, tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài có thời hạn đến ngày 24 tháng 9 để đăng ký theo luật chống rửa tiền mới của họ.

Nền tảng nói về quy định:

“Mục đích của chúng tôi là tạo ra một hệ sinh thái bền vững xung quanh công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số.  Binance hoan nghênh những phát triển đối với khuôn khổ quy định trong ngành của chúng tôi vì chúng tạo cơ hội cho những người chơi trên thị trường hợp tác nhiều hơn với các cơ quan quản lý.  Chúng tôi cam kết làm việc mang tính xây dựng trong việc hoạch định chính sách nhằm mang lại lợi ích cho mọi người dùng”

Binance đã thực hiện một số thay đổi trong tháng qua để phù hợp với quy định.  Một trong số đó là việc giảm giới hạn rút tiền đối với các tài khoản không phải KYC từ 2 Bitcoin xuống 0,06 BTC.

Một vài tuần trước, sàn giao dịch tiền điện tử cũng đã thông báo rằng họ đang giảm đòn bẩy tối đa cho các hợp đồng tương lai từ hàng trăm lần xuống còn hai mươi lần.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.