Phong trào mắt laser- Thêm nhiều nghị sĩ Mỹ Latinh thúc đẩy Luật Bitcoin

Hàng ngũ các chính trị gia Mỹ Latinh tham gia phong trào ủng hộ việc áp dụng bitcoin (BTC) bằng phong trào mắt laser đang bắt đầu tăng lên nhanh chóng.

Phong trào mắt laser- Thêm nhiều nghị sĩ Mỹ Latinh thúc đẩy Luật Bitcoin

Phong trào mắt laser bắt đầu một cách nghiêm túc vào cuối tuần qua, khi Tổng thống El Salvador Nayib Bukele bày tỏ sự ủng hộ Bitcoin, những người khác trong khu vực đã nhanh chóng làm theo.  Chế độ của Bukele đã thúc đẩy bằng một dự luật mang tính bước ngoặt sẽ coi BTC được thông qua như là đấu thầu hợp pháp của quốc gia – cùng với USD – sẽ được ban hành sau 90 ngày.

Tuy nhiên, như đã báo cáo trước đó, một số lượng nhỏ nhưng ngày càng tăng các nghị sĩ ở các quốc gia khác, chẳng hạn như Paraguay, Argentina, Panama và Brazil, cũng ủng hộ việc thực hiện các biện pháp tương tự ở quốc gia của họ.

Ngay cả  Thứ trưởng Bộ Kinh tế Hòa nhập Ecuador Julio Eduardo Clavijo dù chỉ là một bộ trưởng cấp dưới, giống như những người khác, anh ấy đã bận rộn viết lại các thông điệp ủng hộ từ những người đam mê BTC trong khu vực.

Sự phấn khích cũng đã lan sang cả Mexico, nơi người ủng hộ công nghệ và blockchain lâu năm và thượng nghị sĩ Neovo Leon, Indira Kempis, cũng đã thêm mắt laser màu đỏ vào ảnh hồ sơ của mình.  Kempis – giống như hầu hết những người khác trong nhóm – ở độ tuổi 30 và là thành viên của một đảng đối lập nhỏ hơn: đảng Phong trào Công dân (chín trong số 128 ghế ở Thượng viện và 28 trong số 500 ghế ở hạ viện)  .

Tuy nhiên, Kempis không phải là thượng nghị sĩ Mexico duy nhất tham gia câu lạc bộ – Eduardo Murat Hinojosa, một thành viên của Đảng Xanh Mexico (Partido Verde Ecologista de México) cũng đã bày tỏ sự ủng hộ của mình, với con mắt lasẻ trên Twitter, hứa hẹn về dự luật của một thành viên tư nhân  một loạt các tweet ủng hộ tiền điện tử.  Đảng có sáu thượng nghị sĩ và tám ghế ở hạ viện.

Phong trào mắt laser có phải phát triển sau sự kiện của El Salvador?

Một vài ý kiến ​​cho rằng xu hướng mắt laser này có thể bắt nguồn từ thế giới kinh doanh.  Ricardo Salinas Pliego, một tỷ phú Mexico quyền lực có quan hệ với chính phủ, năm ngoái đã công khai tin tức về việc mua bitcoin và lời khuyên về đầu tư BTC.

Điều này thể hiện vào ngày  1 tháng 6, trước khi câu chuyện El Salvador xảy ra, Salinas Pliego đã thêm hashtag #bitcoin vào hồ sơ Twitter của mình và chỉnh sửa hồ sơ của mình để thêm mắt laser.  Hình ảnh này sau đó đã được một số nghị sĩ đăng lại, bao gồm Carlos Rejala, nghị sĩ Paraguay, người đã thề sẽ khởi động dự luật của một thành viên tư nhân về việc áp dụng BTC.  Rejala gọi Salinas Pliego là “bậc thầy” – một gợi ý có lẽ rằng bậc thầy kinh doanh có thể đã khơi dậy xu hướng ở Mỹ Latinh.

Nhiều chính trị gia Salvador – đặc biệt là các nghị sĩ từ đảng Nuevas Ideas cầm quyền của Bukele – cũng đã thể hiện rõ thái độ thân thiện với Bitcoin.  Những người này đáng chú ý bao gồm những người như Mónica Taher, người đứng đầu bộ phận Công nghệ và Kinh tế Quốc tế của chính phủ – người có nguồn cấp dữ liệu Twitter hiện đầy những lời kêu gọi trực tiếp đối với các thành viên cộng đồng BTC khi quốc gia cố gắng thu hút các doanh nhân quốc tế.

Dù thế nào đi nữa thì chính sự đấu thầu hợp pháp của Bitcoin tại El Salvador đã trở thành chất xúc tác cho các quốc gia khác.

Sáng nay, Tyler Winklevoss đã liệt kê 1 loạt các quốc gia khác trong khu vực đang nối gót tổng thống Nayib Bukele bao gồm: Paraguay, Panama, Brazil, Argentina, Nicaragua

phong trào mắt laser

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.