Sân bay quốc tế của Venezuela bắt đầu chấp nhận Bitcoin

Theo nhiều nguồn tin, một trong những sân bay quốc tế của Venezuela bắt đầu chấp nhận Bitcoin và các tùy chọn thanh toán tiền điện tử khác để bán vé trong bối cảnh tài sản kỹ thuật số ngày càng phổ biến. 

Sân bay quốc tế của Venezuela bắt đầu chấp nhận Bitcoin ($ BTC)

Các báo cáo cho biêt, Sân bay Quốc tế Simon Bolivar đang nỗ lực hướng tới việc cho phép thanh toán bằng tiền điện tử theo các quy định của địa phương.  Sân bay nằm ở thủ đô trung tâm thành phố Caracas.

Freddy Borges.  Giám đốc tại sân bay nói rằng họ đang mong muốn được giới thiệu $ BTC, $ DASH và thậm chí cả các loại tiền kỹ thuật số được chốt giá bằng dầu mỏ tại địa phương.  Borges nói,

 “Chúng ta phải tiến bộ trong các hệ thống kinh tế và công nghệ mới này để có thể tiếp cận được”

 Venezuela được coi là một ví dụ điển hình về những gì mà hệ thống tập trung và tham nhũng có thể gây ra đối với một trong những quốc gia giàu nhất thế giới.  Venezuela có một số trữ lượng dầu mỏ và kim cương lớn nhất và có thời điểm được coi là một quốc gia giàu có phát triển.  Tuy nhiên, tham nhũng cộng thêm với việc quản lý tài chính yếu kém đã dẫn đến siêu lạm phát lớn nhất trong thế giới hiện đại.  Do đó, giá trị của đồng nội tệ Bolivar liên tục sụt giảm, đến nỗi các tờ tiền tệ được ném trên đường phố và được sử dụng làm hiện vật.

Nhiều quốc gia đang gặp khó khăn về tài chính đã chuyển sang sử dụng tiền điện tử để hồi sinh, có thể là Iran sử dụng BTC để vượt qua các lệnh trừng phạt quốc tế hoặc El Salvador biến $ BTC thành một cuộc đấu thầu hợp pháp và nhiều quốc gia khác cũng đang nỗ lực tích hợp hỗ trợ tiền điện tử.

Sân bay quốc tế của Venezuela bắt đầu chấp nhận Bitcoin trong khi Venezuela thử nghiệm với đồng Bolivar kỹ thuật số

Hướng tiếp cận tài chính của quốc gia Nam Mỹ này dường như ủng hộ tiền điện tử và tiền kỹ thuật số khi Venezuela là quốc gia đầu tiên tung ra một loại tiền kỹ thuật số của riêng mình dưới dạng Petro.  Không giống như các CBDC truyền thống, Petro không dựa trên fiat bản địa và được hỗ trợ bởi dự trữ dầu.  Tuy nhiên, việc chính phủ thực hiện thiếu sót và bắt buộc phải thực hiện đã không tạo nên thành công lớn.  Chính phủ đang trở lại thử nghiệm Petro một lần nữa khi họ đưa ra một chương trình mới vào ngày 1 tháng 10.

 Ngân hàng trung ương cho biết: “Đồng bolivar sẽ không có giá trị nhiều hơn hoặc ít hơn, để tạo điều kiện sử dụng, nó đang được đưa đến một quy mô tiền tệ đơn giản hơn”.

Sân bay quốc tế của Venezuela không phải là hãng đầu tiên bắt đầu chấp nhận Bitcoin. Vào tháng 8, hãng vận chuyển Turpial Airlines của Venezuela đã chấp nhận Bitcoin để thanh toán vé máy bay, trong khi Caracas Air, học viện đào tạo hàng không lớn nhất trong nước giảm giá cho những khách hàng thanh toán bằng Bitcoin.

 Ngành công nghiệp thực phẩm cũng đã tận dụng sự phổ biến của tiền điện tử trong nước khi Pizza Hut bắt đầu chấp nhận thanh toán Bitcoin và Ethereum vào tháng 11 năm 2020.

 Vào tháng 1 năm 2021, Burger King đã chấp nhận Bitcoin và DASH làm khoản thanh toán tại 40 nhà hàng trên toàn quốc.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.