Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh BoE cho biết tiền điện tử không phải là rủi ro ổn định tài chính

Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE)  Jon Cunliffe đã nhận xét về tình trạng thị trường tiền điện tử, nói rằng đó không phải là rủi ro ổn định tài chính vì nó chưa tạo ra sự cạnh tranh liên quan cho các thị trường truyền thống.

Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh BoE cho biết tiền điện tử không phải là rủi ro ổn định tài chính

 Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh BoE cho biết tiền điện tử không phải là rủi ro ổn định tài chính

Phó thống đốc đồng ý và đánh giá cao sự tăng trưởng theo cấp số nhân của tiền điện tử, tuy nhiên anh ấy đã làm rõ rằng nó không thể đánh bại thị trường được quản lý và anh ấy không coi đó là một mối đe dọa.

“Sự bùng nổ đầu cơ trong tiền điện tử là rất đáng chú ý nhưng tôi không nghĩ rằng nó đã vượt qua ranh giới của rủi ro ổn định tài chính”, Cunliffe nói với CNBC.

Tiền điện tử biến động là lựa chọn của Nhà bán lẻ chứ không phải là sở thích của tổ chức

Bản chất dễ bay hơi của tiền điện tử dẫn đến kết quả đầu ra cực đoan. Đây cũng là dòng sản phẩm có tính biến động không thể kiểm soát. Trong 7 tháng của năm 2021, thị trường tiền điện tử đã tăng cao tới 2,5 nghìn tỷ đô la trong quý đầu tiên và cũng phải đối mặt với khoản lỗ bất ngờ hơn 1 nghìn tỷ đô la giá trị kể từ tháng 5.  Bitcoin đang đứng ở mức 32.500 đô la hôm nay, sau khi mất gần 50% so với mức ATH là gần 65 nghìn đô la vào tháng 4.

Tuy nhiên, Cunliffe tuyên bố rằng sự phổ biến của tiền điện tử không liên quan đến thị trường truyền thống vì nó chỉ giới hạn đối với các nhà đầu tư bán lẻ và các tổ chức chưa thể hiện bất kỳ lợi ích tập thể nào.

“Ở đây có vấn đề về bảo vệ nhà đầu tư.  Đây là những tài sản có tính đầu cơ cao… Nhưng chúng không có quy mô lớn đến mức có thể gây ra rủi ro ổn định tài chính và chúng không được kết nối sâu vào hệ thống tài chính hiện tại… Chúng ta bắt đầu thấy những liên kết đó phát triển, chúng ta có  khi thấy nó chuyển từ bán lẻ sang bán buôn nhiều hơn và thấy lĩnh vực tài chính tiếp xúc nhiều hơn, thì tôi nghĩ bạn có thể bắt đầu nghĩ về rủi ro theo nghĩa đó”, Cunliffe nói với CNBC.

Bất kể những ngày kỳ diệu của tiền điện tử, sự đàn áp và thiết chặt các quy định đối với nagnhf công nghiệp này, các nhà quản lý vẫn nhìn thấy những chuyến lang thang vô tận trong rừng để tìm một kho báu không được bảo đảm của các nhà đầu tư.  Ví dụ, cuộc đàn áp tiền điện tử nhanh chóng và rầm rộ của Trung Quốc không gây ngạc nhiên cho những người chơi trên thị trường truyền thống.

Có chăng điều này chỉ gây hoang mang tới các thợ đào ở Trung Quốc. Tuy nhiên, ngay khi nhận thấy những nguy cơ phải chấm dứt việc khai thác, họ đã nhanh chóng nghiên cứu và tìm miền đất mới để đặt giàn khoan và di chuyển ra khỏi đất nước không mấy thiện cảm với tiền điện tử.

Các cơ quan quản lý của Trung Quốc tìm kiếm cuộc đàn áp như một biện pháp làm sạch hệ thống mật mã không được bảo vệ, không bền vững và không được kiểm soát.

Hơn nữa, các tổ chức như Binance, nền tảng trao đổi và mua bán tiền điện tử lớn nhất thế giới, cũng đang vướng vào một loạt rắc rối về quy định ở một số quốc gia, bao gồm cả Vương quốc Anh.

Hoạt động của Binance đã bị cấm bởi Cơ quan quản lý tài chính (FCA) ở Vương quốc Anh trong tháng 6, vì Binance không đáp ứng các yêu cầu chống rửa tiền của Vương quốc Anh.

Danh sách các quốc gai điều tra Binance đã gia tăng nhanh chóng sau đó khi có sự tham gia của Canada, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore,…

Tuy nhiên, bất chấp những biến cố, BNB vẫn không bị sụt giảm quá mức nếu không muốn nói là vẫn có mức tăng giữ các lùm xùm.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.