PayPal sẽ cho phép khách hàng rút tiền điện tử

PayPal sẽ cho phép khách hàng rút tiền điện tử

PayPal sẽ cho phép khách hàng rút tiền điện tử .Jose Fernandez da Ponte Phó chủ tịch Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của PayPal nói: “Chúng tôi muốn họ có thể mang theo tiền điện tử mà họ mua được với chúng tôi và đưa nó đến đích mà họ lựa chọn. Người khổng lồ thanh toán toàn cầu PayPal có kế hoạch cho phép người dùng rút tiền điện tử sang ví của bên thứ ba, lãnh đạo chuỗi khối của nó cho biết.

PayPal sẽ cho phép khách hàng rút tiền điện tử
PayPal sẽ cho phép khách hàng rút tiền điện tử

Paypal sẽ cho phép khách hàng rút tiền điện tử

Phát biểu hôm thứ Tư tại hội nghị Đồng thuận năm 2021 của CoinDesk, Jose Fernandez da Ponte nói với người điều hành Jeff John Roberts rằng một chức năng rút tiền đang hoạt động.  Hiện tại, PayPal không cho phép người dùng di chuyển các khoản nắm giữ tiền điện tử ra khỏi nền tảng, mặc dù nó đã cho phép khách hàng mua bitcoin (BTC, + 1,24%) và các loại tiền điện tử khác kể từ tháng 10 năm 2020.

“Chúng tôi muốn làm cho nó cởi mở nhất có thể và chúng tôi muốn cung cấp sự lựa chọn cho người tiêu dùng của chúng tôi, một cái gì đó sẽ cho phép họ thanh toán theo bất kỳ cách nào họ muốn thanh toán,” da Ponte nói.  “Họ muốn mang tiền điện tử của họ đến với chúng tôi để họ có thể sử dụng nó trong thương mại và chúng tôi muốn họ có thể mang theo tiền điện tử mà họ mua được với chúng tôi và đưa nó đến đích mà họ lựa chọn.” Ông cho biết trung bình, công ty giao các phát triển mới mỗi hai tháng, mặc dù không rõ khi nào chức năng rút tiền sẽ ra mắt.

PayPalCoin có được ra mắt?

Trước tin đồn rằng PayPal có kế hoạch tung ra stablecoin của riêng mình, da Ponte tỏ ra thất vọng hơn.  “Đây là cách quá sớm,” anh nói.

Roberts, biên tập viên điều hành của Decrypt, một trang web tin tức, đã thăm dò da Ponte về các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), kể từ khi phó chủ tịch PayPal cho biết ông đã gặp gỡ các chủ ngân hàng trung ương trên khắp thế giới.

Ông nói: “Việc các ngân hàng trung ương sẽ phát hành mã thông báo của riêng họ là hoàn toàn hợp lý.  Nhưng ông không chấp nhận quan điểm chung rằng chỉ một trong số các stablecoin hoặc CBDC sẽ trở nên thống trị.

Theo  tin tức coin “Đôi khi chúng tôi định vị cuộc tranh luận là CBDC so với stablecoin, nhưng đó là một cuộc tranh luận giả.  Không có sự đánh đổi.  Chúng tôi nghĩ rằng chúng sẽ cùng tồn tại ”. Theo kinh nghiệm của da Ponte, các chủ ngân hàng trung ương có hai ưu tiên: ổn định tài chính và tiếp cận phổ cập.  Anh ấy có thể thấy nhiều cách để đạt được sự ổn định với các loại tiền kỹ thuật số, không chỉ bằng cách hỗ trợ một stablecoin bằng tiền fiat mà còn có khả năng bằng cách hỗ trợ một đồng bằng CBDC.

Và tiền tệ kỹ thuật số có thể giúp mở rộng quyền truy cập vào hệ thống tài chính, ông nói.  Ông chỉ ra rằng một quận ở California, gần nơi ông sống, là một “sa mạc ngân hàng”: không có chi nhánh thực tế.  Điều đó có thể không thành vấn đề trong một thế giới nơi CBDC đã được triển khai trên toàn quốc, ông gợi ý.

Ông cho biết ông coi các tổ chức tài chính như PayPal là cách tự nhiên để phân phối CBDC cho công chúng khi đến thời điểm.  Khó khăn tiềm ẩn của thử thách này đã được thể hiện trong thời kỳ đại dịch, khi một số người phải nhận séc kích thích qua đường bưu điện, yêu cầu họ phải đến ngân hàng thực để rút tiền mặt.  “Tôi nghĩ chúng tôi có thể làm tốt hơn thế,” da Ponte nói.

Theo quan điểm của da Ponte, các loại tiền kỹ thuật số chưa sẵn sàng để giảm chi phí thanh toán nghiêm trọng cho mọi người trên toàn thế giới.  Ước tính của ông về tỷ lệ chấp nhận toàn cầu ở mức 2% đơn giản là không đủ cao.  “Nhưng 10% chấp nhận là nơi nó thực sự thú vị, khi nó vượt xa những người chấp nhận đầu tiên.”

PayPal đã mở giao dịch tiền điện tử chọn lọc cho khách hàng Hoa Kỳ vào tháng 11 và bắt đầu cho phép người dùng thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng tiền điện tử vào tháng 3.

Công ty đã báo cáo kết quả tốt hơn mong đợi trong quý đầu tiên, với thu nhập đã điều chỉnh là 1,22 tỷ đô la, đánh bại ước tính trung bình từ các nhà phân tích là 1,01 tỷ đô la.  Đây là tập hợp kết quả thứ hai bao gồm dịch vụ mua và bán tiền điện tử của PayPal.  Công ty đã nói rằng những khách hàng mua tiền điện tử thông qua nền tảng này đã đăng nhập vào PayPal thường xuyên gấp đôi so với trước khi họ có thể mua tiền điện tử.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.