Panama muốn đấu thầu hợp pháp Bitcoin?

đấu thấu hợp pháp Bitcoin

Theo những dòng chia sẻ trên Twitter sáng nay của Cameron Winklevoss, có vẻ như Panama sẽ là quốc gia tiếp theo tại Mỹ La Tinh muốn đấu thấu hợp pháp Bitcoin.

Panama cùng  El Salvador và Paraguay đấu thầu hợp pháp Bitcoin cùng  El Salvador và Paraguay?

Hạ nghị sĩ Panama, Gabriel Silva, đã có bình luận về động thái của El Salvador áp dụng Bitcoin như một loại tiền tệ ngày hôm nay trên Twitter và kêu gọi Panama cũng làm như vậy.

Silva nói rằng Panama không thể bị bỏ lại phía sau và quốc gia này phải hỗ trợ tiền điện tử để trở thành trung tâm của công nghệ và tinh thần kinh doanh.

“Điều này rất quan trọng. Và Panama không thể bị bỏ lại phía sau. Nếu chúng tôi muốn trở thành một trung tâm công nghệ và khởi nghiệp thực sự, chúng tôi phải hỗ trợ tiền điện tử. Chúng tôi sẽ chuẩn bị một đề xuất để trình bày tại Hội đồng. Nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng nó, bạn  có thể liên hệ với tôi. ”

Bình luận của Silva là phản ứng trực tiếp với một tweet từ Tổng thống El Salvador, người hiện đang thúc đẩy một dự luật thông qua quốc hội của đất nước để làm cho Bitcoin đấu thầu hợp pháp.

Silva đánh dấu là chính trị gia Mỹ Latinh tiếp theo tham gia vào xu hướng nhận con nuôi trong khu vực, sau Tổng thống El Salvador và một nghị sĩ từ Paraguay.

đấu thấu hợp pháp Bitcoin
panama muốn đấu thầu hợp pháp Bitcoin?

Tình hình tiền điện tử tại Panama

Theo tin tức bitcoin Panama đang nhanh chóng cập nhật luật tài chính của mình và được quốc tế coi là một quốc gia đầy hứa hẹn cho hoạt động kinh doanh FinTech.  Ngoài việc đánh thuế trung thành và hỗ trợ công nghệ blockchain ở cấp độ chính thức, quốc gia này còn tích cực hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tiền điện tử – hơn 30 công ty đã nhận thanh toán bằng tiền phi fiat.  Các nhà chức trách Panama đang phát triển một dự án nhà nước kéo dài 10 năm để nâng cấp hệ thống tài chính, trong khuôn khổ đó, các sàn giao dịch chứng khoán và các công ty tham gia vào việc mua bán và trao đổi tiền điện tử nhận được tư cách pháp nhân.

Cơ quan quản lý và giám sát của quốc gia, Tổng cục Ngân hàng, yêu cầu các doanh nhân thông báo cho các nhà đầu tư và người dùng về những rủi ro liên quan đến blockchain và các công cụ tiền điện tử, đồng thời kêu gọi thực hiện “các biện pháp thẩm định”.

Là một phần của việc cập nhật hệ thống tài chính của Panama, cơ quan quản lý phân bổ các tổ chức phát hành và cung cấp ví tiền điện tử, các sàn giao dịch, sàn giao dịch và các tổ chức tương tự trong danh mục SFI (các tổ chức tài chính chuyên biệt) và bắt buộc họ phải có giấy phép cho tiền điện tử.  Các SFI sẽ được coi là pháp nhân và sẽ có thể phát triển các phương pháp và quy tắc nội bộ của riêng họ để cung cấp các dịch vụ trao đổi bằng tiền phi pháp định.  Nó phải được hướng dẫn bởi các quy tắc và nguyên tắc của Panamian và quốc tế về bảo vệ tài sản và dữ liệu.

Như vậy, với thái độ cởi mở với tiền điện tử, rất có thể Panama sẽ là quốc gia tiếp theo đấu thấu hợp pháp Bitcoin trong thời gian tới.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.