SÀN GIAO DỊCH P2P UY TÍN NHẤT VIỆT NAM

SÀN GIAO DỊCH P2P UY TÍN NHẤT VIỆT NAM 

Hiện nay trên thế giới, tiền điện tử phát triển một cách mạnh mẽ và trở thành một hiện tượng đang làm mưa làm gió trên thị trường thế giới nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng. Khi loại tiền này phát triển mạnh mẽ thì việc giao dịch nó cũng là một vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Chủ yếu là người dùng giao dịch qua các sàn. Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch nhưng không phải sàn giao dịch nào nó cung uy tín và được mọi người tin dùng? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một sàn giao dịch khá là chuyên nghiệp được nhiều người dùng sử dụng đó là P2P. Tại Việt Nam hiện nay có bao nhiêu sàn P2P và các sàn nào uy tín nhất tại nước ta thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để giải đáp các thắc mắc của các bạn nhé!

Sàn giao dịch P2P là gì? 

Trước tiên chúng ta cẩn hiểu khái niệm của sàn giao dịch P2P. 

P2P là chữ là viết tắt của từ peer-to-peer, sở dĩ nó phổ biến là bởi tính giao dịch nhanh, gọn và hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch đang quảng cáo với hình thức miễn phí nên lại càng giúp cho hình thức này thêm phổ biến. Sàn giao dịch P2P đóng vai trò như một người shipper, là bên trung gian thứ 3 để chuyển đơn hàng đến tay bạn free ship. Hoặc khi bạn là chủ của một shop quần áo, có khách đặt hàng qua mạng thì bạn sẽ gửi hàng cho shipper (shipper sẽ phải trả trước số tiền của đơn hàng) rồi họ sẽ vận chuyển đơn hàng của bạn đến tận tay khách hàng sau đó khách hàng sẽ trả tiền cho shipper (số tiền đó là của người giao hàng). P2P cũng được lập trình sẵn như vậy, chỉ có điều các bạn giao dịch qua Internet nên sẽ nhanh hơn rất nhiều đường bộ.

Hơn nữa, sàn giao dịch P2P còn có tác dụng như một gian hàng. Khi bạn có một số coin cần bán nhưng không có người mua thì các bạn nên đăng thông tin lên sàn để chờ người cần mua. Khi có người cần mua giao dịch giữa hai bạn sẽ bắt đầu. Để các bạn có thể dễ hiểu hơn, chúng tôi sẽ lấy 1 ví dụ như sau: bạn là người nông dân trồng rau sạch, đến mùa thu hoạch bạn không biết nên bán như thế nào. Khi đó bạn nảy ra một ý định sẽ liên kết với một cửa hàng bán rau và một siêu thị. Họ sẽ bày bán ray của bạn và khi có người mua thì sẽ được chia lợi nhuận theo hai bên đã cam kết theo hợp đồng.

Qua ví dụ trên các bạn có thể thấy sàn giao dịch P2P sẽ là bên trung gian giao bán coin cho các bạn. Khi có người mua thì tiền sẽ về túi bạn và bạn phải trả cho P2P một khoản về phí giao dịch.

Có bao nhiêu sàn giao dịch P2P uy tín ở Việt Nam hiện nay:

Hiện nay tại Việt Nam có một số sàn P2P nhưng người dùng không biết nên sử dụng sàn nào? Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra 2 sàn P2P uy tín nhất tại nước ta đó là:

 Thứ nhất, Binance là sàn giao dịch số một trên thị trường thế giới và Việt Nam. Sàn giao dịch này được ra đời vào năm 2019 tại Trung Quốc. Ưu điểm của Binance là chi phí giao dịch miễn phí, có hỗ trỡ tiếng Việt nên người Việt rất dễ sử dụng, hỗ trợ người dùng các thao tác nhanh.

Thứ hai, Remitano là sàn giao dịch hoạt động 24/7 và có các thao tác và thời gian giao dịch cực kì nhanh.

Trên đây chúng tôi đã cập nhập thông tin các sàn giao dịch P2P uy tín tại Việt Nam. Hy vọng bài viết này sẽ mạng lại cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất về vấn đề này.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.