Pháp cảnh báo các nhà đầu tư chống lại các công ty tiền điện tử không được kiểm soát

Autorité des Marchés Financiers (AMF), cơ quan quản lý thị trường chứng khoán tại Pháp đã đưa ra lưu ý và Pháp cảnh báo các nhà đầu tư nên từ bỏ việc bảo trợ các dịch vụ tiền điện tử trái phép.

Pháp cảnh báo các nhà đầu tư chống lại các công ty tiền điện tử không được kiểm soát

Pháp cảnh báo các nhà đầu tư chống lại các công ty tiền điện tử không được kiểm soát

Cơ quan chức năng vào thứ Sáu đã cập nhật trang web của mình với tên của các công ty tiền điện tử và ngoại hối trái phép.  Theo đó, có tất cả 4 trang web liên quan đến các khoản đầu tư phái sinh tiền điện tử cùng với 12 trang liên quan đến ngoại hối.

Autorité des Marchés Financiers (AMF) cho biết rằng các công ty niêm yết đã cung cấp các sản phẩm đầu tư mà không được cấp phép để cung cấp các dịch vụ đó.

AMF, cùng với Cơ quan Giám sát và Giải quyết Prudential của Pháp (ACPR), thường cập nhật danh sách đen các công ty không có giấy phép để bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử khỏi các khoản đầu tư có khả năng gian lận.

Các cơ quan quản lý khuyến nghị các nhà đầu tư nên theo dõi danh sách các nhà cung cấp đầu tư được ủy quyền bằng cách sử dụng sổ đăng ký trực tuyến của các nhà cung cấp dịch vụ tài chính cũng như danh sách các nhà cung cấp được ủy quyền trong danh mục tư vấn đầu tư tài chính hoặc huy động vốn cộng đồng.

Ngoài Pháp, các nhà chức trách toàn cầu ngày càng bày tỏ mối quan ngại về các dịch vụ đầu tư tiền điện tử không được kiểm soát trong thời gian gần đây.

Uzbekistan cũng đã cảnh báo các nhà đầu tư chống lại các thực thể tiền điện tử không có giấy phép vào đầu tuần này.

Úc, Uzbekistan theo mô hình của Pháp cảnh báo các nhà đầu tư

Cơ quan Quản lý Dự án Quốc gia của Uzbekistan đã công bố danh sách các sàn giao dịch tiền điện tử trái phép mà người dân nước này được khuyến cáo nên tránh, tương tự như cách Pháp xử lý mọi việc.

Chính quyền Uzbekistan đã đưa ra báo động về sự gia tăng các nền tảng tiền điện tử chưa đăng ký cung cấp dịch vụ tiền điện tử.  Cơ quan cho biết điều tồi tệ nhất là một số nền tảng giao dịch thậm chí không có bất kỳ sự hiện diện thực tế nào trong nước, nhưng họ mua, bán hoặc giao dịch tài sản tiền điện tử cho người dân địa phương.

Trở lại vào tháng 8, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc đã khuyên công dân chỉ nên đầu tư vào tiền điện tử thông qua các tổ chức tài chính có giấy phép Dịch vụ Tài chính Úc.

Nhiều cơ quan quản lý ở các quốc gia khác cũng đã tiếp tục nâng cao cảnh báo về các công ty tiền điện tử bất hợp pháp hoạt động tại quốc gia của họ, kêu gọi các nhà đầu tư cảnh giác với các nền tảng này.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.