Phân chia Tiền điện tử khi ly hôn xử lý như thế nào ?

tiền điện tử khi ly hôn

Đó là một tình thế tiến thoái lưỡng nan ngày càng phổ biến của thời đại kỹ thuật số;  bản chất cố ý ẩn danh của tiền điện tử khiến chúng nổi tiếng là khó xử lý trong bối cảnh thủ tục ly hôn.

Có 2 vấn đề chính nổi lên với tiền điện tử khi ly hôn từ quan điểm của một bên tham gia tố tụng ly hôn nghi ngờ rằng vợ / chồng của mình sở hữu tiền điện tử;  đầu tiên, làm thế nào để chứng minh rằng anh ấy / cô ấy thậm chí còn sở hữu những tài sản đó và thứ hai, làm thế nào để đối phó với sự biến động lớn của định giá.

tiền điện tử khi ly hôn
tiền điện tử khi ly hôn

Tiền điện tử khi ly hôn – Cách chứng minh vợ/ chồng sở hữu tiền điện tử

Tiền điện tử, trong đó Bitcoin được biết đến nhiều nhất, được thiết kế để tạo điều kiện ẩn danh.  Chúng được giữ trong ví kỹ thuật số tạo ‘địa chỉ’ cho các giao dịch, không có địa chỉ nào được ghi vào các tên riêng lẻ.

Do đó, nếu vợ / chồng của bạn từ chối khai báo việc nắm giữ tiền điện tử của họ thì không có cách nào dễ dàng để xác định những khoản nắm giữ này vì không có cơ quan trung ương nào mà thông qua đó người ta có thể đặt tên cho tài sản.  Thay vào đó, cần phải có một cách tiếp cận được cân nhắc hơn.  Chìa khóa là tìm một chuỗi để kéo tại đó cho phép bạn xác định điểm vào hoặc ra khỏi tiền điện tử của vợ / chồng bạn;  giao dịch ban đầu.

Blockchain (một sổ cái công khai được chia sẻ phi tập trung) ghi lại tất cả các giao dịch của Bitcoin, bao gồm cả địa chỉ mà nó đến và đi đến.  Do đó, nếu bạn có thể tìm thấy một giao dịch bao gồm địa chỉ Bitcoin hoặc thậm chí tốt hơn là ví kỹ thuật số có thể được liên kết với vợ / chồng của bạn, thì bạn có thể theo dõi các giao dịch của họ thông qua sổ cái blockchain (mặc dù ở đây có thể sử dụng các dịch vụ kết hợp để  làm lầy đường mòn).

Cách tốt nhất để chứng minh vợ/chồng sở hữu tiền điện tử khi ly hôn là phân tích tài khoản ngân hàng của anh/cô ấy vì Bitcoin thường được mua bằng tiền tệ thông thường (mặc dù nó có thể được ‘khai thác’).  Do đó, bạn nên tìm kiếm các giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử và ngày càng có nhiều ứng dụng giao dịch hợp pháp (Robin Hood) hoặc các công ty thanh toán như PayPal.  Ngày càng có nhiều công ty phi tài chính, chẳng hạn như Tesla, đã từng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và các giao dịch mua tài sản vật chất như vậy luôn liên kết tiền điện tử với một cái tên và một địa chỉ.

Tuy nhiên, nếu một chiếc Tesla mới không xuất hiện một cách bí ẩn trên đường lái xe của vợ / chồng bạn thì bước tiếp theo là xem xét tờ khai thuế của họ để tìm bằng chứng về việc chuyển tiền nắm giữ tiền điện tử thành tiền “thật”.  Doanh số bán Bitcoin phải được ghi nhận là lãi / lỗ vốn và do đó phải chịu thuế.  Các kế toán viên pháp y đặc biệt có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tìm hiểu tận cùng của những vấn đề này.

Có thể hiểu được điều này khiến các cặp vợ chồng trở thành kẻ điều tra mạng và tự mình thực hiện một số công việc thám tử để tìm ra một kho chứa bí mật.  Nhưng hãy cẩn thận với ngón tay chuột máy tính kích hoạt vui vẻ.  Các bên tham gia tố tụng ly hôn không được truy cập vào máy tính hoặc điện thoại của vợ / chồng mà không được phép;  làm như vậy có thể khiến bạn gặp rắc rối với các tòa án gia đình, và có thể cả với các tòa án hình sự.

Ngay cả khi không thể tìm thấy bằng chứng tài liệu cho thấy vợ / chồng bạn sở hữu tiền điện tử khi ly hôn, nếu bạn có thể đáp ứng tòa án về bằng chứng có sẵn mà họ làm, (ví dụ: tin nhắn văn bản lịch sử hoặc email từ vợ / chồng của bạn đề cập đến Bitcoin), tòa án có thể đưa ra suy luận  hoặc ra lệnh rằng các tài sản khác phải được chuyển cho bạn thay cho chúng.

Điều quan trọng là làm cho bên không tiết lộ nhận thức được rằng việc cố gắng che giấu tiền điện tử theo cách này là không đáng để họ cố gắng che giấu tiền điện tử theo cách này;  các hình phạt do tòa án đưa ra đối với hành vi không tiết lộ trong thủ tục ly hôn có thể rất nghiêm khắc và bao gồm phạt tù (hoặc phổ biến hơn là phát hiện không trung thực dẫn đến thiếu uy tín, đưa ra các suy luận bất lợi và nhiều hơn được trả cho bên kia bằng cách  đền bù).

Nếu việc đi đến tận cùng về việc liệu / số lượng Bitcoin được nắm giữ hóa ra là một hy vọng bị lãng quên, hãy yên tâm rằng các tòa án có quyền mở lại các cuộc dàn xếp ly hôn nhiều năm sau đó nếu có thể chứng minh được rằng một trong hai bên không tiết lộ tất cả những gì của mình.  / tài sản của cô ấy.  Ví dụ, nếu bạn phát hiện ra rằng chồng hoặc vợ cũ của bạn đã mua một chiếc Tesla từ những khoản tiền không xác định trong 5 năm, bạn có thể khám phá ra sự thật và mở lại một cuộc giải quyết ly hôn trước đó để lấy những tài sản này.  vào tài khoản.

Vấn đề định giá tiền điện tử khi ly hôn

Thật không may, sự phức tạp không chỉ dừng lại ở việc thiết lập quyền sở hữu tiền điện tử.  Tiền điện tử nổi tiếng là dễ bay hơi, có nghĩa là chúng phải chịu sự thay đổi lớn về giá trị.  Trong khoảng thời gian hai năm qua, Bitcoin đã tăng hơn bảy lần về giá trị, mặc dù chỉ trong bảy ngày vào tháng Hai năm nay, nó đã mất một phần tư giá trị, trước khi tăng trở lại vào tháng Ba.  Điều này gây khó khăn rất lớn cho Tòa án khi xác định phân chia tài sản hợp lý khi ly hôn.

Phương pháp đáng tin cậy nhất để đối phó với sự biến động như vậy chỉ đơn giản là tòa án đưa ra lệnh chuyển tỷ lệ phần trăm nắm giữ từ người phối ngẫu này sang người kia;  tuy nhiên, điều đó có thể không đặc biệt ngon miệng đối với những người thiếu kinh nghiệm.  Do đó, một cách tiếp cận phổ biến hơn, khi có đủ tài sản, sẽ đơn giản là để giá trị được xác định phù hợp với giá thị trường tại một ngày ấn định và giá trị tương đương của tài sản hữu hình hoặc thanh khoản được chuyển vào vị trí của chúng.

Với sự xuất hiện của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, điều quan trọng là phải triển khai một luật sư có tay nghề cao, người không chỉ có thể phát hiện các dấu hiệu khi cần thiết mà còn xác định chuyên gia thích hợp để tìm đến tận cùng số lượng và / hoặc giá trị của đồng tiền được nắm giữ  .

Tiền điện tử đang ngày càng trở thành xu hướng chủ đạo và những vấn đề này do đó trở nên phổ biến hơn trong các tòa án gia đình.  Điều thú vị là ngân hàng trung ương của Trung Quốc đang phát triển hình thức tiền điện tử do chính phủ quản lý, trong khi ngày càng có nhiều công ty chính thống chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán.  Các loại tiền điện tử chính thống càng trở nên phổ biến, chúng càng khó ẩn danh và tránh tạo ra dấu vết trên giấy tờ kỹ thuật số.  Quyền hạn trên phạm vi rộng của các tòa án ly hôn ở Anh, và các luật sư lém lỉnh làm việc trong các tòa án này, hiện đang chứng minh nhiều hơn một sự phù hợp với những người tích trữ tài sản.

 

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.