SÀN GIAO DỊCH P2P TRÊN THẾ GIỚI HIỆN NAY

SÀN GIAO DỊCH P2P TRÊN THẾ GIỚI HIỆN NAY 

Ở bài viết trước về chủ đề P2P, chúng tôi đã chi ra các sàn giao dịch P2P uy tín nhất tại Việt Nam. Để tiếp nối chủ đề này, chúng tôi sẽ chỉ ra các sàn giao dịch P2P trên thế giới hiện nay để những người dùng tại nước ngoài hoặc có các giao dịch nước ngoài thì có thể buôn bán qua các sàn này. Một số sàn giao dịch trên thế giới hiện nay là: LocalBitcoins, Binance và Paxful. Cùng tìm hiểu thông tin về các sàn giao dịch này nhé!

Sàn giao dịch LocalBitcoins:

Đây là sàn giao dịch Bitcoin. Tại đây, khi mua bán thì hai bên sẽ được trao đổi với nhau về các điều khoản giao dịch.

Khi người mua và người bán giao dịch, sàn sẽ bảo quản các coin đã được bán trong một khoảng thời gian nhất định để hai bên có thể hoàn thành nốt các bước rồi hoàn thành giao dịch. Tịa LocalBitcoin bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó bởi nó mang tính toàn cầu và phổ biến hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Tại sàn này, người bán có thể giao bán số lượng coin và giá tuỳ ý không bởi sàn này không quy định về vấn đề này. Tuy mang tính toàn cầu nhưng thanh khoản của sàn lại lại phụ thuộc vào số lượng giao dịch giữa người mua và người bán. Tại Đức và tiểu bang New York của Mỹ thì chưa có sàn giao dịch này.

Sàn giao dịch LocalBitcoins được khá nhiều người tin dùng vì nó không áp đặt nhiều cho người dùng ví dụ như không cần xác minh khi sử dụng sàn. Tuy nhiên việc này lại dễ dàng bị các hacker sử dụng các chiêu trò để lừa đảo người dùng. 

Sàn giao dịch Binance P2P:

Binance được thành lập bởi sàn giao dịch tiền ảo Binance dẫn đầu trên thế giới. Đây là sàn giao dịch tập trung nhưng có sức ảnh hưởng đến một số phần mềm phi tập trung khác.

Nền tảng Binance P2P được sử dụng trên toàn thế giới nên người dùng có thể sử dụng tại bất kỳ quốc gia và khu vực nào. Binance hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử nhưng muốn giao dịch được trên sàn này thì người dùng phải đăng ký nên giảm đi tính ẩn danh của họ.

Khác với LocalBitcoins người dùng có thể bán coin tuỳ số lượng và giá nhưng tại Binance thì không bởi nó hạn chế số lượng mua bán và mức giá dao động khoảng 80 ~ 120% giá thị trường hiện nay.

Đặc biệt khi giao dịch tại đây thì hai bên trong cuộc mua bán sẽ không mất phí. Tuy nhiên trước khi giao dịch cả hai sẽ phải xác minh danh tính thì mới tham gia được.

Sàn giao dịch Paxful: 

Khi giao dịch tại sàn này bạn có thể thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau và các lựa chọn mua. Sàn giao dịch Paxful cung cấp hai dạng dịch vụ đó là: Giao dịch mua bán giữa hai bên qua một đường link của một chương trình tiếp thị liên kết hoặc là họ sẽ sử dụng theo một form tên trên trang web là xong. 

Paxful cũng lưu trữ tiền của người mua trong một khoảng thời gian nhất định để chờ đợi hai bên giao dịch thực hiện các thao tác cuối cùng trong cuộc mua bán. Đây được gọi là tài sản ký quỹ.

Khi giao dịch coin trên sàn giao dịch này, nếu là người bán bạn sẽ phải trả 1% phí còn nếu là người mua thì bạn sẽ được miễn phí khoản này.

Việc xác minh tài khoản trên sàn Paxful có những level khác nhau từ thấp đến cao và được giới hạn theo từng level. Có 4 mức độ mà người dùng có thể lựa chọn tuỳ theo số tiền giao dịch bởi ở mỗi mức sẽ giới hạn số tiền dao động từ 1.500 đến không giới hạn hạn mức.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.