Sân bay Quốc tế Williston Basin Hoa Kỳ lắp đặt máy ATM Bitcoin

Một kiosk tiền điện tử đã được lắp đặt tại Sân bay Quốc tế Williston Basin, biến nó trở thành ATM Bitcoin đầu tiên được chính phủ đặt tại sân bay.

Sân bay Quốc tế Williston Basin Hoa Kỳ lắp đặt máy ATM Bitcoin

Sân bay Quốc tế Williston Basin Hoa Kỳ lắp đặt máy ATM Bitcoin

Chính quyền thành phố đã chính thức thông báo về việc lắp đặt “kiosk tiền điện tử do chính phủ tổ chức” tại Sân bay Quốc tế Williston Basin, cho phép hành khách và những người không phải là khách du lịch mua và bán 40 loại tiền kỹ thuật số.  Danh sách các đồng tiền được hỗ trợ bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB).

 Để có sáng kiến ​​này, Thành phố Williston đã hợp tác với dịch vụ tiền điện tử Coin Cloud, cung cấp các máy tiền kỹ thuật số (DCM) cho thành phố.  Theo công ty, DCM “không chỉ là một máy ATM Bitcoin” vì nó cho phép người dùng mua và bán không chỉ Bitcoin mà còn 40 tài sản kỹ thuật số khác bằng tiền mặt.  “Các máy ATM Bitcoin cũ không thể làm được tất cả những điều đó,” Coin Cloud khẳng định.

 Giám đốc Tài chính Hercules Cummings cho biết đây là một bước quan trọng trong việc bình thường hóa việc sử dụng tiền điện tử.

 “Thành phố công nhận rằng tiền điện tử nói chung đang phát triển và phát triển và tự phục tùng công nghệ, chứng minh bản thân và chúng tôi tin rằng nó ở đây để tồn tại,” Cummings nói.

 Doanh thu sẽ được chia sẻ giữa Coin Cloud và thành phố Williston, theo Cummings.

 Giám đốc điều hành của Coin Cloud, Chris McAample cho biết mục đích của họ là tiếp cận nhiều người hơn với tiền kỹ thuật số.

 “Chúng tôi nghĩ rằng tiền kỹ thuật số đang trở thành xu hướng chủ đạo, chúng tôi là một phần lớn trong số đó và chúng tôi muốn cài đặt quyền truy cập vào các loại tiền kỹ thuật số này ở khắp mọi nơi và bao gồm cả các thị trấn nhỏ hơn ở vùng sâu vùng xa của Hợp chủng quốc như Williston,” McAample nói.

Hành khách đã mua vé, cũng như những người không phải là khách du lịch, giờ đây sẽ có thể mua và bán hơn 40 loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin, Dogecoin, Shiba Inu Coin, Cardano và Ethereum bằng tiền mặt.  Hơn nữa, DCM cũng sẽ hoạt động như một máy ATM tiền điện tử để rút tiền mặt từ ví kỹ thuật số.

“Đây là một bước đi đầy tham vọng trong việc giới thiệu và thu hút công chúng đối với tiền điện tử đồng thời chủ động đóng vai trò xây dựng hệ sinh thái kỹ thuật số… Mặc dù chúng tôi là một cộng đồng nông thôn nhỏ hơn, nhưng chúng tôi đang tạo ra tác động.  Thực hiện một bước nhỏ này có thể mở đường cho các chính phủ và các tổ chức thương mại khác làm theo”, Giám đốc Tài chính của Thành phố, Hercules Cummings cho biết.

 

Williston có dự định lắp máy ATM Bitcoin ở Tòa thị chính

Không phải là thành phố rộng lớn, thế nhưng Williston đang được chú ý rầm rộ trong cộng đồng tiền điện tử và được dự đoán có thể sớm trở thành trung tâm tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Hercules Cummings, giám đốc tài chính của Thành phố Williston, nói rằng nỗ lực này “có thể là trường hợp đầu tiên của một sân bay và máy ATM tiền điện tử do chính phủ tổ chức” ở Hoa Kỳ. 

Giờ đây, anh ấy cũng dự đoán khối lượng thanh toán tiền điện tử của thành phố sẽ tăng lên, nói rõ: “Bằng việc chính phủ chấp nhận tiền điện tử cho các khoản thanh toán tiện ích hiện nay cùng với việc lưu trữ các máy ATM tiền điện tử, chính phủ là người đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp sự tiếp xúc với công chúng và đẩy nhanh việc áp dụng tiền điện tử”.

 Quan chức này lưu ý, bước tiếp theo của Thành phố Williston là đặt một máy ATM tiền điện tử ở Tòa thị chính khi có nhu cầu cao hơn ở sân bay.

 “Là một phần trong lộ trình của chúng tôi, cuối cùng chúng tôi sẽ chuyển các hành lang thanh toán này sang giấy phép, giấy phép và các khoản phí khác trong thành phố”, ông nói thêm.

Mặc dù Thành phố Williston ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử, nhưng chính quyền của nó không đóng vai trò là người giám sát quỹ hoặc quản lý bất kỳ giao dịch tiền điện tử nào.  Nhà điều hành DCM, Coin Cloud, xử lý các giao dịch mua và rút tiền.

“Mục tiêu chính đằng sau DCM là thu hút sự tò mò của công chúng đối với sự chấp nhận và áp dụng danh mục đầu tư của một loại tài sản ngày càng tăng”, Cummings nói. 

“Chúng tôi tin chắc rằng những động thái đơn giản nhưng lớn như thế này sẽ đạt được điều đó.  Chúng tôi mong muốn tiếp tục tạo ra tác động chuyển đổi và định vị mình là người đóng vai trò quan trọng trong sáng kiến ​​công nghệ này”, ông nói thêm.

Thành phố Williston đã hợp tác với công ty thanh toán tiền điện tử lớn BitPay vào tháng 5 năm 2021 để bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như Bitcoin làm thanh toán cho các hóa đơn tiện ích.

 Ngoài Bitcoin, công dân giờ đây cũng có thể thanh toán hóa đơn tiện ích của họ bằng Bitcoin Cash (BCH), Ether, Wrapped Bitcoin, Dogecoin, Litecoin (LTC) và năm loại tiền ổn định được chốt bằng USD như đô la Gemini (GUSD), USD Coin (USDC)  ) và Binance USD (BUSD), Cummings cho biết.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.