Những thông tin quan trọng về IEO trên thế giới

IEO trên thế giới

Bạn đã bao giờ nghe tới thuật ngữ IEO chưa? Chắc chắn với những khách hàng trong ngành chứng khoán, cụm từ này đã trở nên vô cùng quen thuộc rồi đúng không nào. Tuy nhiên, đối với nhiều khách hàng vẫn còn vô cùng mơ hồ chưa hiểu hoặc thậm chí còn chưa biết gì về thuật ngữ này thì khác. Bởi vậy, để giúp tất cả mọi người có được sự hiểu biết rõ ràng và đầy đủ nhất về xu thế này, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Đôi nét về IEO

IEO là cách viết tắt của Initial Exchange Offering, đây là hình thức bán cũng như niêm yết trực tiếp ở sàn giao dịch mà không hề thông qua ICO. Điểm thu hút của IEO nằm ở chỗ nâng cao tầm quan trọng của sàn giao dịch, đặc biệt lọc ra những dự án có triển vọng.

IEO khác với ICO. Nếu như ICO có thể trì hoãn việc niêm yết token trên sàn giao dịch và có nguy cơ mất nhiều dự án chính vì sự lòng vòng này thì với IEO, ngay từ đầu sàn giao dịch đã được lựa chọn làm đối tác chiến lược để tung coin. Do đó, chắc chắn IEO có thể thể phát hành token cũng như gửi đến sàn giao dịch, sau đó sàn giao dịch cũng tự phân phối tài sản kỹ thuật số mà những nhà đầu tư quan tâm. Hơn nữa, một khi đã tham giao IEO, khách hàng cần đăng ký theo quy định trước khi tham gia trao đổi token, mua trực tiếp từ sàn giao dịch.

Trên thực tế, việc huy động vốn với IEO được đánh giá khá cao khi giảm thiểu được tối đa rủi ro cho nhà đầu tư. Mặc dù vậy, nhược điểm cũng không phải không có. Vấn đề các nhà đầu tư thường xuyên gặp phải là số token bị nắm giữ quá nhiều trong tay 1 thành viên thì khi lên sàn sẽ gặp nhiều gặp lợi, ngược lại nếu token giảm thì họ sẽ chốt lỗ hoặc bán tháo ra ngoài, trong khi đó rủi ro ở chỗ những nhà đầu tư được coi là mới. Chính vì sự thiếu kinh nghiệm của những nhà đầu trẻ khiến họ không còn tin tưởng vào IEO và coi đó là lừa đảo.

IEO trên thế giới

Sau trào lưu fomo, sàn giao dịc Bittrex được ưa chuộng ra mắt IEO, tuy nhiên không được như kỳ vọng, IEO trên Bittrex cũng giống như Veriblock và Ocean đều rớt giá thảm hại, chẳng hạn đầu tư 1000$ thì lúc thu về chỉ còn có 200$, như vậy là đã bị chia 5 lần rồi. Nguyên nhân của việc IEO hết hot chính bởi bất kể ai mua được IEO cũng đều mua xong và bán ngay trước khi list lên sàn, điều này cũng thể hiện sự thiếu niềm tin phía khách hàng với sàn giao dịch. Cũng tương tụ như ở sàn Trung Quốc hay quốc tế, IEO ban đầu rất được lòng, nhưng về lâu dài thì không hề ổn chút nào, việc chơi IEO như đánh bạc, mua sớm đánh sớm thì thắng, chậm chân thì mất hết. Không chỉ có vậy, token sàn và tâm lý đám đông cũng là yếu tố dẫn đến sự hết thời của sàn IEO. Khi 1 nhà đầu tư nhận thấy sự hết thời của IEO, chắc chắn nhà đầu tư khác cũng sẽ được biết, dần dần như vậy, xu thế đầu tư cho IEO cũng sẽ giảm dần cả về số lượng cũng như chất lượng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về IEO trên thế giới. Rất mong với những chia sẻ này, các bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về IEO cũng như mặt lợi, hại của xu thế này để áp dụng được trong công việc và cuộc sống. Nếu gặp bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ chúng tôi để nhận được câu trả lời sớm nhất . Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này nhé.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.