OpenSea huy động được 100 triệu USD

Thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) có trụ sở tại New York, OpenSea cho biết họ đã huy động được 100 triệu USD, định giá công ty ở mức 1,5 tỷ USD và mang lại nhiều vốn hơn để thúc đẩy việc áp dụng NFT.

OpenSea huy động được 100 triệu USD

 OpenSea huy động được 100 triệu USD

Việc rót vốn mới đến khi OpenSea NFTs đang mở rộng cho nhiều đối tượng chính và đại diện cho một nền kinh tế hoàn toàn mới dựa trên quyền sở hữu kỹ thuật số.  Ngày nay, OpenSea là thị trường lớn nhất cho NFT, đại diện cho các mặt hàng trò chơi, nghệ thuật kỹ thuật số và đồ sưu tập, vé sự kiện, tên miền và hàng triệu tài sản khác được hỗ trợ bởi blockchain.

Vòng đầu tư, sau vòng Series A trị giá 23 triệu USD vào tháng 3, do Andreessen Horowitz (a16z) dẫn đầu, với sự tham gia của Coatue, cùng với Michael Ovitz, Kevin Hartz, Dylan Field, Kevin Durant, Ashton Kutcher và Tobie Lutke,  công ty cho biết.

Công ty tuyên bố rằng “sứ mệnh rộng lớn hơn của họ là giúp tạo ra các hệ thống và tiêu chuẩn cho phép chuyển đổi tất cả các loại của cải kỹ thuật số thành các dạng thực sự có thể sở hữu và trao đổi tự do”.

OpenSea cũng đã công bố hỗ trợ blockchain chéo, bắt đầu với một thị trường không khí trên blockchain Polygon (MATIC).  “Người mua không còn phải trả phí blockchain khi thực hiện giao dịch trên OpenSea và người sáng tạo hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách sử dụng tiền điện tử lần đầu tiên”, họ nói.

“Chúng tôi đang làm cho sản phẩm dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng phổ thông bằng cách xây dựng loại hình giới thiệu trên thị trường cốt lõi và thực sự củng cố OpenSea vì thương hiệu liên kết trực tiếp với NFT, rất giống với cách Coinbase tự thiết lập thương hiệu xung quanh tiền điện tử”, Devin Finzer  , Giám đốc điều hành của OpenSea.

Trước đây, OpenSea đã bị hạn chế đối với Ethereum, nền tảng tiền điện tử phổ biến đã bị chỉ trích vì sử dụng nhiều sức mạnh tính toán và lãng phí năng lượng.  Bây giờ nó đang thêm các giao dịch trên nền tảng Polygon, cho phép thực hiện các giao dịch mà không có phí giao dịch lớn liên quan đến việc sử dụng máy tính.

Về Open Sea

OpenSea có trụ sở tại New York là 1 trong những thị trường kỹ thuật số lớn nhất cho các bộ sưu tập tiền điện tử và NFT.  Nó bán NFT, là các mặt hàng kỹ thuật số có thể nhận dạng duy nhất có thể được xác thực thông qua blockchain (sổ cái kỹ thuật số minh bạch và an toàn đằng sau tiền điện tử).

Andreessen Horowitz, còn được gọi là A16z, đã dẫn đầu vòng tài trợ tổ chức thứ hai, với sự tham gia của các nhà đầu tư thiên thần Michael Ovitz (đồng sáng lập CAA) và diễn viên kiêm nhà đầu tư Ashton Kutcher.  Số tiền tài trợ có nghĩa là OpenSea là một kỳ lân, hoặc công ty khởi nghiệp với định giá 1 tỷ đô la.  Nó là một trong 900 kỳ lân được định giá 3 nghìn tỷ đô la tích lũy.

Với số vốn này, OpenSea sẽ tiếp tục mở rộng quy mô nền tảng NFT của mình, ngay lập tức tập trung vào việc tuyển dụng nhân tài kỹ thuật, mở rộng quốc tế sang các thị trường và đối tượng mới, đồng thời tạo ra nhiều cách thức người dùng có thể dễ dàng tiếp cận, mua và bán tài sản kỹ thuật số.

Giám đốc điều hành Devin Finzer cho biết trong một cuộc phỏng vấn với GamesBeat rằng chúng tôi đang trải qua một trong những thay đổi cơ bản lớn nhất mà nền kinh tế Internet đã chứng kiến ​​trong nhiều thập kỷ và ông tự hào đã dẫn đầu nó trong một thời gian như những gì ông coi là trải nghiệm người dùng tốt nhất và  điểm vào cho NFT.

Finzer nói: “Việc gây quỹ thực sự xoay quanh việc mang lại sự áp dụng rộng rãi cho các NFT.  “Và đó là về việc phát triển nền tảng mà chúng tôi đã xây dựng, nền tảng này đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về số lượng trong nửa đầu năm ngoái.  Chúng tôi nghĩ rằng NFT thực sự là một trong những mô hình cứ vài thập kỷ lại thay đổi một cách vô cùng thú vị. ”

Chỉ riêng trong tháng 6, OpenSea đã bán được 160 triệu đô la tài sản kỹ thuật số trên thị trường NFT của mình và nó đã trải qua mức tăng trưởng số lượng tăng gấp 45 lần trong nửa đầu năm 2021 từ mức doanh thu chỉ 8 triệu đô la vào tháng 1.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.