Phân biệt giữa IEO và ICO

Phân biệt giữa IEO và ICOChắc chắn với những khách hàng trong nghề, thuật ngữ IEO và ICO đã chẳng còn xa lạ gì nữa rồi. Tuy nhiên, đối với nhiều khách hàng những từ ngữ này vẫn còn tương đối xa lạ hoặc còn hiếu sai, hiểu chưa hoàn chỉnh, thậm chí đôi lúc còn bị nhầm lẫn với nhau. Để giúp các bạn nhìn nhận rõ hơn về 2 xu thế này, hôm nay hãy cùng chúng tôi phân biệt giữa IEO và ICO nhé.

Lý giải thuật ngữ

IEO hay còn có tên đầy đủ là Initial Exchange Offering được biết đến là 1 dự án trên sàn giao dịch trực tiếp, không cần qua ICO. Với IEO, đề nghị giao dịch ban đầu giống như ICO, đồng thời trong ICO cũng như IEO, các doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ bán Token cho những nhà đầu tư xung quanh để thu nguồn tài trợ các dự án. Các công ty khởi nghiệp sử dụng IEO sẽ sử dụng 1 hay nhiều sàn giao dịch để có thể hoàn thành được chiến dịch.

ICO hay chính là Initial Coin Offering hoặc Initial Currency Offering là hình thức nhằm huy động vốn từ những người đầu tư thông qua việc phát hành Token hay còn gọi là coin. ICO được những công ty khởi nghiệp về Crytocurrency hay blockchain lựa chọn.

Phân biệt giữa IEO và ICO

Xét về mặt kỹ thuật, có thể coi IEO là một dạng của ICO, tuy nhiên, điểm khác biệt rõ rệt nhất nằm ở việc cung cấp mã thông báo hay cung cấp những đồng xu. Ieo sẽ cung cấp tiền xu điện tử từ việc hợp tác, không cần trực tiếp giao dịch với những nhà đầu tư. Ở 1 dự án ICO công khai, mọi người đều có thể tham gia. Tuy nhiên, IEO thì khác, ngoại trừ các thành viên của sàn giao dịch thì mọi người không có quyền tham dự. Từ đó có thể nhận thấy khi tham gia 1 sàn giao dịch, tỉ lệ rủi ro là khá thấp, chính bởi vậy, cách giao dịch này dường như không gây những khó khăn cho những nhà đầu tư mức trung bình khá.

Đôi lúc, việc mua vào đối với IEO được đánh giá dễ hơn ICO bởi không cần qua những bước cụ thể riêng biệt mà chỉ cần quy trình chuẩn nhằm mua cũng như trữ Token thông qua giao dịch đã thực hiện. Những điểm khác nổi bật giữa IEO và ICO có thể kể đến đó chính là sự minh bạch cao, mức an toàn cao và giá trị thanh toán ngang mức tiền mặt. Mặt bất lợi nhất với ICO chính là ai cũng có thể khởi động cũng nhưng vận hành nó, không có chu trình hay người lãnh đạo cụ thể.

Với IEO, việc mua đồng Token cần phải được các bên nghiên cứu trao đổi cẩn thận trước khi tiến hành, do đó, luôn nhận được những sự bảo vệ nhất định. Chính vì vậy, những công ty khởi nghiệp khi sử dụng IEO sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn hẳn so với ICO. Việc không tốn chi phí cho quảng cáo cũng như tìm kiếm nhà đầu tư cũng góp phần tiết kiệm 1 khoản không nhỏ.

Tuy nhiê, IEO cũng tồn tại nhiều hạn chế. Điểm yếu lớn nhất chính là các đồng Token không cập nhật trực tiếp với hợp đồng của chủ đầu tư. Giao dịch được thực hiện 1 cách tập trung cũng dễ phát sinh nguy cơ bị mất vốn do sự tấn công từ tội phạm mạng hay những việc làm gian lận khác.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi nhằm phân biệt giữa IEO và ICO. Mong rằng với những chia sẻ này các bạn sẽ có cái nhìn toàn diện về 2 xu thế này hơn đồng thời có những quyết định đúng đắn cho bản thân mình để có được những thành công nhất định. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất nhé.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.