Ông chủ BitMEX dự đoán ít nhất 5 quốc gia sẽ chấp nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ BitMEX Alexander Höptner cho biết rằng các quốc gia khác sẽ sớm làm theo sự dẫn dắt của Tổng thống El Salvador Nayib Bukele và động thái sau đó vào tháng trước để cấp trạng thái đấu thầu hợp pháp cho bitcoin (BTC).  Höptner tuyên bố rằng ít nhất 5 quốc gia sẽ chấp nhận bitcoin là đấu thầu hợp pháp trước khi năm sau kết thúc.

Ông chủ BitMEX tuyên bố ít nhất 5 quốc gia sẽ chấp nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp

Ông chủ BitMEX tuyên bố ít nhất 5 quốc gia sẽ chấp nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp

Trong một bài đăng trên blog, Giám đốc điều hành tuyên bố rằng động thái của Bukele là đáng khen ngợi và vấp phải nhiều chỉ trích phản đối của nó trên các phương tiện truyền thông chính thống của phương Tây.  Ông tuyên bố rằng động thái này “đáng được khen ngợi, không phải là chế nhạo.”

Nhưng dự đoán táo bạo nhất của ông là các quốc gia khác sẽ sớm đi theo bước chân của Bukele.  Höptner đã viết:

“Dự đoán của tôi là vào cuối năm tới, chúng ta sẽ có ít nhất 5 quốc gia sẽ chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.  Tất cả họ sẽ là các nước đang phát triển. Tôi nghĩ các nước đang phát triển sẽ nhảy vào lĩnh vực tiền điện tử vào năm 2022”.

Höptner không nêu tên 5 quốc gia sẽ chấp nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp nhưng cũng cảnh báo sự rủi ro trong lãnh đạo khi chấp nhận BTC

Höptner  không nêu tên 5 quốc gia sẽ chấp nhận BTC nhưng phủ nhận rằng bài đăng của anh ấy là một “bức thư tình” gửi cho Bukele và cảnh báo rằng lĩnh vực tiền điện tử nên tránh quá chú ý đến “cá nhân” – lấy ví dụ về sự kiểm soát gần như tương tự của Elon Musk đối với giá dogecoin (DOGE)  đầu năm nay.

Ông chủ của BitMEX đã đưa ra một số lý do tại sao ông ấy nghĩ rằng các quốc gia “đang phát triển” sẽ muốn nhảy vào chuyến tàu BTC, đó là:

 Quyền lợi chuyển tiền

Với nhiều nền kinh tế “phụ thuộc vào kiều hối” để có một phần lớn thu nhập, nhu cầu chuyển tiền “24/7/365” với chi phí thấp hơn là rất cao.  Ông nói thêm, số liệu chuyển tiền “sẽ cao hơn rất nhiều – và các gia đình ở các nước đang phát triển sẽ có vị thế tốt hơn – với một phương thức chuyển tiền rẻ hơn.”

 Chống lạm phát

Höptner lưu ý rằng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự kiến ​​lạm phát ở các nước đang phát triển sẽ đạt 5,4% trong năm nay – gấp đôi con số được dự đoán đối với các nền kinh tế giàu có hơn.  Trong khi “mọi người tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho tiền tệ fiat trong các cuộc khủng hoảng lạm phát”, ông cho rằng bitcoin sẽ khắc phục điều này với nguồn cung hạn chế là 21 triệu đồng.  Ông tuyên bố rằng “các quốc gia phát triển và / hoặc người dân của họ đang chú ý đến.”

Điểm chính trị

Giám đốc điều hành BitMEX tuyên bố rằng các nhà lãnh đạo thế giới “quan tâm đến việc định vị mình là những nhà tư tưởng tiến bộ, dân túy và thời đại mới” – và sẽ hy vọng đưa ra tuyên bố chính trị bằng cách áp dụng các chính sách tương tự như Bukele.

Tuy nhiên, Höptner đã thêm một lời cảnh báo, viết:

 “Bất kỳ sự thất bại nào của các nhà lãnh đạo trong giai đoạn triển khai có thể ảnh hưởng đến việc áp dụng rộng rãi hơn các loại tiền điện tử nói chung.  Đó là tình thế tiến thoái lưỡng nan nguy hiểm đang ở phía trước. “

Và ông kết luận bằng cách nhận xét các quốc gia “những người có nhiều mất mát nhất khi tiếp tục hiện trạng đang hành động vì lợi ích của họ” nếu họ quyết định “khám phá các lựa chọn thay thế” chẳng hạn như áp dụng bitcoin.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.