Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ CoinDCX tìm cách huy động 120 triệu đô la

Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ CoinDCX có thể trở thành kỳ lân tiền điện tử tiếp theo khi các báo cáo cho thấy sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ CoinDCX đang đàm phán để đóng vòng tài trợ từ 100 đến 120 triệu đô la.

Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ CoinDCX tìm cách huy động 120 triệu đô la

Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ CoinDCX tìm cách huy động 120 triệu đô la

Sàn giao dịch tiền điện tử đã đóng vòng tài trợ Series B trị giá 13,9 triệu đô la vào tháng 12 năm ngoái.  Sàn giao dịch đã huy động được tổng cộng 19,4 triệu đô la trong suốt năm 2020. Việc hoàn thành vòng gọi vốn mới nhất của CoinDCX sẽ khiến nó trở thành sàn giao dịch tiền điện tử thứ hai của Ấn Độ đạt được trạng thái kỳ lân.  WazirX, hiện là một sàn giao dịch thuộc sở hữu của Binance đã trở thành kỳ lân tiền điện tử đầu tiên ra khỏi Ấn Độ.

Báo cáo từ Economic Times cho thấy vòng gọi vốn sắp tới có thể do đồng sáng lập Facebook Eduardo Saverin’s B Capital Group dẫn đầu và nhận thấy sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại như Coinbase Ventures và Polygon Capital.

Sàn giao dịch tiền điện tử được cho là sẽ sử dụng tiền để mở rộng cơ sở hạ tầng của mình và hướng tới việc đạt được mục tiêu tiếp cận 50 triệu khách hàng.  CoinDCX nằm trong số 4 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Ấn Độ hiện tại cùng với ZebPay, CoinSwitch và WazirX.

Các sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ khởi sắc bất chấp sự không chắc chắn về quy định

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ đã đạt được thành công lớn trong mùa tăng giá này khi ghi nhận sự tăng trưởng phi thường về khối lượng giao dịch và số lượng người dùng đã đăng ký.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng đã bị cản trở bởi sự không chắc chắn liên tục xung quanh các quy định.  Các ngân hàng Ấn Độ đã từ chối cung cấp dịch vụ của họ cho các sàn giao dịch tiền điện tử bất chấp phán quyết vào tháng 3 năm 2020 của Tòa án Tối cao, bác bỏ thông tư “cấm ngân hàng” của RBI.  Các ngân hàng thậm chí còn bị phát hiện đang sử dụng thông tư đã được dập tắt để từ chối xử lý các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

Hy vọng nhìn thấy một dự luật tiền điện tử trong phiên họp quốc hội đang diễn ra cũng bị cắt ngắn do dự luật không được thêm vào danh sách các cuộc thảo luận.  Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ, bà Nirmala Sitharaman trước đó đã chỉ ra rằng chính phủ có thể điều chỉnh tiền điện tử một cách tích cực.  Tuy nhiên, điều đó chỉ có thể xảy ra khi dự luật tiền điện tử được đưa ra quốc hội.  Chính phủ Ấn Độ cũng đang nỗ lực hướng tới việc ra mắt CBDC.

Ấn Độ đang gia tăng dấu ấn tiền điện tử toàn cầu của mình vì một số dự án tiền điện tử của Ấn Độ đang hoạt động đặc biệt tốt.  Tuy nhiên, tương lai của hệ sinh thái tiền điện tử Ấn Độ phụ thuộc vào cách chính phủ điều tiết thị trường tiền điện tử.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.