Phân tích BTC: Giá BTC có phá vỡ ngưỡng kháng cự $ 42,000 không?

Giá BTC

Bitcoin và thị trường tiền điện tử đã bị mắc kẹt trong một phạm vi gần một tháng rưỡi.  Điều này đã khiến nhiều nhà đầu tư và nhà giao dịch cảm thấy nhàm chán so với diễn biến thị trường 6 tháng trước đó.  Giá BTC cần phải phá vỡ và giữ vùng quan trọng 38k-41k để chấm dứt giao dịch phạm vi nhàm chán này. Câu hỏi đặt ra: Giá BTC có phá vỡ ngưỡng kháng cự $ 42,000 không?

Giá BTC
Giá BTC

 Giá BTC có phá vỡ ngưỡng kháng cự $ 42,000 không?

Thị trường tổng thể giao dịch trong sắc xanh trong 24 giờ qua.  Bitcoin tăng gần 8%, trong khi Ethereum tăng 16%.  Trong số những đồng tiền hoạt động tốt nhất là Cardano (ADA) và Binance Coin (BNB), vì chúng đã tăng 20%.

BTC / USD đã mở cửa ở mức 38.361 đô la ngày hôm nay sau khi hợp nhất giảm vào ngày hôm qua.  Qua đêm, thị trường bắt đầu tăng cao hơn một lần nữa và thiết lập mức cao hơn một chút, cho thấy phe bò vẫn đang kiểm soát.

Giá BTC / USD đã dao động trong phạm vi từ $ 36,581 – $ 40,782, cho thấy mức độ biến động vừa phải.  Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua đã giảm 9,2% và đạt tổng cộng 55 tỷ USD.

Trên biểu đồ 4 giờ, chúng ta có thể thấy hành động giá Bitcoin thiết lập mức cao hơn và tiếp cận mức kháng cự chính trước đó ở mức 42.000 đô la.

Theo coingap:

Giá BTC bị mắc kẹt trong một phạm vi gần 6 tuần

RSI hiện đang phá vỡ đường xu hướng 177 ngày

50MA đã kháng được gần 2 tháng

Những con bò đực và những con gấu đã bảo vệ cả hai bên của kênh như nhau dẫn đến sự hợp nhất lớn đã diễn ra.  BTC đang tiến gần đến đỉnh của kênh này một lần nữa, nếu bị phá vỡ, sẽ dẫn đến việc di chuyển lớn lên $ 40.000 hoặc cao hơn.  36.500 đô la là vùng quan trọng đối với các nhà giao dịch vì nếu giá có thể phá vỡ và giữ mốc này, dự kiến ​​sẽ có một đợt đẩy lên 40k.

Đường MA 50 ngày đã hoạt động như một đường kháng cự kể từ đầu tháng 5 (2 tháng).  MA này kết hợp với xu hướng trên cùng của kênh giảm dần, điều này chứng tỏ khu vực này là một vùng kháng cự cao sẽ đặt giá miễn phí nếu những con bò đực quản lý được sự bứt phá.  Sau đó, giá có khả năng sẽ chiến đấu với vùng kháng cự chính là $ 38,200- $ 40,850.  Nếu Bulls không phá vỡ mốc này, hỗ trợ có thể được tìm thấy ở mức 36.500 đô la, 35.100 đô la, 33.500 đô la và 31.000 đô.  Bất kỳ điều gì dưới các mốc này sẽ tạo ra kết quả giảm giá dưới 30.000 đô la.

Khi nhìn vào chỉ báo RSI, chúng ta có thể thấy một đường xu hướng lớn đã hình thành từ đầu năm 2021. Chỉ trong ngày hôm nay, sức mạnh đã hình thành đường trên xu hướng 177 ngày này, đây là dấu hiệu tuyệt vời cho thấy sự thay đổi xu hướng có thể đang xảy ra.  MACD cũng nằm ở dạng cuộn dưới giá trị 0, đang chờ một sự bứt phá trong xu hướng tăng giá.  MACD đã chuyển sang màu xanh lục vào tuần trước cùng với sự giao nhau trong xu hướng tăng của đường MA.  Việc vượt qua giá trị 0 có thể sẽ khiến giá BTC quay trở lại gần 40k.

Giá BTC có phá vỡ ngưỡng kháng cự $ 42,000 không? Kết luận

Theo tin tức bitcoin Thị trường tổng thể đã giảm hơn 50% so với mức cao cuối cùng là 65.000 đô la, được thiết lập vào đầu tháng Tư.  Từ đó, thị trường bắt đầu thoái lui trong vài tuần, với mức hỗ trợ chính cuối cùng đã được tìm thấy vào khoảng 30.000 đô la vào ngày 19 tháng 5.

Sau khi tăng vọt lên mốc 30.000 đô la, BTC / USD đã quay trở lại mức 42.000 đô la và đảo chiều một lần nữa vào cuối tuần trước.  Một số mức thấp thấp hơn nhỏ đã được thiết lập cho đến khi hỗ trợ được tìm thấy ở mốc 32.000 đô la, có nghĩa là một mức thấp hơn dao động cao hơn cho cấu trúc thị trường tổng thể trong vài tuần.

Do đó, chúng ta có thể mong đợi hành động giá Bitcoin sẽ xây dựng một cơ sở để từ đó đảo chiều vào tháng tới.  Dấu hiệu đầu tiên của một sự đảo chiều lớn sắp tới sẽ là sự phá vỡ của ngưỡng kháng cự 42.000 đô la.  Sau đó, BTC / USD sẽ tăng thêm nữa đối với mức cao nhất mọi thời đại mới.

Dự đoán giá bitcoin là lạc quan khi thị trường tiếp tục đẩy cao hơn trong những giờ qua.  Hành động giá trong vài ngày cho thấy BTC / USD đang hình thành một cơ sở đảo chiều chính, từ đó sẽ tăng cao hơn vào tháng tới.  Do đó, chúng ta có thể kỳ vọng BTC sẽ tiếp tục tăng trong thời gian còn lại của tuần này, với mục tiêu đầu tiên bị phá vỡ là ngưỡng kháng cự 42.000 đô la.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.